Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Annie Leibovitz – chototonline.vn Network

Annie Leibovitz – chototonline.vn Network

thợ chụp ảnh Annie Leibovitz sinh ra tại Waterbury, Connecticut trong một gia đình sáu người con. Năm 1967, bà theo học tại Học viện Nghệ thuật San Francisco, nơi bà phát triển tình yêu với nhiếp ảnh (mặc dầu lúc đầu theo ngành vẽ mỹ thuật). Sau thời gian ngắn định cư ở Israel, Leibovitz quay về Mỹ vào năm 1970 và tìm được công việc khởi đầu cho tạp chí rock Rolling Stone.

Ấn tượng với portfolio của Leibovitz, biên tập viên Jann Wenner đưa bà vào địa điểm nhân viên nhiếp ảnh. Trong hai năm, Leibovitz mới ở tuổi 23 được thăng chức Giám đốc nhiếp ảnh, địa điểm mà bà nối tiếp trong 10 năm tiếp theo. địa điểm này giúp cô có cơ hội cùng đi lưu diễn với ban nhạc lừng danh the Rolling Stone vào năm 1975. Khi làm việc tại đây, Leibovitz phát triển kĩ thuật riêng của mình như việc sử dụng những gam màu đậm cơ bản và những tư thế tạo dáng rất dị đáng ngạc nhiên. Cô ghi dấu ấn bằng rất nhiều những hình ảnh cho trang bìa, nổi bật nhất phải kể đến chính là hình ảnh John Lennon khỏa thân cuộn quanh người vợ Yoko Ono trang phục hoàn toản. Buổi chụp diễn ra vào ngày 8, tháng Mười Hai, 1980 chỉ vài giờ trước khi John qua đời.

Năm 1983, Leibovitz rời Rolling Stone và khởi đầu làm việc cho tạp chí Vanity Fair. Với sự mở mênh mông đến nhiều đối tượng hơn, hình ảnh của Leibovitz cho Vanity Fair bao gồm từ Tổng thống đến những biểu tượng văn học hay cả thần tượng tuổi teen… Đến nay, hầu hết những trang bìa bà thực hiện đều được tấn công giá là tuyệt đẹp nhưng thường đi kèm nhiều tranh cãi. Đơn cử như chân dung Demi Moore đang mang thai và khỏa thân hay Whoopi Goldberg nửa người chìm trong bồn tắm sữa. Bà rất có biệt tài trong việc biến hero của mình nhập cuộc vào quá trình tạo ra những bức ảnh để đời, một trong những bức chân dung không thể không nhắc đến là của cố nghệ sĩ Keith Haring, người tự vẽ lên cơ thể như là một phần của bức tranh sơn dầu của ông cho bức ảnh.

Cuối những năm 80, Leibovitz khởi đầu làm việc cho nhiều chiến dịch quảng cáo cao cấp. Đáng để mắt tới là chiến dịch “Thành viên” của ngân hàng American Express, những bức chân dung của bà cho một số chủ tài khoản nhiều người biết đến như Elmore Leonard, Tome Selleck, Luciano Pavarotti mang về giải thưởng Clio năm 1987. Năm 1991, bộ sưu tập trên 200 bức ảnh màu và đen trắng của Annie Leibovitz được trưng bày tại National Portrait Gallery ở Washington, D.C. Cuối năm đó, một cuốn sách được xuất bản kèm theo buổi trưng bày có tựa đề Annie Leibovitz 1970-1990.

Năm 1996, bà được chọn là thợ chụp ảnh chính thức của Thế vận hội mùa hè ở Atlanta, Georgia. Được xem là một trong những thợ chụp ảnh chân dung hàng đầu nước Mỹ, Annie Leibovitz xuất bản cuốn sách tựa đề Women năm 1999, đi kèm theo một bài viết của người bạn, tiểu thuyết gia Susan Sontag. Với chủ đề của nó, Leibovitz thuyết trình một loạt những hình ảnh từ những nữ thẩm phán cấp cao, những cô gái trình diễn ở Vegas đến những người phụ nữ làm trong mỏ than hay nông dân. Hiện nay, nhiều những bản in trước tiên của bà đang nằm trong những phòng triển lãm trên khắp nước Mỹ. Năm 2005, Bảo tàng nghệ thuật Brooklyn đã làm một cuộc triển lãm về sự nghiệp của bà mang tên “Annie Leibovitz: A Photographer’s Life, 1990-2005”.

Twitter của Annie Leibovitz


Xem cùng Chợ Tốt Annie Leibovitz – chototonline.vn Network
Annie Leibovitz – chototonline.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *