Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop dễ dàng nhất

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến 3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop dễ dàng nhất
Ốp lưng là phụ khiếu nại không thể thiếu của laptop. Tuy nhiên lại dễ dính bẩn, khác biệt là mực. Tìm hiểu ngay 3 cách tẩy vết mực ốp laptop dễ dàng nhất.


Ốp lưng rất dễ dính bẩn, đặc biệt là mựcỐp lưng rất dễ dính bẩn, khác biệt là mực


Ốp lưng không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ laptop khi va đập còn có thể tăng tính thẩm mỹ. Nhưng lại rất thuận tiện dính bẩn và cũ đi, khác biệt là vết mực. Cùng Chợ Tốt trực tuyến tìm hiểu 3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop dễ dàng nhất nhé!


1 Phân loại mực có thể tẩy sạch sẽ sẽ và không thể tẩy sạch sẽ sẽ


Trước khi sử dụng các quy trình tẩy mực trên ốp laptop, bạn nên nhớ lại và xác định xem loại mực mà mình đã dính trên ốp là loại mực gì. Hầu hết các loại mực được tạo thành từ hai thành phần chính là: Thuốc nhuộm và dung môi.


Có hai loại mực phổ biến dành cho bút bi đó là: Mực gốc dầu (dung môi dầu) và mực gốc nước (dung môi nước). Chúng có thể thuận tiện làm sạch sẽ sẽ bằng nước hoặc cồn. khác biệt, mực bút lông có chứa một số chất hóa học giúp tăng độ bền màu nên không thể rửa trôi được.


Mực gốc dầu và mực gốc nước là hai loại mực phổ biến của bút biMực gốc dầu và mực gốc nước là hai loại mực phổ biến của bút bi


2 3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop.


Sử dụng cồn 90 độ


Ngoài tác dụng tẩy rửa vết thương và các khí cụ y tế, cồn 90 độ còn nhiều người biết đến với tài năng tẩy sạch sẽ sẽ vết bẩn. Sử dụng cồn 90 độ là phương pháp tẩy mực trên vỏ laptop phổ biến nhất hiện nay.


Bước 1 Thấm khí cụ có tính chất mềm như: Bông gòn, tăm bông…với một lượng cồn 90 độ vừa đủ làm khí cụ hơi ẩm.


Bước 2 Cầm khí cụ lau ở góc không thấm cồn hoặc đeo găng tay y tế để bảo vệ da tay không tiếp xúc trực tiếp với cồn.


Bước 3 Dùng khí cụ lau, lau trực tiếp lên vết mực dính trên ốp đến khi với mực bặt tăm. Thêm vào đó, bạn có thể nối tiếp dùng cồn vệ sinh mặt trong ốp để loại bỏ bụi bẩn nhằm tránh bụi làm trầy xước máy hoặc bám vào loa làm giảm chất lượng âm thanh.


Bước 4 Sau khi ốp laptop đã sạch sẽ sẽ vết mực và bụi bẩn. Bạn dùng khăn thấm nước lau sạch sẽ sẽ cồn 90 độ rồi dùng khăn khô làm lại một lần nữa thì đã có ngay một chiếc ốp như mới.


Cồn 90 độ là phương pháp phổ biến để loại bỏ vết mực trên điện thoạiCồn 90 độ là phương pháp phổ biến để loại bỏ vết mực trên laptop


Sử dụng nước rửa sơn móng tay


Nhiều người chọn cách tẩy vết mực bằng nước rửa sơn móng tay (acetone) thay vì tẩy bằng cồn 90 độ vì nó có sẵn tại nhà. Hoạt tính tẩy rửa cao của acetone cho phép nó thuận tiện loại bỏ tất cả các loại mực bút bi trên vỏ laptop.


Bước 1 Thấm khí cụ có tính chất mềm như: Bông gòn, tăm bông…với một lượng nước rửa sơn móng tay vừa đủ làm khí cụ hơi ẩm.


Bước 2 Nhẹ nhàng lau trực tiếp lên vết mực dính trên ốp laptop. Lúc này, khi vết mực bắt gặp acetone sẽ chảy loang ra rất nhanh. Bạn nên nhanh tay dùng khăn ẩm khác lau ngay để tránh làm bẩn thêm ốp.


Bước 3 Sau khi ốp laptop đã sạch sẽ sẽ vết mực. Bạn dùng khăn ẩm lau sạch sẽ sẽ lại một lần nữa thì hoàn thành.


xem xét: Axeton có thể làm bay màu các họa tiết và màu sắc trên vỏ laptop. Do đó, cách này không được khuyến khích sử dụng trên các loại ốp này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng nhé.


Acetone trong nước rửa tay sẽ làm các vết mực loang ra dễ làm sạch hơnAcetone trong nước rửa tay sẽ làm các vết mực loang ra dễ làm sạch sẽ sẽ hơn


Sử dụng keo tạo kiểu tóc


dù rằng có vẻ không liên quan nhưng cồn trong keo tạo kiểu tóc có thể giúp bạn xóa vết mực trên vỏ laptop. Mặt khác, các loại keo ngày nay được thiết kế với thành phần hạn chế cồn hơn để bảo vệ tóc. Do đó, các loại keo giá rẻ thường chứa nhiều cồn sẽ giúp loại bỏ vết mực trên ốp thuận tiện hơn.


Bước 1 Bạn cần sẵn sàng keo tạo kiểu tóc, khăn giấy khô và nước lau kính.


Bước 2 Bạn xịt nhanh keo lên khăn giấy khô rồi dậm trực tiếp lên vết mực.


Bước 3 Keo tạo kiểu tóc có chứa các thành phần tổng hợp nên sẽ hơi nhớt và dính khi sử dụng. Nên bạn hãy dùng nước lau kính để làm sạch sẽ sẽ lại ốp sau khi làm sạch sẽ sẽ vết mực nhé.


xem xét: Bước 2, bạn cần thực hiện thao tác nhanh vì cồn trong keo tạo kiểu tóc sẽ bay hơi chóng vánh. Nếu thao tác lờ lững, thì sẽ không còn hiệu quả nữa.


Cồn trong keo xịt tóc giúp loại bỏ vết mực trên ốp điện thoại hiệu quảCồn trong keo xịt tóc giúp loại bỏ vết mực trên ốp laptop hiệu quả


Vậy là Chợ Tốt trực tuyến đã giới thiệu đến bạn 3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop dễ dàng rồi đấy. Thử ngay bạn nhé và còn cách nào khác hiệu quả thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi. Chúng bạn thành công!


Có thế bạn quan tâm:


Mua tăm bông tại Chợ Tốt trực tuyến để làm sạch sẽ sẽ ốp lưng laptop ngay nhéChợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến 3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop dễ dàng nhất
3 cách tẩy vết mực trên ốp laptop dễ dàng nhất chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *