Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
1 lượt xem

6 lỗi trang điểm cơ bản khi tấn công phấn má hồng

6 lỗi trang điểm cơ bản khi tấn công phấn má hồng

tấn công má hồng cũng được xem là một trong những bước cần thiết không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Nó giúp mang lại sức sống và vẻ đẹp khỏe khoắn cho khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, không phải màu má và cách tấn công nào cũng có thể tùy tiện áp dụng. Lỗi sai trong việc tấn công phấn má có thể làm giảm một nửa vẻ đẹp mà makeup mang lại. Dưới đây, elle.vn mời bạn xem qua một số lỗi tấn công má hồng cơ bản.

tấn công má hồng được xem là một phần cần thiết của quá trình trang điểm, nó tấn công thức vẻ đẹp khuôn mặt bạn, khiến bạn trở nên đầy sức sống. Tuy nhiên, nếu bạn dùng sai kỹ thuật hoặc màu má, công dụng của nó mang lại sẽ hoàn toàn ngược lại so với tưởng tượng của bạn. Dưới đây, các chuyên gia trang điểm đã liệt kê một số lỗi trang điểm cơ bản thường bắt gặp khi tấn công má hồng và một số tips giúp bạn khắc phục chúng.

1. “Quá tay” trong việc tấn công phấn

tấn công phấn má hồng quá tay được xem là một trong số những lỗi trang điểm thường mắc phải. May mắn thay, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế việc mắc phải sai lầm này, chuyên gia trang điểm cho người nhiều người biết đến Mary Irwin cho biết rằng vệ sinh cọ phấn chính là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề này. Cô khuyên rằng: “Hãy quan sát lớp makeup của mình dưới ánh sáng sủa thiên nhiên để biết được liệu chúng có quá nặng trĩu hay không? Tiếp đến, hãy vệ sinh cọ tấn công phấn của mình thật kỹ, vì việc màu má cũ bị trộn lẫn vào màu phấn mới là một điều tối kị khi bạn tấn công phấn má”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra phần gò má của mình trước khi tiến hành tấn công phấn và đảm bảo loại bỏ lớp phấn thừa bằng cách giũ cọ trước khi tấn công. Nếu bạn không làm như vậy, thì phần phấn má của bạn có thể sẽ đậm màu hơn so với màu sắc mà bạn muốn có.

Đánh phấn quá tay có thể xem là tai họa với những ai chuộng vẻ đẹp tự nhiên

tấn công phấn quá tay có thể xem là tai họa với những ai chuộng vẻ đẹp tự nhiên

2. Chọn sai màu phấn

Việc chọn một màu má thích hợp với bạn giữa vô vàn những màu má mà các hãng mỹ phẩm đưa ra được xem là một việc làm cực kì gian truân. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Irwin đưa ra lời khuyên rằng: “Cách dễ nhất để tìm ra màu má thích hợp nhất với bản thân chính là quan sát màu sắc của phần bên trong môi bạn, đây được xem là màu sắc hợp và tự nhiên nhất dành cho khuôn mặt”. Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn về vấn đề này, chuyên gia trang điểm Geoffrey Rodriguez, người từng làm việc với hàng loạt những ngôi sao nhiều người biết đến như Gigi Hadid, Padma Lakshmi, Gabby Reece khuyên bạn hãy dùng tông màu hồng nếu bạn chiếm hữu làn da sáng sủa màu. Màu hồng thích hợp để làm nổi rõ các đường nét trên khuôn mặt của những ai có làn da sáng sủa, nhưng lại cực kì không thích hợp cho những ai có làn da ngăm hoặc tối màu. Đối với những ai có màu da oliu hoặc sẫm màu thì tông màu đào hoặc cam sẽ là lựa chọn thích hợp để cho bạn vẻ ngoài tuyệt hảo và khỏe khoắn.

Tùy thuộc màu da mà bạn có thể lựa chọn được màu phấn phù hợp nhất cho khuôn mặt mình

Tùy thuộc màu da mà bạn có thể lựa chọn được màu phấn thích hợp nhất cho khuôn mặt mình

3. Chọn sai loại phấn

Phấn má hồng có nhiều dạng khác biệt, chẳng hạn như dạng lỏng, kem, bột, gel, nén… nhưng không phải loại nào cũng thích hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn có làn da thường hoặc da dầu, những công trình phấn má dạng bột sẽ thích hợp với bạn hơn, còn nếu bạn có làn da khô thì bạn nên thử phấn má dạng kem. Tuy nhiên, phấn má dạng bột được xem là thích hợp với hầu hết mọi người vì nó khá dễ tấn công, dễ tẩy trang với một lượng vừa phải và khác lạ là làm sáng sủa bừng khuôn mặt của bạn. Đối với dạng kem hoặc gel thì bạn cần phải sử dụng chúng một cách chu đáo và biết được đúng đắn cách apply chúng lên khuôn mặt mình. khác lạ nếu bạn chiếm hữu làn da khô thì những loại phấn dạng kem sẽ khó tệp vào da và khiến màu sắc của chúng bị tách biệt khỏi da bạn.

Phấn má có nhiều dạng như: gel, bột, kem, phấn... phù hợp với điều kiện mỗi loại da khác nhau

Phấn má có nhiều dạng như: gel, bột, kem, phấn… thích hợp với điều khiếu nại mỗi loại da khác biệt

4. Sử dụng sai cọ phấn

Một trong những lỗi sai cơ bản trong makeup mà hầu hết mọi người đều mắc phải chính là dùng chung cọ phấn má với cọ phấn phủ, trong khi việc sử dụng đúng cây cọ để tấn công phấn má sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài tuyệt hảo. Việc sử dụng cọ phấn phủ để tấn công phấn má có thể khiến lượng phấn được tán không đồng đều, một việc bạn cần tránh khi tấn công phấn má. Để chọn được loại cọ thích hợp cho việc tấn công phấn má, bạn hãy nhớ rằng luôn xem xét chất liệu của cây cọ vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc tấn công phấn. Đối với cọ phấn má, bạn nên chọn một cây cọ mềm có chất liệu thiên nhiên hoặc sợi tổng hợp, những loại cọ này sẽ đảm bảo phấn má được phủ đều và bạn sẽ không phải chiếm hữu gò má được tấn công phấn quá đà. khác lạ, đối với những ai dùng phấn má để tấn công khối thì lại càng nên chu đáo trong việc lựa chọn loại cọ. Nhiều người sử dụng cọ đầu tròn để tấn công phấn má nhằm tạo khối dù rằng đó là một bước sai lầm. Thay vì vậy, bạn nên dùng cọ cánh quạt để tấn công má vì chúng giúp bạn có thể kiểm soát dễ dãi lượng màu và phấn mà bạn sử dụng.

Cọ phấn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đánh phấn má, bạn nên chọn nhưng cây cọ mềm có sợi tự nhiên hoặc tổng hợp và nhớ giũ cọ trước khi phủ phấn lên má

Cọ phấn đóng một vai trò hết sức cần thiết trong việc tấn công phấn má, bạn nên chọn nhưng cây cọ mềm có sợi tự nhiên hoặc tổng hợp và nhớ giũ cọ trước khi phủ phấn lên má

5. Chạy theo những xu hướng không thích hợp với bản thân

Đây có lẽ là lỗi sai cực kì phổ biến trong lĩnh vực thời trang lẫn trang điểm. Rất khó để lý giải tại sao có những xu hướng trông cực kì thời thượng đối với người khác nhưng lại hoàn toàn không hề thích hợp đối với bạn. Thực tế cho thấy, khi bàn về xu hướng, nguyên lý bạn cần nhớ chính là càng ít càng tốt. Gò má được phớt hồng dễ dàng thì chắc chắn sẽ không nổi bật bằng một khuôn mặt được tấn công khối kỹ lưỡng, tuy nhiên không có gì trông giàu sức sống và khỏe khoắn hơn một khuôn mặt có chút sắc hồng nơi gò má, khác lạ dưới ánh sáng sủa ban ngày. Vậy, làm sao biết được đâu mới chính là xu hướng làm đẹp dành riêng cho bạn? Thay vì chạy theo các xu hướng đang được cập nhật, bạn nên dành thờ gian trước gương để quan sát khuôn mặt mình. Nếu bạn không biết được hình dáng khuôn mặt mình thì má hồng sẽ giúp bạn cân bằng những đường nét trên khuôn mặt. Nếu bạn chiếm hữu một khuôn mặt hình trái tim, bạn nên tấn công phấn má ở vùng trung tâm của má, còn nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt ovan, bạn nên tấn công phấn ở phần đỉnh xương gò má và dọc theo xương gò má đối với khuôn mặt tròn.

Thử một phong cách mới là chuyện chính đáng, nhưng bạn nên cân nhắc để biết được đâu là phong cách thực sự phù hợp với mình bởi chạy theo xu hướng không phải lúc nào cũng là một ý hay

Thử một đẳng cấp mới là chuyện chính đại quang minh, nhưng bạn nên cân nhắc để biết được đâu là đẳng cấp thực sự thích hợp với mình bởi chạy theo xu hướng không phải lúc nào cũng là một ý hay (Ảnh: pinterest)

6. Dùng phấn má sai thời điểm

Trang điểm cũng có thứ tự từng bước rõ, vậy nên bạn hãy tuân hành các thứ tự của việc trang điểm, chứ không nên thực hiện chúng một cách không có tội vạ. Chẳng hạn như phấn má dạng kem chỉ nên được sử dụng trước lớp phấn phủ chứ không phải sau khi bạn phủ lớp phấn trên mặt, tương tự với các công trình tạo khối dạng lỏng hoặc kem khác. khác lạ, nếu bạn muốn chiếm hữu một đôi má hồng hào được tấn công tự nhiên thì bạn cần là một người kiên nhẫn, lỗi sai phổ biến mà bạn thường mắc phải chính là khi bạn sử dụng phấn má ngay sau bước kem nền (foundation). mặc dầu việc chuyển thanh lịch bước trang điểm tiếp theo được coi là một chuyện hết sức tự nhiên, tuy nhiên chúng có thể khiến màu sắc trên da bạn bị đổi mới và không đồng đều. Thay vì vậy, bạn nên chờ cho lớp kem nền được ổn định trước khi dùng phấn má.

Thứ tự và thời gian đánh phấn má cũng vô cùng quan trọng và nên được bạn lưu ý

Thứ tự và thời gian tấn công phấn má cũng cực kì cần thiết và nên được bạn để ý (Ảnh: bbs)

Nhóm thực hiện

Trang Nguyễn (lược dịch thelist.com)


Xem cùng Chợ Tốt 6 lỗi trang điểm cơ bản khi tấn công phấn má hồng
6 lỗi trang điểm cơ bản khi tấn công phấn má hồng https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.