Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Bà bầu có nên ăn cháo ăn liền?

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Bà bầu có nên ăn cháo ăn liền?




Cháo ăn liền là một trong những thực phẩm tiện lợi, dễ chế biến, tốt cho đường tiêu hóa nên cả người lớn và trẻ em đều ưa chuộng. Tuy nhiên, với các chị em đang mang thai có nên ăn cháo ăn liền không? Câu trả lời sẽ được Chợ Tốt trực tuyến giải đáp qua thông tin sau.


1Bà bầu ăn cháo ăn liền có tốt không?


Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được cháo ăn liền, nhưng không nên dùng liên tục vì nó sẽ không tốt cho sức khỏe.


Cháo ăn liền được làm từ gạo, có tính mát, không chiên qua dầu, đảm bảo dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng, kể cả bà bầu. Nên bà bầu hoàn toàn có thể ăn được cháo ăn liền, nhưng không nên dùng liên tiếp vì nó sẽ không tốt cho sức khỏe.


Lý do là cháo ăn liền thường chứa nhiều gia vị như bột ngọt, hạt nêm, muối…nên việc nạp quá nhiều lượng gia vị này vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe, nhất là với chị em đang mang thai. Đồng thời, trong quá trình phát hành tất cả nguyên liệu đều được sấy khô nên một phần dưỡng chất đã bị biến đổi, không đủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người dùng.


Lời khuyên tốt nhất dành cho mẹ bầu là nên ăn điều độ. Hình như, kết hợp với những thực phẩm khác như thịt, rau, củ quả khi dùng cháo ăn liền để đảm bảo dinh dưỡng.


2Một số loại cháo ăn liền mẹ bầu không được ăn


Một số loại cháo như: cá thu, cá ngừ xanh, cá chỉ vàng...có chứa hàm lượng thủy ngân cao.


– Cháo ăn liền hải sản: đồ hải sản chứa thành phần đạm và canxi khá lớn, nhưng không hẳn hải sản nào cũng tốt cho mẹ bầu. Một số loại cháo như: cá thu, cá ngừ xanh, cá chỉ vàng…có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Nếu chị em ăn loại cháo này rất dễ bị nhiễm khuẩn Listeria khiến hệ miễn dịch bị suy giảm, thậm chí sảy thai. Hoặc thai nhi bị ảnh hưởng về phần phát triển của thần kinh não bộ, khi sinh ra mọi hoạt động đều lờ đờ.


– Cháo nấu nướng từ khoai tây: mặc dầu khoai tây giàu chất dinh dưỡng nhưng đối với mẹ bầu thì không nên ăn. Bởi nó chứa chất kiềm sinh vật Solanine – chất độc này có tài năng gây dị tật thai nhi nếu tích tụ trong cơ thể quá lâu. Do đó, mẹ bầu không nên dùng cháo ăn liền khoai tây.


Thói quen bổ sung thêm thực phẩm tái sống như bò tái, trứng tái hay cá sống vào cháo ăn liền hoàn toàn không tốt, thậm chí có thể ảnh hưởng tới thai nhi, gây ra sảy thai, thai chết lưu.


– Cháo nấu nướng quá mặn: ăn mặn không tốt trong quá trình mang thai, vì nó khiến huyết áp của mẹ bầu tăng và có nguy cơ gây ra biến chứng sản giật, thai lờ đờ phát triển, sinh non…


– Ăn cháo cùng thực phẩm tái sống: thói quen xẻ sung thêm thực phẩm tái sống như bò tái, trứng tái hay cá sống vào cháo ăn liền hoàn toàn không tốt, thậm chí có thể ảnh hưởng tới thai nhi, gây ra sảy thai, thai chết lưu.


Qua bài viết này, chắc chắn các chị em đang mang thai đã biết được bà bầu có nên ăn cháo ăn liền đúng không nào? Bạn có thể ăn nhưng cần điều độ và tuyệt đối không nên ăn một số loại cháo nêu trên để đảm bảo bình yên cho cả mẹ và bé nhỏ nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Bà bầu có nên ăn cháo ăn liền?
Bà bầu có nên ăn cháo ăn liền? chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *