Hồ Trung Dũng vốn có năng khiếu văn nghệ, anh học keyboard một thời gian ngắn, rồi chuyển lịch sự tự học piano và mở đầu sáng sủa tác từ khá sớm. Anh cũng thể hiện niềm mến mộ ca hát từ khi còn rất nhỏ và đây chính là bước đường dẫn đến “duyên nợ” của anh với nghiệp ca hát sau này.

Hồ Trung Dũng từng hoạt động trong nhóm bè Cadillac trong hơn 4 năm, trước khi quyết định đổi mới sự nghiệp trở thành một ca sĩ solo. Anh đã phát hành 2 album riêng mang tên Hoài niệm (tháng 5/2009) và Nhớ (tháng 3/2010) với phần lớn là những ca khúc của Trịnh Nam Sơn Việt Anh, Trần Lê Quỳnh… và một số bài hát do anh tự sáng sủa tác. Cả 2 album này đều nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của người yêu nhạc. Ca khúc, chủ đề của album Vol.1 Hoài niệm do chính Hồ Trung Dũng sáng sủa tác từng nhận được giải thưởng Bài Hát Việt tháng 6/2006 (do ca sĩ Lam Trường thể hiện).

Được tấn công giá là một ca sĩ trẻ có chất giọng đẹp, ngoại hình sáng sủa sân khấu và có tài năng hát live rất tốt, Hồ Trung Dũng từng bước ghi dấu ấn trong xã nhạc Việt. Một chút cổ điển, một chút lãng tử, nam tính… – đó là hình ảnh mà nam ca sĩ Hồ Trung Dũng muốn tạo dựng trong sự nghiệp của mình. Anh xác lập địa điểm rất khác lạ, không lẫn vào ai trong xã nhạc: một quý ông lịch lãm hát những bản tình ca Việt và nước ngoài. Bởi thế, thật dễ hiểu khi Hồ Trung Dũng từ lâu đã chiếm trọn trái tim của rất nhiều người theo dõi nữ qua giọng hát và đẳng cấp thú vị này.

Sau hơn một năm tạm dừng với các dự án âm nhạc để nuôi dưỡng các ý nghĩ đó mới. Năm 2012, anh phát hành single trước tiên mang tên Gõ Cửa Thiên Đường nằm trong dự án nhạc Jazz của anh.

Năm 2014, Hồ Trung Dũng ra mắt album thứ 4 trong sự nghiệp ca hát của anh với tên gọi Xuân thênh thang – là một món quà gửi đến những người theo dõi đã yêu mến anh như một lời chúc xuân đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Chương trình nghệ thuật mùa Hè-Thu 2016


[Tạp chí ELLE – 7/2016] Cùng chototonline.vn điểm qua một số chương trình nghệ thuật đáng xem trong mùa Hè-Thu 2016. Biết đâu, bạn sẽ “bỏ túi” được vài đêm…


Doan Truc