Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Bao lâu nên cắt tóc một lần với những kiểu tóc khác biệt?

Bao lâu nên cắt tóc một lần với những kiểu tóc khác biệt?

Nhắc đến tóc, bên cạnh quy trình gội đầu, chăm sóc thường xuyên thì việc bao lâu nên cắt tóc một lần nhằm duy trì kiểu tóc mong muốn cũng cần được quan tâm.

Đối với tóc, sẽ không có thời gian áp đặt đúng mực bao lâu nên cắt tóc một lần. Bởi lẽ, việc xác định thời gian “tân trang” lại dáng tóc còn dựa vào vào kiểu tóc bạn đang để, cách chăm sóc, mức độ hư tổn… Phần lớn các nàng có thói quen cắt lại sau 6 đến 8 tuần, nhưng cách thức ngày không áp dụng chung cho tất cả kiểu tóc. Các nhà tạp mẫu tạo salon chia sẻ, cắt lại sau khoảng 2 tháng như vậy chỉ đối với tóc xơ rối, không có đủ dưỡng chất nuôi tóc khỏe hơn thì mới phải cắt. Vậy, lời đáp đúng mực cho câu hỏi bao lâu nên cắt tóc một lần ở đâu?… Hãy cùng Tạp chí chototonline.vn mày mò nhé!

Tóc ngắn pixie: 6 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần pixie 1

Ảnh: tiffany-jewellery

Đối với kiểu pixie, điều cần thiết là giữ được dáng tóc ôm sát tạo vẻ năng động. Để đảm bảo dáng tóc chưa đổi mới quá nhiều thì kiểu pixie nên được cắt lại sau 6 tuần. mặc dầu thời gian cần cắt lại khá nhanh và có thể khiến bạn phải tranh thủ đến salon thường xuyên, nhưng bạn đừng vội cảm thấy “phiền phức”, hãy xem việc đến salon là khoảng thời gian được thư giãn, chăm sóc bản thân.

Tóc ngắn ngang vai: 8 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc ngang vai 2

Ảnh: truddie/styleabby/Rosie Huntington-Whiteley

Để đảm bảo độ dài, độ dày và độ bồng bềnh của tóc thì tóc ngắn ngang vai cần được tía tót sau mỗi 8 tuần. Nhưng bạn cũng có thể thử hưởng thụ biến đổi từ kiểu tóc ngắn ngang vai thanh lịch kiểu tóc dài, nếu cảm thấy mến mộ mái tóc cũ hơn thì cắt lại vẫn chưa muộn.

Tóc dài: 3 tháng

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc dài 3

Ảnh: Bonita Mulher/TMP1/Hairstyles and haircuts in 2018

Nếu bạn chiếm hữu mái tóc dài chấm lưng, đã từng nhuộm thì chắc hẳn sẽ không tránh khỏi việc tóc hiện ra chút hư tổn, khác lạ ở đuôi tóc sẽ dễ khô xơ, chẻ ngọn. Để hạn chế phần tóc hỏng ảnh hưởng, lấy đi dưỡng chất nuôi tóc thì sau khoảng 3 tháng tóc dài đã nhuộm suôn thẳng hoặc uốn xoăn nên được cắt lại một lần.

Tóc so le nhiều lớp: 6 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần 4

Ảnh: Kim Kardashian/beautyhealthtip/Natalias Diary

Những nàng để tóc tầng nhiều lớp thường sẽ bắt gặp phải vài vấn đề “khó hiểu” làm mất cảm tình với kiểu tóc so le. Ở tuần trước tiên thì các lớp tóc không vào đúng nếp, đường tóc lúc thì hướng bên này, khi thì vẹo bên kia, nhìn chung rất khó kiểm soát. Sau khoảng hai tuần, các lớp tóc mọc đều ra, hòa với nhau, trông bồng bềnh và đẹp nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian “tận hưởng” chẳng được bao lâu thì các tầng tóc mọc ra quá dài nên có vẻ lưa thưa, không theo đường, theo lối. Vì thế với dáng tóc “khó chiều” này, thì cứ mỗi 6 tuần nàng nên điều chỉnh lại đồ dài. Như vậy sẽ giữ cho tóc có độ bồng bềnh tự nhiên và không quá so le.

Tóc mỏng, xoăn nhẹ hoặc thẳng: 4-6 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc mỏng 5

Ảnh trước tiên bên trái: Tóc phồng tạo cảm giác bồng bềnh, dày, hạn chế được khuyết điểm tóc mỏng. Ngược lại hai ảnh bên phải khi tóc đã mỏng, lại bị ép sát khiến nhìn tóc càng mỏng hơn và dễ để lộ khuyết điểm. Ảnh: Kids Hair Cuts/Lily Collins/Latest Hairstyles and Haircuts for Women in 2018

Hầu như những nàng chiếm hữu loại tóc này ai ai cũng cảm thấy “nan giải”, vì luôn phải đối diện nỗi lo để lộ phần tóc lưa thưa ở đỉnh đầu. Vậy nên lúc nào cũng phải dè chừng kiểu tóc, giữ cho dáng tóc ổn định, phồng nhẹ tạo cảm giác tóc dày. Nếu để tóc quá ngắn thì ngại tóc dễ bết, ngược lại quá dài thì sẽ thấy tóc ít nên những nàng tóc mỏng nên giữ độ dài vừa phải, hơi qua vai là lý tưởng. Khi đó khoảng từ 4 đến 6 lần đi cắt lại nhằm duy trì dáng tóc mong muốn là nàng sẽ thấy tự tin hơn với mái tóc của mình.

Tóc mái: 2 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc mái 6

Ảnh: Elifehow/Taylor Swift/Jeon So-mi

Không bất kể bạn để tóc mái gì, là mái ngố đáng yêu, mái thưa Hàn Quốc hay mái xéo quý phái… thì tóc mái sau khi đạt độ dài ưng ý thì cần được “tân trang” lại sau mỗi 2 tuần. Như vậy, khuôn mặt bạn sẽ luôn duyên dáng với tóc mái, đồng thời tóc mái cũng không quá dài gây khó chịu cho mi mắt.

Xem thêm: 

Là phụ nữ, nhất định trong đời phải có một lần cắt tóc ngắn

Cách búi tóc đẹp “messy bun” mang lại diện mạo trẻ trung

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn Việt Nam

Tham khảo: Wellandgood

Ảnh: Yasmina/Topp


Xem cùng Chợ Tốt Bao lâu nên cắt tóc một lần với những kiểu tóc khác biệt?
Bao lâu nên cắt tóc một lần với những kiểu tóc khác biệt? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.