Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

5 thói quen dễ dàng giúp giảm rụng tóc

5 thói quen dễ dàng giúp giảm rụng tóc

Bạn thấy tóc mình ngày càng khô yếu ớt và dễ gãy rụng hơn thông thường? Hãy xem lại những thói quen chăm sóc tóc như cách gội đầu, massage, cơ chế ăn uống để giảm rụng tóc hiệu quả.

5 thói quen dễ dàng giúp giảm rụng tóc:

1. Massage da đầu

Massage da đầu là phương pháp giúp kích thích da đầu, loại bỏ các tế bào chết giúp tóc mọc nhanh và nhiều hơn. Khi gội đầu, bạn dùng các đầu ngón tay xoa đều dầu gội trên da đầu, từ trước ra sau để tăng tuần hoàn máu và kích thích các nang tóc phát triển.

 

giảm rụng tóc

Massage da đầu kích thích tuần hoàn máu, giúp mọc tóc

2. Chăm sóc kỹ khi tóc ướt

Tóc bạn dễ tổn thương và gãy rụng nhất là khi tóc ướt. Để giúp giảm rụng tóc, sau khi gội đầu, hãy đợi đến khi tóc gần khô hoàn toàn mới chải tóc hay cột đuôi ngựa. Khi chải tóc ướt, bạn có thể thấy tóc luôn bị rụng nhiều hơn so với khi chải tóc khô. Vì vậy đừng mắc phải sai lầm này nhé. Bên cạnh đó, thay vì quấn khăn bọc tóc để thấm nước, bạn nên dùng khăn vỗ nhẹ hai bên để lấy đi lượng nước còn trên tóc vì cách này sẽ hạn chế tóc bị gãy.

3. Tránh ánh nắng

Tác động của tia UV lên mái tóc là nguyên nhân khiến tóc hư tổn và mất đi độ bóng khỏe. Lý do là vì lớp keratin protein sẽ bị phá vỡ khi chịu tác động của ánh nắng. Vì thế, để bảo vệ mái tóc, bạn nên hạn chế “phơi” tóc dưới nắng thường xuyên và dùng các tác phẩm bảo vệ cho tóc khỏi tia UV.

 

giảm rụng tóc

Dùng những tác phẩm xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt và tia UV

4. té sung protein

Tóc được cấu thành bởi protein và các tế bào tạo ra từng sợi tóc là những tế bào phát triển nhanh thứ hai trong cơ thể. Tuy nhiên, tóc là nơi hấp thụ protein sau cùng sau khi lượng protein hấp thụ vào cơ thể được chuyển đến những cơ quan lớn trên cơ thể. Vì thế, nếu cơ thể thiếu protein, bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn thông thường. Để giải quyết tình trạng này, mỗi ngày bạn nên nạp đủ lượng protein cho cơ thể từ các nguồn thực phẩm giàu đạm như ức gà, cá, trứng, sữa chua không đường…

5. Giảm nhiệt độ nước tắm

Mỗi ngày, trung bình tóc sẽ rụng 50-150 sợi là chuyện thông thường, vì vậy rụng tóc trong lúc tắm cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước nóng sẽ dẫn đến lượng tóc rụng đáng kể. Nước nóng làm tóc mất đi chất dầu tự nhiên, khiến tóc khô và làm tổn thương phần chân tóc, gây rụng tóc. Do vậy, chỉ nên gội đầu bằng nước giá hoặc hơi ấm để giữ tóc bóng mượt, giảm rụng tóc.

 

giảm rụng tóc

Gội đầu bằng nước nóng là nguyên nhân gây rụng tóc

Xem thêm:

Giải đáp 11 thắc mắc về chăm sóc tóc

Cách làm đẹp tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Làm sao để tóc nhanh dài dễ dàng tại nhà


Xem cùng Chợ Tốt 5 thói quen dễ dàng giúp giảm rụng tóc
5 thói quen dễ dàng giúp giảm rụng tóc https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.