Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

3 cách nấu nướng sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến 3 cách nấu nướng sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng




Món bò sốt vang nay đã xưa rồi, cùng vào bếp với Chợ Tốt trực tuyến làm món sốt vang thịt heo vừa thơm ngon vừa lạ miệng tại nhà.


Bò sốt vang là một công thức có xuất xứ từ phương Tây, phổ biến khi được chế biến với thịt bò với cái tên “Beef au vin”. Dù vậy, món ăn này khi được đưa vào Việt Nam đã được biến hóa nhiều để thích hợp với khẩu vị người Việt, đồng thời cũng được nhiều chủng loại về nguyên liệu hơn khi không chỉ có thịt bò mà thịt heo cũng được nấu nướng thành các món sốt vang mềm ngọt, đậm đà không tầm thường.


1Cách làm món sốt vang thịt heo


Thời gian chế biến: 45 phút

Dành cho: 4 người


Nguyên liệu


Nguyên liệu làm món sốt vang thịt heo


Cách làm


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Thịt heo sau khi mua về, rửa qua bằng nước tinh khiết rồi trần sơ qua nước sôi và gừng để làm tái đi thịt heo nạc, khử mùi tanh của thịt, cắt khúc cho đẹp..


Cách làm món sốt vang thịt heo


Cà chua rửa tinh khiết rồi cắt thành từng múi cam, khoai tây và cà rốt cắt từng khối vừa ăn , hành tây cắt thành hạt lựu hoặc băm đều được, rau ngò gai cắt từng khúc, sau cuối ớt và tỏi băm nhuyễn.


Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt vang thơm ngon, thịt mềm, thú vị tại nhà


Bước 2: Ướp thịt


Cách làm món sốt vang thịt heo


Bạn cho thịt heo đã cắt khúc vào một cái tô cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng canh đường, hạt nêm, tiêu và muối. sau cuối bạn cho vào 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, sau đó trộn đều hỗn hợp cho thấm và để 15 phút cho thấm thịt.


Bước 3: Hầm thịt


Lấy một nồi áp suất để xào hỗn hợp. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho vào phần hành tây đã cắt vào. Sau khi hành tây săn lại thì bỏ vào cà chua hộp vào nồi, nối tiếp bạn cho bơ vào để giữ mùi thơm.


Cách làm món sốt vang thịt heo


Sau đó, bạn cho phần thịt heo đã ướp lúc đầu vào luôn, cho thêm 4 muỗng canh rượu vang và xào thịt thật kỹ trong 10 phút cho săn lại. Cho một bát nước, đậy nắp lại, để bếp lửa lớn và hầm trong 10 phút.


Tiếp đó, bạn cho phần khoai tây, cà rốt vào. Nêm thêm nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, và cho hết phần ngò gai và tiêu. Bạn nấu nướng đến khi nào khoai tây và cà rốt mềm là bày ra dĩa được rồi.


Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt vang thơm, mềm ngon, đậm đà chuẩn vị tại nhà


Thành phẩm


Thành phẩm món sốt vang thịt heo


Món ăn có mùi thơm của rượu vang, thịt heo tuy nạc nhưng mềm ngon, khoai tây và cà rốt đều thơm mùi của rượu, càng ăn càng ghiền.


Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Chợ Tốt trực tuyến tìm hiểu cách nấu nướng 2 món thịt lợn sốt vang để tăng thêm khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn nhé!


2Cách làm món giò heo sốt vang


Thời gian chế biến: 90 phút

Dành cho: 3 – 4 người ăn


Nguyên liệu


Cách làm


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Trước tiên, bạn hãy mở đầu với việc sơ chế chân giò. Bạn hãy rửa chân giò thật tinh khiết bằng nước muối pha loãng, sau đó dùng gừng chà xát vào thịt để khử mùi hôi.


Rửa chân giòRửa chân giò thật tinh khiết bằng nước muối pha loãng


Nếu thịt vẫn còn sót lông, hãy cạo tinh khiết hết phần lông còn sót đi nhé. Sau đó rửa lại thịt một lần nữa bằng nước.


Tiếp theo, bạn thực hiện rút bỏ phần xương, lóc phần thịt bên trong ra nhưng giữ nguyên phần da bên ngoài. Với phần thịt bên trong này, bạn thái thành các miếng có độ dày vừa phải.


Lóc phần thịt bên trong chân giò raLóc phần thịt bên trong chân giò ra


Còn tỏi thì bạn bóc vỏ và băm nhỏ.


Bước 2: Ướp thịt


Ở bước này, bạn cho phần thịt được thái vào một cái tô lớn rồi ướp thịt theo công thức 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường. Bạn ướp thịt trong khoảng từ 30 – 40 phút để thịt ngấm gia vị.


Ướp thịtƯớp thịt


Bước 3: Nhồi thịt


Sau khi thịt thấm gia vị, bạn mở đầu nhồi phần thịt được ướp vào trong phần da heo, rồi bó thịt chặt lại từ đầu đến cuối bằng dây lạt.


Nhồi thịtNhồi thịt


Bước 4: Hầm thịt


Bạn mang phần thịt vừa được bó đi hầm tầm 30 phút đến khi chín mềm thì nhấc ra, để nguội.


Hầm thịt chân giòHầm thịt chân giò


Bước 5: Chế biến thịt sốt vang


Làm nước sốtLàm nước sốt


Để làm nước sốt, trước tiên bạn bắc nồi lên và cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm nhuyễn vào, phi thơm.


Sau đó, bạn cho rượu vang vào đun sôi, nêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và nửa muỗng cafe hạt nêm vào, nêm nếm lại cho đến khi gia vị vừa ăn.


Tiếp theo, bạn cho thêm nước bột năng vào sốt. xem xét, hãy khuấy đều bột năng vào nước trước khi cho vào sốt để tránh tình trạng bột bị vón cục. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi sệt lại thì tắt bếp.


sau cuối này, bạn tháo dây lạt buộc thịt giò heo ra, thái thành những miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa, đổ phần nước sốt lên là có thể dùng được.


Thành phẩm


Món giò heo sốt vangMón giò heo sốt vang


Một dĩa thịt giò heo sốt vang khi được hoàn thành xong sẽ có màu sắc nâu cam cực kì dễ nhìn, cùng với mùi hương đặc trưng của nước sốt vang. Còn phần thịt giò heo, chỉ cần ngoạm một miếng sẽ cảm nhận được ngay độ mềm thơm, ngọt thịt và thấm sốt.


3Cách làm thịt ba chỉ sốt vang


Thời gian chế biến: 40 – 45 phút

Dành cho: 2-3 người ăn


Nguyên liệu


Cách làm


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


trước tiên, bạn hãy sơ chế phần thịt ba chỉ trước bằng cách rửa tinh khiết với nước và để ráo.


Rửa thịt ba chỉRửa thịt ba chỉ


Tiếp theo, bạn sơ chế những phần nguyên liệu còn lại. Với hành tây, bạn thái nhỏ, tỏi thì đập dập và băm nhỏ, và lá kim cũng cắt nhỏ ra. Chanh vàng thì bạn dùng dao bào lấy phần vỏ, còn cà chua thì rửa tinh khiết rồi cắt thành các lát.


Bước 2: Ướp thịt


Bạn hãy ướp một mặt thịt ba chỉ theo công thức nửa muỗng cafe hạt tiêu, chút lá kim cắt nhỏ, vỏ chanh vàng rồi đặt cá trích nhỏ lên. Sau đó cuốn thịt ba chỉ và buộc chặt lại.


Ướp thịt ba chỉƯớp thịt ba chỉ


Bước 3: Chiên thịt


Bạn bắt chảo lên bếp cùng một ít dầu, đợi dầu hơi nóng thì cho thịt vào chiên.


Chiên thịtChiên thịt


Chiên thịt cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa, để lên khăn giấy ăn để thấm bớt dầu rồi thái thành từng miếng vừa ăn.


Thịt ba chỉ chiênChiên thịt cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa


Bước 4: Chế biến sốt vang


Bạn nối tiếp cho thêm một ít dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì cho hành tây cắt nhuyễn vào xào lên.


Sau đó nối tiếp cho 1 chén rượu vang và lần lượt thêm chút hạt tiêu xanh, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng dầu ô liu, nửa muỗng cafe vỏ chanh, ớt sừng, vài lá oregano và cà chua vào.


Dùng đũa đảo đều đến khi cà chua nhừ thì tắt bếp.


Bước 5: Nướng thịt


Nướng thịtNướng thịt


Bạn hãy cho phần thịt ba chỉ vào một cái tô to, rồi đổ nước sốt vang vào ngập thịt, sau đó dùng giấy bạc nghĩa bọc kĩ tô lại.


Tiếp theo, bạn cho phần thịt này vào lò nướng ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 200 độ C trong khoảng 10 phút, khi thịt chín thì lấy ra.


Bước 6: Hòa thịt cùng nước sốt vang


Bạn hãy lấy phần thịt được nướng cho ra đĩa, rồi đổ nước sốt vang lên đều hết các mặt thịt, sau đó thì thái thịt thành từng miếng vừa gắp một miếng thịt lên và thưởng thức ngay cho nóng nhé!


Thành phẩm


Món thịt ba chỉ sốt vangMón thịt ba chỉ sốt vang


Sau hơn 30 phút, bạn đã có một dĩa thịt ba chỉ sốt vang thơm lừng trước mắt, với màu sắc nâu sáng sủa sóng sánh của nước sốt vang trong đĩa cùng phần thịt trông thật mềm và thú vị. Hãy thử sẵn sàng thêm một vài lát bánh mì để chấm với nước sốt và ăn cùng thịt, bạn sẽ cảm thấy bất thần ngay đấy!


Phía trên là 3 cách làm món thịt heo sốt vang vừa dễ kiếm vừa dễ làm, bạn có thể làm món này đổi mới khẩu vị cho các thành viên gia đình hay nấu nướng đãi khách, bè bạn vào dịp cuối tuần, chúc bạn thành công khi nấu nướng món này.


Xem thêm:


>> Cách làm phở cuốn thịt heo ngon như ngoài tiệm


>> Cách làm thịt heo xào lăn thơm lừng, thịt mềm ai ăn cũng khen


>> Cách làm món thịt heo sấy khô Bakkwa ngon chuẩn vị Singapore

nấu nướng thịt heo sốt vang với thịt heo tươi ngon, giá tốt tại Chợ Tốt trực tuyến:



Kinh nghiệm hay Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến 3 cách nấu nướng sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng
3 cách nấu nướng sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *