Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

10 kín về phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn nên biết

10 kín về phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn nên biết

Đôi lúc bạn nghĩ mình là chuyên gia trong mọi lĩnh vực về làm đẹp, từ mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm đến các cuộc phẫu thuật đại tu sắc đẹp. Tuy nhiên, vẫn có những kín mà chỉ những bác sĩ trong ngành mới có thể biết rõ tường tận. Trong số những kín đó, có những kín về phẫu thuật thẩm mĩ mà bạn nên biết cũng như thấu hiểu kỹ trước khi đi đến quyết định có nên thực hiện cuộc phẫu thuật biên tập này hay không. Những kín này không chỉ khiến bạn bất thần, mà còn giúp bạn làm rõ những quan điểm sai lầm phổ biến về hầu hết các quá trình phẫu thuật thẩm mĩ. Hãy cùng elle.vn tìm hiểu những kín trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như một số tip giúp bạn trông trẻ hơn mỗi ngày từ những bác sĩ phẫu thuật hàng đầu.

1. Filler và Botox là hai thứ hoàn toàn không giống nhau

Ngược lại với hầu hết suy nghĩ của mọi người, tiêm botox và filler hoàn toàn không giống nhau dù rằng chúng đều được tiêm trực tiếp trên mặt. Mục đích của việc tiêm filler và botox, cũng như tính chất hóa học của chúng không giống nhau hoàn toàn.

Bác sĩ Fred G. Fedok – Hiệu trưởng Học viện Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ Hoa Kỳ đã giải nghĩa sự không giống nhau giữa hai chất. Cụ thể hơn, Botox thực chất là tên cụ thể của một loại thuốc trong tập hợp những loại thuốc được biết đến với tên gọi là tác nhân điều biến thần kinh. Những tác nhân này bao gồm: Botox, Dysport, Xeomin. Chúng đều là những biến thể của độc tố botulinum nhưng được công nhận để sử dụng trong y tế. Những tác nhân điều biến thần kinh có tài năng làm yếu ớt hoặc tê liệt các cơ được tiêm trong một thời gian ngắn, vì vậy chúng được dùng để hạn chế sự hoạt động của các cơ và cải thiện tình trạng các nếp nhăn của da vì các cơ chỉ thực hiện được những động tác dễ dàng mà thôi. Vậy nên, botox thực chất không hề làm bặt tăm các nếp nhăn mà chỉ cải thiện tình trạng này. Filler mới chính là chất được dùng để khiến các nếp nhăn bặt tăm. Filler được dùng để lấp đầy những thiếu sót  hoặc những khoảng trống trong các mô mềm của da. Chúng có thể không mang lại hiệu quả lớn vì chỉ tạo nên những đổi mới trên làn da của bạn. Tuy nhiên, filler cũng có thể khiến các khiếm khuyết trở nên rõ rệt hơn trong các mô chất béo trên da mặt bạn, vậy nên hãy suy xét kỹ trước khi tiêm loại chất này.

(Ảnh: thelist)

2. Không phải filler nào cũng giống nhau

Sẽ có một vài người hỏi xin ý kiến của bác sĩ về loại filler nào hiệu quả để sử dụng vì họ nghe được những công dụng hiệu nghiệm mà nó mang lại, hoặc là loại mà bạn hữu họ thường dùng. Tuy nhiên, đó không phải là cách đúng và hợp lý để sử dụng filler. Những loại filler không giống nhau được dùng cho những phần không giống nhau trên khuôn mặt với công dụng cũng hoàn toàn không giống nhau. Filler có độ dày, mỏng, kết dính, và tuổi thọ dài ngắn không giống nhau. Những loại filler dày được dùng cho những nếp cấp bách hoặc lỗ hổng sâu trên da nhằm lấp đầy chúng. Filler mỏng thì được dùng cho những vùng ít cần sự hỗ trợ hoặc những khoảng mô trống nhỏ trên các mô da.

Có 3 loại filler chính: thứ nhất là axit hyaluronic bao gồm các thành phầm như RestylaneJuvederm, có thể bị tiêu hủy bởi enzim.

Thứ hai là canxi hydroxylapatite gồm Radiesse dày hơn và không thể bị tiêu hủy.

sau cùng là Polymethylmethacrylate chẳng hạn như BelliaFill thì không bao giờ phân hủy nhưng bạn cần thực hiện một cuộc kiểm tra da kỹ lưỡng trước khi thực hiện quá trình tiêm. Những loại filler trên là những loại filler có sẵn ở Mỹ nhưng cũng có mặt ở một số nước nhà khác. Có nhiều loại filler được công nhận sử dụng ở một số nước nhà, nhưng lại không được cấp phép để sử dụng ở một số nước nhà khác.

(Ảnh: thelist)

3. Tiêm các chất trực tiếp vào mặt không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả

Hầu hết chúng ta đều biết rằng việc tiêm trực tiếp các chất lên mặt luôn mang lại những hậu quả ngay lập tức và hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc này cũng đúng như sự kỳ vọng của chúng ta.

Điều cần thiết đầu tiện mà bạn cần để mắt tới đó chính là người thực hiện quá trình cho bạn có phải là người có tài năng và kinh nghiệm trong vấn đề này hay không. Trong khi những chuyên gia y tế như bác sĩ, y tá hoặc thậm chí là nha sĩ đều có tài năng thực hiện việc tiêm botox hoặc filler nhưng các bác sĩ thẩm mỹ tin rằng, người tiêm thuốc cho bạn cần phải hiểu được cấu trúc của khuôn mặt bạn và quá trình lão hóa để có thể mang lại cho bạn thành quả tốt và tự nhiên nhất. Vậy nên, vấn đề không phải chỉ nằm ở chất lượng filler mà còn ở trình độ của người tiêm nó. Nếu bạn thấy ai đó trông thiếu tự nhiên vì tiêm filler thì rất có tài năng vấn đề này đến từ người tiêm filler của họ. Tiêm quá nhiều botox cũng là một rắc rối lớn vì các cơ của bạn có thể bị tê cứng đến mức bạn không thể di chuyển khuôn mặt. Vậy nên, thay vì lạm dụng chúng, bạn nên lắng nghe lời khuyên của các bác sĩ, tìm kiếm những ai có tay nghề cao và thực hiện các cuộc kiểm tra để biết được cụ thể cấu trúc khuôn mặt của mình trước khi thực hiện quá trình tiêm trực tiếp này.

(Ảnh: thelist)

4. Không bao giờ là quá trẻ để thực hiện quá trình chống lão hóa

Nhiều người thường thắc mắc về độ tuổi cụ thể mà họ có thể thực hiện liệu trình tiêm botox hoặc filler, và câu trả lời chính là tình trạng da của bạn sẽ quyết định điều đó chứ không phải tuổi tác. Không có một độ tuổi cụ thể nào là thích hợp cho việc sử dụng botox hay filler. Điều cần thiết chính là bạn phải khởi đầu điều trị ngay những dấu hiệu của việc lão hóa ngay từ đầu, bạn có thể sử dụng botox cho vùng trán và các vết chân chim để giúp hạn chế sứ sinh ra nếp nhăn ở những vùng da này. Còn đối với filler, bạn có thể thực hiện chúng ở vùng da bao quanh miệng hoặc các nếp nhăn ở mũi để hạn chế quá trình lão hóa của mình.

Thế nhưng, ở độ tuổi 20s của mình, các chị em phụ nữ tốt hơn hết là nên đầu tư vào các loại kem chống lão hóa hiệu quả. Bạn không nên quá lạm dụng filler và botox khi còn trẻ. Hãy tìm đến filler và botox một khi bạn cảm thấy không hài lòng với hiệu quả trong phương cách dưỡng da đem lại.

(Ảnh: thelist)

5. Các bác sĩ thẩm mỹ có thể từ chối bạn

Thỉnh thoảng, chúng ta quên mất rằng việc phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm botox, filler hoàn toàn không giống như khi bạn làm móng hoặc đổi mới kiểu tóc. Sẽ có những lúc các bác sĩ phẫu thuật từ chối bạn. Lý do có thể là vì những bước phức tạp của quá trình phẫu thuật, kinh nghiệm bác sĩ hoặc bản thân bệnh nhân có tâm lý chưa vững vàng.

Nhìn chung, khi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ từ chối thực hiện cuộc phẫu thuật cho bạn thì bạn nên suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề này. Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy bản thân đã sẵn sàng để thực hiện quá trình phẫu thuật này thì bạn có thể tìm kiếm sự cố vấn từ một bác sĩ khác thay vì nỗ lực thuyết phục người đã từ chối mình. Mặt khác, các bác sĩ cần phải tấn công giá lại vấn đề nếu như các bệnh nhân của mình có những kỳ vọng quang minh chính đại về thành quả phẫu thuật. Khi đó, yếu ớt tố giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ là cực kì cần thiết. Bác sĩ nên trò chuyện và hỏi xem những đổi mới nào mà họ mong muốn có được sau khi phẫu thuật và giải nghĩa cặn kẽ những đổi mới nào thì có thể hoặc không thể xảy ra sau phẫu thuật.

(Ảnh: thelist)

6. Thực hiện nhiều liệu trình thẩm mỹ là cần thiết

Thỉnh thoảng, chỉ một liệu trình phẩu thuật thẩm mỹ sẽ không thể mang lại thành quả mà bạn mong muốn, khi đó việc thực hiện nhiều liệu trình thẩm mỹ là điều dễ hiểu. Để duy trì hoặc tấn công giá khách quan sự trẻ hóa của khuôn mặt bạn thì các quá trình phẫu thuật không giống nhau nên được thực hiện nhằm chiếm được thành quả tốt nhất.

Ví dụ như, hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất bế tắc khi chỉ thực hiện mỗi liệu pháp căng da mặt, các mô mềm trên khuôn mặt chỉ được tái cấu trúc và nâng lên mà không hề can thiệp thêm đến những khuyết điểm khác trên khuôn mặt ví dụ như những vùng da tối màu hoặc những vùng da sần sùi.(Ảnh: thelist)

Vì vậy, để để tối ưu việc trẻ hóa thì hầu hết các bệnh nhân thường được khuyên không chỉ thực hiện quá trình căng da mặt, mà nên kết hợp với việc chuyển hóa chất béo và tái tạo lại da. Việc kết hợp nhiều liệu pháp thẩm mỹ có thể được hiện trong nhiều ngày vậy nên bố trí một khoảng thời gian thích hợp để nghỉ ngơi và thực hiện phẫu thuật cũng là một việc nên làm.

7. Nâng ngực là một quá trình tùy chỉnh

Nếu như bạn nghĩ việc nâng ngực chỉ dễ dàng là quá trình chọn kích thước miếng độn rồi thực hiện xong quy trình phẫu thuật là xong, đó là quan niệm sai lầm. Miếng độn ngực cần đáp ứng nhu cầu là vừa vặn kích thước với cơ thể người phụ nữ. Bạn cần chọn một miếng độn thích hợp với kích thước tự nhiên của bầu ngực, khác biệt là chiều mênh mông vì chắc chắn bạn sẽ không muốn miếng độn to hay nhỏ hơn kích thước thật bầu ngực của mình. Hình như, vấn đề của việc độn ngực không nằm ở kích thước, hầu hết những người phụ nữ thực hiện phẩu thuật độn ngực thường nói với bác sĩ kích thước bầu ngực mà mình mong muốn trong khi thực tế là bạn phải lựa chọn miếng độn ngực thích hợp với cấu trúc ngực của bạn để hạn chế bất cứ nguy cơ nào có thể xảy ra sau này.

Hình như, cũng có nhiều loại miếng độn không giống nhau. Loại silicon mới hiện nay có độ kết dính rất tốt vì được làm từ gel silicon. Trong những năm 80-90 những miếng silicon độn ngực thường được làm từ silicon lỏng, vậy nên chúng có tài năng bị rỉ cao và bị thị trường loại bỏ. Những miếng silicon hiện giờ đã khắc phục được tình trạng này và cũng khiến vòng một của bạn trở nên tự nhiên hơn nhiều.

(Ảnh: thelist)

8. Bạn sẽ không cần nhờ cậy đến việc phẫu thuật thẩm mỹ nếu…

Theo các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì kem chống nắng sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc nghĩa mà bạn phải bỏ ra ở những trung tâm thẩm mỹ. Những dấu hiệu lão hóa và nếp nhăn đều là hậu quả của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu có điều gì bạn có thể làm để hạn chế sự lão hóa của làn da thì đó chính là sử dụng kem chống nắng. Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng các loại kem chống nắng có độ SPF cao hơn 50 vì sau cùng bạn vẫn phải dặm lại kem chống nắng vài lần trong ngày và làm điều tương tự ngay cả khi bạn sử dụng kem chống nắng chống nước. Ngay cả khi bạn ở trong nhà, thì bạn vẫn cần phải sử dụng kem chống nắng.

(Ảnh: thelist)

9. Tự chăm sóc bản thân là một yếu ớt tố cần thiết cả trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu như bạn dự định thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, thì bạn nên lắng nghe lời khuyên từ các bác sĩ, vì sẽ có một số chất có thể hạn chế tài năng hồi phục vết thương của bạn sau phẫu thuật. Các bác sĩ thẩm mỹ cũng thường đưa ra một danh sách dài những việc phải tránh trước và sau khi phẫu thuật chẳng hạn như rượu, các loại thuốc kháng viêm như Advil, hoặc những loại thuốc chiết xuất từ dầu cá. Những thứ như vậy thường để lại sẹo hoặc làm chảy máu các vết thương đang hở.

(Ảnh: thelist)

Bên cạnh đó, hút thuốc cũng được xem là một trong những việc tối kỵ không nên làm trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ một tháng. Vì nicotine có thể gây tắc nghẽn các mạch máu, khiến máu không được vận chuyển đủ đến bộ phận vừa được thực hiện phẫu thuật. Hình như, carcinogen trong thuốc lá có thể khiến ống thở của bạn bị viêm và tăng cao tài năng bạn bị viêm phế quản hoặc có những cơn ho dồn dập khi tỉnh lại sau hôn mê.

10. Tuyệt đối phải lắng nghe và tuân theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

sau cùng, nếu như bạn dự định thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào thì điều cần thiết chính là bạn cần biết được những nguy hại mà có thể đối mặt cũng như có được những kỳ vọng thực tế về thành quả phẫu thuật. Ngược lại, nếu như bạn luôn cảm thấy kinh hồn hãi với quá trình chứa đầy kim tiêm, dao và kéo này thì bạn hoàn toàn chỉ cần nghe theo lời khuyên của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ – sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

(Ảnh: thelist)


Xem cùng Chợ Tốt 10 kín về phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn nên biết
10 kín về phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn nên biết https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *