Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

9 sự thật có thể bạn chưa biết về lăn khử mùi

9 sự thật có thể bạn chưa biết về lăn khử mùi

Mỗi người sinh ra đều có một mùi cơ thể đặc trưng. Lăn khử mùi từ lâu đã trở thành một phần trong thói quen vệ sinh cá nhân hằng ngày. Đây là vị cứu vớt tinh tuyệt hảo cho những ai hay tiết mồ hôi. Vậy liệu bạn đã hiểu được người bạn đồng hành này bao nhiêu phần?

Bài viết dưới đây là 9 sự thật về lăn khử mùi mà có thể bạn chưa biết.

.

Những sự thật về lăn khử mùi bạn cần biết

Những sự thật về lăn khử mùi bạn cần biết

1/ Lăn khử mùi không phải “hàng độc quyền” của thời tân tiến

Theo tờ New York Times, từ ngàn xưa, người Ai Cập cổ kính đã biết dùng nước hoa cho vùng dưới cánh tay. Vào năm 1888, Mum – nhãn hiệu khử mùi trước tiên trên loài người được xây cất và 15 năm sau đó, thành phầm khử mùi trước tiên được ra đời với tên gọi Everdry.

x

lăn khử mùi - Ai Cập - elle vietnam

Người Ai Cập cổ kính đã biết dùng nước hoa cho vùng dưới cánh tay.

2/ Deodorant và Antiperspirants

Các thành phầm khử mùi được chia ra làm 2 dòng chính gồm:

Deodorant: Có tác dụng giúp át mùi cơ thể hoặc khử mùi dành cho những ai ít tiết mồ hôi và ít mùi cơ thể

Antiperspirants: Có tài năng kiểm soát mồ hôi và diệt khuẩn. Do đó, các sản phầm dòng này thường dành cho những người có vấn đề về tuyến mồ hôi hoặc các vận động viên.

3/ Deodorant có tài năng diệt khuẩn

Chúng ta vẫn nghĩ mồ hôi chính là nguyên nhân gây mùi cơ thể. Nhưng trên thực tế, mồ hôi gần như không có mùi mà thủ phạm tạo hương khó chịu chính là vi khuẩn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ dòng thành phầm Antiperspirant mới thể kháng khuẩn. Tuy nhiên, trong dòng thành phầm Deodorant cũng có chứa bột kháng khuẩn giúp ngăn ngừa mùi hôi.

x

lăn khử mùi 2 - elle vietnam

Thực tế, mồ hôi gần như không có mùi mà thủ phạm tạo hương khó chịu chính là vi khuẩn.

4/ Antiperspirants không có công dụng làm ngưng quá trình tiết mồ hôi

Hoạt chất có trong dòng thành phầm Antiperspirants giúp kiểm soát mồ hôi và diệt khuẩn một cách cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, việc kiểm soát này chỉ có tác dụng tiết chế một lượng mồ hôi nhất định. Báo cáo của Wall Street Journal cho thấy thì các loại chất khử mùi có gắn nhãn “bảo vệ cả ngày” chỉ có thể cắt giảm 20% sự tiết mồ hôi của vùng dưới cánh tay và hiệu quả này đối với các loại có nhãn “Extra Strength” là 30%.

5/ Bạn có thể bị “miễn nhiễm” với chất khử mùi

Sự thật là cơ thể chúng ta có tài năng vô hiệu hóa việc ngăn ngừa mồ hôi của các thành phầm khử mùi. Cơ thể sẽ có cách để “mở van” cho các tuyến mồ hôi hoạt động và thậm chí có thể tiết nhiều mồ hôi hơn ở các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, tốt nhất bạn nên đổi nhãn hiệu lăn khử mùi mỗi sáu tháng một lần.

x

lăn khử mùi 3 - elle vietnam

Tốt nhất bạn nên đổi nhãn hiệu khử mùi mỗi sáu tháng một lần.

6/ Giới tính hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến lăn khử mùi.

Bạn biết không, dù rằng phái đẹp có nhiều tuyến mồ hôi hơn đàn ông, nhưng cánh đàn ông lại đổ mồ hôi nhiều hơn các nàng. Do đó, có thể nhiều người vẫn nghĩ rằng có một sự khác biệt cực kì lớn trong các chai khử mùi cho nam và nữ. Trên thực tế, việc phân biệt giới tính này cũng chỉ là một chiến lược marketing, không hơn! Tuy có không giống nhau về mẫu mã và mùi hương, nhưng thật ra chúng được tạo nên từ cùng một công thức.

7/ Không phải ai cũng cần dùng đến lăn khử mùi

Các hãng tạo ra lăn khử mùi đã rất thành công trong việc thuyết phục người tiêu dùng rằng chúng ta ai ai cũng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của chúng. Tuy nhiên, không phải mùi cơ thể tự nhiên của ai cũng tệ đến vậy. Thậm chí, một số người may mắn thì cơ thể còn không phát ra mùi. Và bạn có thể tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “liệu bạn có thật sự cần các thành phầm khử mùi hay không” bằng cách kiểm tra ráy tai của bạn. Nếu rái tai có màu trắng và dễ bong, bạn có thể dẹp bỏ thành phầm khử mùi lịch sự một bên. Nhưng nếu ráy tai có màu tối và nhớp nháp thì bạn cần nối tiếp đầu tư vào các thành phầm này.

x

lăn khử mùi 1 - elle vietnam

Không phải mùi cơ thể tự nhiên của ai cũng tệ đến vậy. Thậm chí, một số người may mắn thì cơ thể còn không phát ra mùi.

8/ Chưa ai tìm ra đâu là nguyên nhân gây vệt ố vàng trên áo

Một vài giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể là do hoạt chất nhôm có trong chất khử mùi phản ứng với mồ hôi, bột giặt hoặc chất liệu vải của chiếc áo bạn mặc. Cũng có thể là do tất cả các yếu ớt tố trên cộng lại. Cách duy nhất để ngăn hiện tượng này chính là lựa các thành phầm không có hoạt chất nhôm trong thành phần.

9/ Bạn có thể tự tạo ra thành phầm khử mùi

Rất nhiều loại dầu thực vật hoặc tinh dầu có chứa bột kháng khuẩn – yếu ớt tố chính làm nên công dụng của các thành phầm khử mùi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chất khử mùi cho riêng mình một cách rất dễ dãi. Tuy nhiên, ta khó có thể tìm thấy một thành phầm khử mùi có thành phần 100% tự nhiên, bởi cần một vài hợp chất hóa học để có thể ngăn mùi hôi và lưu mùi thơm lại lâu. Do đó, các thành phầm khử mùi 100% tự nhiên chỉ có công dụng cản mùi trong một thời gian rất ngắn.

Xem thêm:

Những mùi hương tốt cho tinh thần, sức khỏe, sắc đẹp

Mùi hương đẫm ký ức – Blog Nicky Khánh Ngọc

loài người nước hoa – Hương thơm cho ngày hạnh phúc

Nhóm thực hiện

Bài viết: Chris Ng

Nguồn: www.huffingtonpost.com

Ảnh: Sưu tầm


Xem cùng Chợ Tốt 9 sự thật có thể bạn chưa biết về lăn khử mùi
9 sự thật có thể bạn chưa biết về lăn khử mùi https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.