Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Axit salicylic – “người hùng” chăm sóc da mới cho nàng

Axit salicylic – “người hùng” chăm sóc da mới cho nàng

Axit salicylic với những công dụng ấn tượng chắc hẳn sẽ là thành phần chăm sóc da không thể thiếu của các giáo đồ làm đẹp.

Hiện nay có rất nhiều thành quả điều trị mụn tại nhà chóng vánh và hiệu quả. Trong đó, không thể không nhắc đến những thành quả có chứa thành phần axit salicylic. Nếu axit lactic và axit glycolic đều có tác dụng tẩy tế bào chết ở lớp trên của da thì axit salicylic lại có thể thâm nhập sâu vào da, làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bất cứ bụi bẩn hoặc buồn phiền nhờn dư thừa nào gây ra mụn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng elle.vn tìm hiểu về axit salicylic và những công dụng “thần kỳ” của nó đối với làn da bạn nhé.

Axit salicylic có thể thâm nhập sâu vào da, làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bất cứ bụi bẩn hoặc buồn phiền nhờn dư thừa nào gây ra mụn. Ảnh: Getty Images.

Vậy axit salicylic là gì?

Axit salicylic là một axit vô cơ gốc dầu thuộc nhóm axit beta hydroxyl (BHA), có tác dụng làm tan các tế bào ở lớp trên cùng của da. Trong khi axit thường được sử dụng như một thành phần chống lão hóa thì công dụng phổ biến nhất của axit salicylic là trị mụn. Thành phần này được sử dụng trong các thành quả dành cho da mụn, da hỗn hợp và cả da dầu.

Công dụng của Axit Salicylic

1. Tẩy tế bào chết cho daSalicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 1. Tẩy tế bào chết cho da . https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Salicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 1. Tẩy tế bào chết cho da . https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/

Axit salicylic có tài năng tẩy tế bào chết sâu trong lỗ chân lông – tác nhân gây tắc nghẽn buồn phiền nhờn – điều mà tẩy da chết vật lí không thể làm được. Do các hoạt tính mạnh mẽ đặc trưng, axit salicylic được biết đến như một keratolytic – chất thường hóa của quá trình lột da (keratinization). Axit salicylic giúp loại bỏ nhanh và kích thích các tế bào chết bong tróc khỏi bề mặt da. Đồng thời, chất này còn có chuyên mục bỏ bụi bẩn trên bề mặt da và cặn buồn phiền nhờn bí tắc trong lỗ chân lông, giúp làn da mịn màng và trắng sáng sủa hơn.

Tẩy tế bào chết cho da

Murad AHA/BHA Exfoliating Cleanser.

2. Trị mụn trứng cá và mụn đầu đenSalicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 2. Trị mụn trứng cá . https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Salicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 2. Trị mụn trứng cá . https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/

Axit salicylic được biết đến như một thành phần cực kỳ phổ biến trong việc điều trị các vấn đề về mụn trứng cá. Hoạt chất này sẽ làm dịu nhanh các vết tấy đỏ do mụn gây nên, giúp giảm viêm sưng một cách hiệu quả. Nói cách khác, axit salicylic được coi như một chất kháng viêm hiệu quả trong điều trị các vết mụn trên da.

Trị mụn trứng cá và mụn đầu đen

The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution.

Axit salicylic còn có tài năng kiểm soát tối đa lượng dầu nhờn trên da, làm sạch sẽ sẽ sâu lỗ chân lông, giữ cho bề mặt da luôn khô thoáng… Tất cả các hoạt tính trên cho phép axit salicylic trở thành hoạt chất trị mụn trứng cá hiệu quả. Bằng cách khai thông và làm sạch sẽ sẽ thoáng lỗ chân lông, axit salicylic có thể làm lỏng các nhân mụn đầu đen, hỗ trợ cho việc nặn mụn được thuận tiện hơn, tránh được tài năng bị viêm da khi nặn mụn.

3. Làm thông thoáng lỗ chân lông bị bí tắcSalicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 4. Làm thông thoáng lỗ chân lông bị bí tắc. https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Salicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 4. Làm thông thoáng lỗ chân lông bị bí tắc. https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/

Do tài năng hòa tan trong môi trường dầu nhờn nên axit salicylic thấm nhanh, thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông chứ không còn chỉ ở trên bề mặt nữa. Axit salicylic có tác dụng làm thông thoáng các lỗ chân lông bị bí tắc do cặn buồn phiền dầu thừa và bụi bẩn gây ra, khác lạ là với những bạn có làn da dầu. Thành phần này hỗ trợ kích thích lưu thông các buồn phiền nhờn, dầu cũ, bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông và làm sạch sẽ sẽ da mặt cực kỳ hiệu quả và chóng vánh.

Làm thông thoáng lỗ chân lông bị bí tắc

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid.

4. giảm dầu nhờn cho daSalicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 5. Làm giảm độ nhờn dính cho da. https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Salicylic acid - công dụng thần kỳ trong làm đẹp và trị mụn - BlogAnChoi. Trong cuộc chiến chống lại mụn, có một số hoạt chất có tác dụng “thần thánh” mà bạn nên biết đến, và Salicylic acid là hoạt chất đứng đầu trong danh sách đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Salicylic acid có tác dụng gì, người . - BlogAnChoi. 5. Làm giảm độ nhờn dính cho da. https://bloganchoi.com/salicylic-acid-cong-dung-than-ky-trong-lam-dep-va-tri-mun/

Khi thoa lên da, axit salicylic có tác dụng phá vỡ liên kết giữa các acid béo như buồn phiền nhờn hoặc các loại dầu tự nhiên trên bề mặt da. Vì vậy, axit salicylic là một hoạt chất hiệu quả trong loại bỏ và kiểm soát lượng dầu thừa trên da, khác lạ là đối với da dầu và da dầu mụn.

Làm giảm độ nhờn dính cho da

Origins Super Spot Remover Blemish Treatment Gel.

Khi nào nên sử dụng axit salicylic?

Nhiều thành quả chứa axit salicylic chỉ định bạn thoa vào cả buổi sáng sủa và buổi tối. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi dùng axit salicylic vào ban ngày vì thành phần này có thể khiến da nhạy cảm hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Khi bạn cần thoa axit salicylic vào ban ngày, hãy nhớ thoa kem chống nắng hoàn toản. Nếu da bạn vốn nhạy cảm, bạn cũng nên hạn chế thoa thành quả chứa axit salicylic vào buổi tối. dù rằng tần suất sử dụng sẽ khác biệt giữa các thành quả, nhưng bạn nên sử dụng hai lần mỗi ngày. Hãy luôn nhớ đọc kỹ thông tin và sử dụng thành quả theo chỉ dẫn ghi trên nhãn.

Khi nào nên sử dụng axit salicylic?

Bạn cần thận trọng khi dùng axit salicylic vào ban ngày vì thành phần này có thể khiến da nhạy cảm hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Ảnh: Getty Images.


Xem cùng Chợ Tốt Axit salicylic – “người hùng” chăm sóc da mới cho nàng
Axit salicylic – “người hùng” chăm sóc da mới cho nàng https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.