Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Bơi trong kỳ kinh nguyệt, tại sao không?

Bơi trong kỳ kinh nguyệt, tại sao không?

Nhiều người cho rằng trong những ngày đèn đỏ không nên đi bơi. Tuy nhiên đi bơi trong kỳ kinh nguyệt có thực sự là điều cấm kỵ?

Bơi lội là bộ môn thể thao được nhiều người ưa thích. khác lạ trong mùa Hè nắng nóng, chị em phụ nữ luôn muốn đắm mình trong dòng nước mát mẻ. Tuy nhiên, khi đến chu kỳ kinh nguyệt, chúng ta thường e dè với hồ bơi vì nghĩ rằng việc đó thật mất vệ sinh. Nhiều người còn liệt kê đây là hành động cần phải tránh trong những ngày đèn đỏ. Vậy sự thật ở đây là gì?

Khi bị hành kinh có nên đi bơi không?

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể đi bơi khi bị hành kinh. Hiện nay đã có giải pháp để chặn lại kinh nguyệt ảnh hưởng việc bơi lội trên biển hay ở hồ bơi. Hơn nữa, việc bơi lội trong thời gian này còn giúp giảm sút cơn đau bụng kinh cũng như làm tâm trạng của bạn dễ chịu hơn.

cô gái nằm trên phai bơi trong kỳ kinh

Bơi lội là môn thể thao thích hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi. Ảnh: Deskgram.

Đi bơi trong kỳ kinh nguyệt bình an và không mất vệ sinh

Tất cả đều là những lời đồn vô căn cứ khi nói rằng đi bơi trong kỳ kinh nguyệt là mất vệ sinh. Bạn nên biết áp lực dòng nước có thể giúp làm dòng kinh chậm rì rì lại, thậm chí ít có tài năng chảy máu khi bạn sử dụng tác phẩm hỗ trợ khi trong những ngày đèn đỏ. Theo Tiến sĩ Shepherd: “Áp lực ngược của nước có thể chặn lại một dòng chảy kinh nguyệt xâm nhập vào nước”. Dường như, nếu bạn đang thả mình bơi lội, sự thiếu trọng lực có thể cản trở dòng chảy kinh nguyệt ra từ âm đạo.

Tác dụng khi bơi trong kỳ kinh nguyệt

Tập thể thao nói chung sẽ giúp làm giảm các triệu chứng trong kỳ kinh, cả thể chất lẫn tinh thần. Đồng nghĩa với việc đi bơi trong ngày đèn đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ. Thể thao không chỉ giải phóng endorphin tạo hưng phấn mà còn giải phóng beta-endorphin như một chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể. Những chất này giúp đốt cháy prostaglandins giảm các cơn đau và chuột rút cơ.

cô gái vui bơi tỏng kỳ kinh

Đi bơi trong ngày đèn đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ. Ảnh: YouWorkForThem.

Những điều bạn cần để mắt tới nếu muốn đi bơi khi tới kỳ

Băng vệ sinh dạng miếng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất

Miếng băng vệ sinh chúng ta vẫn thường dùng có thể là một lựa chọn tuyệt hảo để thấm máu trong thời gian kinh nguyệt, nhưng chúng không phải là giải pháp tốt nhất khi bạn muốn đi bơi. Sử dụng đúng tác phẩm hỗ trợ sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi đi bơi trong kỳ kinh nguyệt.

Những tác phẩm hỗ trợ bạn đi bơi trong những ngày đèn đỏ

Tampon

Đây là một loại băng vệ sinh có hình trụ nhỏ và có thể cho vào âm đạo để thấm hút kinh nguyệt. Tampon thường được làm bằng sợi nhân tạo và sợi bông tổng hợp nên có tài năng thấm hút rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tampon, nó sẽ thấm cả kinh dịch cũng như nước bể bơi. Điều này không có hại trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng vì nước bể bơi và nước biển có chứa các vi khuẩn gây mất cân bằng pH trong âm đạo của bạn và gây viêm nhiễm, vì vậy việc thay tampon trước và sau khi bơi là rất cần thiết.

tampon bơi trong kỳ kinh

Tampon thường được làm bằng sợi nhân tạo và sợi bông tổng hợp nên có tài năng thấm hút rất cao. Ảnh: News4.

Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san chỉ là chiếc cốc nhỏ, thường được làm bằng silicone y tế. Chiếc cốc này sẽ giữ lại lượng kinh dịch, ngăn không cho máu tràn ra ngoài. Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san vào những ngày thường và những hoạt động thể thao khác. Ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san là nước hồ bơi, nước biển không thể tràn vào bên trong.

Đồ bơi dành cho kỳ kinh nguyệt.

Loại đồ bơi này được thiết kế chỉ để sử dụng trong kỳ kinh nguyệt của bạn. Nó được thiết kế để giữ miếng băng bình an và ở đúng địa điểm tốt hơn so với đồ bơi thông thường của bạn. Mục đích là để bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm thiểu sự thấp thỏm.

cô gái mặc đồ bơi trong kỳ kinh nguyệt

Loại đồ bơi này được thiết kế chỉ để sử dụng trong kỳ kinh nguyệt của bạn. Ảnh: Unsplash.

Mặc đồ bơi tối màu

Bạn nên mặc đồ bơi màu sẫm phòng khi kinh dịch có thể tràn ra khi bạn lên bờ. Bạn có thể chọn tông màu xinh đẹp như xanh đậm, tím đậm để sẵn sàng tận hưởng một ngày bơi lội vui vẻ.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Bơi trong kỳ kinh nguyệt, tại sao không?
Bơi trong kỳ kinh nguyệt, tại sao không? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.