Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Bạn đã biết cách che quầng thâm mắt bằng son môi đỏ chưa?

Bạn đã biết cách che quầng thâm mắt bằng son môi đỏ chưa?

Khoan hãy vội nghi vấn, sử dụng son môi đỏ trong các bước che quầng thâm mắt sẽ cho bạn hậu quả đáng sửng sốt đấy!

Che khuyết điểm bằng cách hiệu chỉnh sắc da là một phương pháp không mới nhưng vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều nàng. Hiệu chỉnh sắc da giúp trung hòa sắc thái của khuyết điểm như sắc tím xanh của quầng thâm, sắc đỏ của nốt mụn sưng… từ đó các nàng có thể tự tin hơn mà không cần sự trợ giúp của một lớp dày các loại kem, phấn.

Để hiểu thêm, bạn có thể nhìn vào bánh xe màu cơ bản để bắt rõ nguyên lý của phương pháp rất dị này. Trên bánh xe, bạn sẽ thấy những sắc màu đỏ, cam nằm đối diện với những sắc màu xanh, tím. Theo nguyên lý, màu ở địa điểm đối diện có tài năng trung hòa lẫn nhau. Từ đó các chuyên gia trong ngành công nghiệp làm đẹp đã vận dụng để cho ra đời những thành quả không thể thiếu trong túi trang điểm của các nàng.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 06

Nguyên lý hiệu chỉnh sắc da được dựa trên bánh xe màu cơ bản (Ảnh: Getty Images)

Tương tự, những nàng nào có mụn sưng, da ửng đỏ nên sử dụng thành quả hiệu chỉnh có màu xanh. Da xỉn màu, thiếu sức sống thì nên sử dụng màu tím để hiệu chỉnh da xỉn vàng. Lúc đầu, hiệu chỉnh sắc da có thể là bước khá phức tạp nhưng một khi thấy hiệu quả thì với nhiều người đây là bước bắt buộc phải có.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 04

Ảnh: Getty Images

Quầng thâm mắt là một trong những vấn đề rất phổ biến ở phái nữ, nhất là trong cuộc sống bận rộn, thiếu ngủ là chuyện diễn ra thường xuyên. Hơn nữa, sắc tím, xanh sậm lại rất khó che dấu, khiến cho các nàng lại càng thêm đau đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng phương pháp hiệu chỉnh màu da như ở trên thì bạn hoàn toàn có thể che quầng thâm mắt hiệu quả bằng thỏi son môi đỏ đang có tại nhà.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 02

Ảnh: Getty Images

Trước khi mở đầu che quầng thâm mắt bằng kem che khuyết điểm, bạn chấm son đỏ lên vùng da bằng ngón tay áp út của mình. Nên sử dụng ngón áp út vì đây là ngón yếu hèn nhất trên cả bàn tay, không kinh hoảng làm tổn thương vùng da mắt vốn nhạy cảm. Nếu bạn chiếm hữu làn da trắng sáng sủa thì nên dùng son đỏ có sắc hồng. Còn đối với làn da nâu, tối, bạn nên dùng son có sắc cam.

Bước tiếp theo, bạn dùng kem che khuyết điểm che phủ toàn thể phần quầng thâm mắt đã được chấm lớp son đỏ. Sau đó sử dụng mút trang điểm để tán đều đến khi kem tiệp vào màu da. sau cuối, bạn dặm lại bằng phấn phủ, giúp cố định và chống trôi lớp kem cả ngày. để ý là bạn chỉ nên dùng một lượng phấn vừa đủ vì kem che quầng thâm mắt có kết cấu dày, dùng nhiều phấn sẽ gây hiện tượng da bị mốc.

che quầng thâm mắt bằng son môi - 03

Ảnh: Getty Images

Vậy là chỉ với một thỏi son đang có trong tay thôi cũng có thể giúp bạn “tấn công bay” quầng thâm mắt. Học hỏi bí quyết này rồi chúng mình sẽ áp dụng ngay vào sáng sủa hôm sau các nàng nhé!

Xem thêm:

Cách làm hết quầng thâm mắt nhanh nhất chỉ trong 60 giây

6 Sai lầm bạn thường chạm mặt phải khi che khuyết điểm quầng thâm mắt

Nhóm thực hiện

Nguyễn Gia Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn

Tham khảo: Makeup

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Bạn đã biết cách che quầng thâm mắt bằng son môi đỏ chưa?
Bạn đã biết cách che quầng thâm mắt bằng son môi đỏ chưa? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *