Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

25 thói quen xấu hàng ngày đang vô tình phá hủy mái tóc của bạn

25 thói quen xấu hàng ngày đang vô tình phá hủy mái tóc của bạn

Hãy cùng elle.vn phát hiện ra những thói quen xấu của bạn nhé:

1. Cầm lược sai khi sấy tóc: thông thường, khi sấy tóc bạn thường dùng tay thuận (thường là tay phải) để cầm máy sấy và dùng tay còn lại để cầm lược chải. Đó là thói quen xấu dễ hiểu bởi các vật nặng nề sẽ được ưu tiên bởi tay thuận. Tuy nhiên, những chuyên gia làm tóc và chăm sóc tóc cho rằng bạn nên cầm lược chải ở tay thuận với mình vì sẽ chải tóc tốt hơn và tiết kiệm thời gian.

2. Chỉ dùng dầu xả cho phần đuôi tóc: đây là thói quen xấu mà bạn nghĩ rằng sẽ không để dầu xả chạm vào da đầu khiến tóc rụng nhiều hơn. Nhưng trên thực tế, dầu xả không phải l2 nguyên nhân chính khiến tóc gãy rụng. Đó là vì khi tóc ướt, sợi tóc trở nên mong manh hơn. Nếu tóc càng dài, nước sẽ trì tóc xuống khiến cho chân tóc yếu ớt đi. Vì thế, bạn cần dùng thêm dầu da ở chân tóc để ngã sung thêm nhiều chất dưỡng từ chân.

3.Vắt tóc bằng khăn: Sau khi tắm, bạn thường dùng khăn tắm để vò và lau khô tóc. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ rằng đây là cách làm hỏng tóc nhanh nhất.Tóc ướt rất mỏng tanh, vì vậy bạn cần phải có những thao tác nhẹ nhàng. Sau khi gội, kiên nhẫn dùng tay phẩy nước ra khỏi tóc và dùng khăn bông mềm chậm rãi lên tóc ướt thật từ tốn.

4. Dùng máy sấy tóc quá nóng: bạn thường dùng máy nóng để sấy tóc nhằm giúp tóc mau khô hơn. Nhưng bạn biết rằng khi dùng nhiệt độ quá nóng, cấu trúc của sợi tóc sẽ bị phá vỡ trở nên yếu ớt hơn, dễ gãy rụng và chẻ ngọn.

5. Dùng dầu gội đầu khô quá nhiều: Dầu gội khô là một phát minh vô củng tiện lợi cho những cô nàng bận rộn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều. Dầu gội khô hút buồn phiền nhờn trên da dầu, điều này khiến cho các lỗ chân lông bị bịt kín. Nếu dùng vĩnh viễn, lỗ chân lông sẽ sinh ra nhiều dầu hơn và hoàn toàn không tốt cho da đầu của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng trong giải pháp “chữa cháy” thôi nhé.

25 Thói quen hàng ngày vô tình phá hủy mái tóc của bạn

6. Chải dầu khi tóc ướt: Vì tóc ướt rất mỏng tanh, do đó bạn đừng tác động lực mạnh lên tóc, đó là sai lầm nghiêm trọng của việc chải đầu khi tóc còn ướt.

7. Sấy tóc khi tóc đang ướt: dù tin hay không, nếu bạn muốn sấy tóc, hãy để tóc bạn khô khoảng 60%. Khi tóc còn quá ướt, bạn không thể dùng nhiệt nóng để tiếp xúc trực tiếp với tóc, khi đó sẽ tạo ra sự mất cân bằng nhiệt độ làm sợi tóc khó thích ứng được, tóc sẽ trở nên yếu ớt hơn.

8. Không chia tóc khi sấy tóc: việc sấy tóc không dễ dàng là chỉ sấy khô tóc. Bạn cần chia ra từng phần nhỏ để sấy tóc cho đều. Cách làm này sẽ giúp cho tóc mềm mượt hơn, không bị xơ rối và thậm chí tiết kiệm thời gian hơn.

25 Thói quen hàng ngày vô tình phá hủy mái tóc của bạn

9. Không dùng ủ dưỡng tóc: Nếu bạn không có thói quen sử dụng dầu xả mỗi ngày, hãy chắc rằng bạn sẽ duy trì việc ủ dưỡng tóc một ngày trong tuần, vào cuối tuần chẳng hạn. Việc đó sẽ giúp tóc bạn được ngã sung dưỡng chất sâu hơn.

10. Sử dụng tác phẩm có chứa silicon: Nếu đang sử dụng những tác phẩm làm bóng tóc và suôn mượt, bạn hãy kiểm tra kĩ để chắc rằng thành phần không có silicon. Silicon có thể sẽ giúp mái tóc trong óng ả tức thì nhưng lại khiến cho da dầu bị bí, lỗ chân lông không thoáng khiến nang tóc bị tổn thương.

11. Buộc tóc khi tóc ướt: bạn không nên búi tóc khi ướt, dù có vội vàng đến mấy. Khi tóc ướt nhưng phải chịu lực siết chặt, các tế bào tóc dễ bị tổn thương và gãy tóc.

12. Không vệ sinh công cụ chăm sóc tóc: lược, quạt máy sấy tóc, hay khăn lau, điều này vô tình khiến vi khuẩn có tài năng thâm nhập vào da đầu và tóc của bạn.

13. đổi mới màu tóc liên tiếp: nhuộm tóc là một việc cực kì gây hại cho mái tóc của bạn.

14. Buôc tóc quá chặt: Sẽ không có vấn đều gì nếu bạn là cô nàng ngắn gọn, thích buộc tóc hoặc tạo kiểu với nhiều mẫu tóc tết. Nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ buộc tóc hoặc tết tóc quá chặt, khi đó máu huyết sẽ khó lưu thông, dễ làm sợi tóc bị căng và gãy rụng. Thêm một điều nữa, buộc tóc chặt sẽ khiến bạn dễ bị nhức đầu và căng thẳng.

15. Sử dụng nhiều tác phẩm tạo kiểu: bạn có thể dùng gel xịt tóc, mousse hay dầu bóng để làm đẹp thêm cho mái tóc, nhưng cũng đừng sử dụng quá nhiều. Những tác phẩm đó phải tốn nhiều thời gian để có thể rửa tinh khiết sẽ khỏi da dầu. Nếu bạn không đảm bảo được điều đó, mái tóc sẽ trông bết dính và có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn.

16. Nhuộm màu tóc sai với tông da: bạn có thể sẽ thích những tông màu thơi trang như màu xám khói, đỏ, tím hay thâm chí gam màu nổi bật như hồng, xanh, vàng. Nhưng hãy nhớ rằng màu tóc luôn phải hợp với màu tông da của bạn. Nhuộm tóc là cách giúp bạn tôn màu da chứ không chạy theo xu hướng thời trang

17. Sử dụng nhiệt trên phần tóc hư tổn: Nếu tóc bạn đã qua xử lý tẩy màu, hoặc thường xuyên bị xơ và chẻ ngọn, hãy hạn chế sử dụng nhiệt từ máy sấy hoặc máy tạo kiểu, như thế sẽ làm tế bào tóc tổn thương và rất khó phục hồi.

18. Không sử dụng dầu gội dành đúng cho tóc: Dầu gội đầu không chỉ có chức năng làm tinh khiết sẽ mà nó còn có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề của tóc. Tóc hư tổn, tóc bị gàu là những loại tóc cần những loại dầu gội chuyên biệt. Bạn cần xem xét để chọn đúng loại thích hợp.

19. Sử dụng duy nhất một loại dầu gội đầu: Nếu bạn có thói quen cố định với duy nhất một loại dầu gội đầu, điều đó sẽ không có lợi cho tóc. Hãy thử chọn thêm 1 – 2 loại dầu gội khác, sử dụng đổi mới trong tuần.

20. Chọn dầu gội quá nhiều bọt: Dầu gội nhiều bọt có thể sẽ giúp tóc bạn tinh khiết sẽ hơn, nhưng điều đó về vĩnh viễn sẽ gây thêm bất lợi cho tóc. Vì chất tạo bọt nằm trong nhóm chất tẩy rửa, có nhiều xà phòng nên sẽ làm tóc bị khô nhiều hơn.

tips hair 9

21. bỏ dở những tác phẩm thiên nhiên: dầu gội từ vỏ bưởi, bồ kết hoặc sả chanh rất tốt cho mái tóc của bạn. Tuy chúng sẽ không có xà phòng, và có thể bạn sẽ phải gội nhiều lần để có mái tóc tinh khiết sẽ. Nhưng những thành phần tự nhiên có trong nguyên liệu này rất tốt cho mái tóc mà bạn không phải dựa vào vào hóa chất nào. Hiện nay các tác phẩm này đã có mặt mênh mông rãi và bạn chỉ cần tìm nơi uy tín để mua sắm.

25 Thói quen hàng ngày vô tình phá hủy mái tóc của bạn

22. Sử dụng thiết bị cho tóc thường chất lượng: Bạn không cần mua máy sấy tóc, lược hay máy tạo kiểu quá đắt tiền, nhưng những tác phẩm bạn sử dụng cần phải có thương hiệu và nguồn gốc rõ. Vì những tác phẩm thường chất lượng sẽ có vật liệu không tốt, hoặc nhiệt độ trên máy không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên tóc.

23. Gội đầu với nước nóng: gội đầu với nước nóng không phải là thói quen xấu, nhưng bạn nên kết hợp cả nước nóng và lạnh lẽo. trước tiên bạn sử dụng nước ẩm để lỗ chân lông giãn nơ vừa phải, sau khi gội với dầu gội đầu, bạn nên xả lại với nước lạnh lẽo để da đầu được làm dịu, đồng thời giúp nang tóc se lại nhanh hơn.

24. Bạn không chống nắng cho tóc: Không chỉ có làn da, mái tóc cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Tia cực tím trong ánh nắng sẽ làm tóc bạn Bạc đãi màu chóng vánh, nhất là đối với tóc nhuộm. Vì thế bạn nên hạn chế phơi tóc trực tiếp dưới nắng, hãy đội nón hoặc trùm khăn choàng che tóc nhé.

25. Thường xuyên dùng lược tấn công rối: dùng lược để tấn công rối phần chân tóc để giúp mái tóc bồng bềnh là một mẹo làm đẹp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng tấn công rối tóc quá nhiều sẽ làm sợi tóc tổn thương và gãy nhanh hơn, nhất là ngay phần chân tóc. Vì vậy hãy hạn chế cách làm nãy để tóc khỏe hơn.

— 

Xem thêm:

Chăm sóc tóc đẹp hơn từ 10 loại thực phẩm ngã dưỡng

5 cách chăm sóc tóc có thể thực hiện tại nhà

5 điều cần thiết cần nhớ khi chăm sóc tóc hư tổn nặng nề


Xem cùng Chợ Tốt 25 thói quen xấu hàng ngày đang vô tình phá hủy mái tóc của bạn
25 thói quen xấu hàng ngày đang vô tình phá hủy mái tóc của bạn https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *