Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Đối với những bạn thường cạo hay wax lông sẽ dễ bắt gặp tình trạng lông mọc ngược. Làm cách gì để phòng ngừa và chữa trị tình trạng này?

Lông là một trong những điều gây ra nhiều khó chịu và mất thẩm mỹ cho chúng ta. Những liệu pháp tại nhà như nhổ, cạo hay wax có thể giải quyết tạm thời tình trạng “rừng rậm”. Tuy nhiên, một số bạn lại bắt gặp vấn đề với lông mọc ngược.

Nguyên nhân khiến lông mọc ngược là gì? elle.vn sẽ giới thiệu bạn những liệu pháp giúp ngăn ngừa tình trạng đó.

Nguyên nhân khiến lông mọc ngược

Trong điều khiếu nại chung, sợi lông sau khi bị “dọn dẹp” sẽ mọc theo hướng thẳng và “trồi” ra khỏi bề mặt da. Tuy nhiên, khi sợi lông không “trồi” ra khỏi bề mặt da mà lại “đâm” thẳng vào trong và mắc kẹt dẫn đến tình trạng lông mọc ngược.

5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: Stocksy

Vì các tế bào chết đóng trên bề mặt da, khiến sợi lông không thể mọc ra ngoài và gây hiện tượng trên. Dường như những người có cấu trúc tóc hoặc lông xoăn tự nhiên sẽ dễ mắc tình trạng lông mọc ngược hơn.

Cách phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Cách tốt nhất đề phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược là tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trước khi thực hiện tẩy lông. Ngoài việc mua các công trình tẩy tế bào chết được phát triển sẵn, bạn có thể hoàn toàn làm hỗn hợp đó tại nhà. elle.vn sẽ giới thiệu bạn 5 loại tẩy tế bào chết giúp bạn phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược.

5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: laserhairremoval

Giải pháp giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

1. Aspirin + Mật ong

Salicylic acid có trong Aspirin sẽ giúp ích cho việc hạn chế việc lông mọc ngược. Mật ong là chất dưỡng ẩm, kháng viêm, kháng sinh tự nhiên.

sẵn sàng:

 • 3 viên con nhộng Aspirin
 • 1 thìa mật ong
 • ½ đến 1 thìa nước
5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: lovoda

Thực hiện

Chúng ta tháo viên con nhộng và lấy phần bột Aspirin bên trong. Chúng ta hoà trộn tất cả hỗn hợp trên với nhau và thoa lên vùng da có lông mọc ngược trong 10 phút. Chúng ta dùng nước ấm và khăn để lau hỗn hợp trên.

2. Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà chứa các hoạt chất giúp kháng khuẩn, sát trùng và chống viêm. Một ít tinh dầu tràm trà có thể giúp lỗ chân lông được thông thoáng và giúp chữa trị tình trạng lông mọc ngược.

sẵn sàng

 • Nước ấm
 • Tinh dầu tràm trà
5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: Ootymade

Thực hiện

Chúng ta nhỏ 10-20 giọt tinh dầu tràm trà vào nước ấm. Sau đó, dùng chiếc khăn nhẹ nhàng lau lên vùng da có lông mọc ngược. Chúng ta nên lặp lại thao tác trên vài lần để hợp chất có thể thẩm thấu vào da.

3. Dầu dừa + Đường + Tinh dầu tràm trà

Những hạt đường nhuyễn mịn sẽ là nguyên liệu tẩy tế bào chết vật lý ấn tượng giúp ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Dầu dừa giúp dưỡng ẩm, chống nấm và kháng khuẩn.

sẵn sàng

 • 1 thìa đường nhuyễn mịn
 • ½ thìa dầu dừa
 • 10 giọt tinh dầu tràm trà
5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: thebeautygypsy

Thực hiện:

Chúng ta trộn hỗn hợp 3 nguyên liệu trên với nhau và massage theo chuyển động vòng tròn trên vùng da có lông bị mọc ngược. Sau đó, chúng ta nên rửa lại với nước ấm.

4. Trà đen

Trà đen chứa Tannic acid giúp giảm sút tình trạng tấy đỏ, kháng viêm và làm dịu kích ứng.

sẵn sàng

 • 1 gói trà đen túi lọc
 • Nước ấm
5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: eriyalim/ shutterstock

Thực hiện

Chúng ta ngâm trà túi lọc vào trong nước ấm. Khi gói khởi đầu thấm nước, chúng ta lấy gói trà xoa nhẹ lên vùng da có lông mọc ngược trong 3 phút.

5. Baking soda

Baking soda có tài năng làm dịu làm da bị kích ứng và giảm ngứa. Các hạt baking soda hoạt động như chất tẩy tế bào chết vật lý giúp làm tinh khiết lớp da chết.

sẵn sàng

 • 1 thìa baking soda
 • 1 ly nước
 • 1 thìa yến mạch nghiền nhỏ (tuỳ chọn)
 • Bông gòn
5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược

Ảnh: khoobsurati

Thực hiện

Chúng ta trộn baking soda với nước, sau đó dùng bông gòn thấm đẫm hỗn hợp trên và đắp lên vùng da bị lông mọc ngược trong 5 phút. Sau đó bạn có thể rửa lại với nước rét.

Nếu muốn làm hỗn hợp này dưới dạng tẩy tế bào chết, chúng ta có thể hoà baking soda, yến mạch và nước để tạo ra hỗn hợp đặc sệt. Bạn nhẹ nhàng thoa hỗn hợp trên lên vào vùng da cần thiết theo chuyển động tròn và rửa lại bằng nước ấm.

Xem thêm:

Cách triệt lông chân lông hiệu quả sẵn sàng cho mùa bikini

5 sự thật bạn cần biết trước khi quyết định triệt lông bằng laser

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Aaron Nguyen

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp elle.vn Việt Nam

Tham khảo: byrdie

Hình ảnh: victoriasecret, Matthew Kane/unsplash


Xem cùng Chợ Tốt 5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược
5 giải pháp tại nhà giúp phòng ngừa tình trạng lông mọc ngược https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *