Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Cách bảo quản yến đã làm tinh khiết để lâu không lo bị hư hỏng

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách bảo quản yến đã làm tinh khiết để lâu không lo bị hư hỏng
Yến từ lâu được biết đến là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thế nhưng, chúng ta cần biết được cách bảo quản yến một cách hợp lý để sử dụng hết nguồn dinh dưỡng có trong yến. Hãy cùng Chợ Tốt trực tuyến tìm hiểu cách bảo quản yến đã làm tinh khiết không lo bị hư.


Yến mang hàm lượng dinh dưỡng cao và an ninh, đây là nguồn nguyên liệu tự nhiên thích hợp với hầu hết người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có một phần yến còn nguyên giá trị dinh dưỡng thì chúng ta cần biết cách bảo quản yến đã làm tinh khiết cho đúng cách. Để giải đáp vấn đề bảo quản yến thì hãy theo dõi bài viết này nhé.


1Cách bảo quản tổ yến đã nhặt tinh khiết lông


Cách 1: Sau khi lấy phần yến đã sử dụng thì phần còn lại chúng ta đựng trong hộp hoặc chén tinh khiết có nắp đậy cất giữ trong tủ lạnh lẽo ở nhiệt độ 4 độ C. Cách làm này sẽ bảo quản yến trong một tuần.


giữ yến trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C


Cách 2: Bạn nên bỏ hộp chứa yến vào ngắn đá tủ đông. Với cách này bạn sẽ bảo quản yến được lâu hơn, thời gian bảo quản có thể lên đến 6 tháng. Khi muốn sử dụng bạn cần để xuống ngăn mát tủ lạnh lẽo qua đêm hoặc ngâm trong nước nguội và thay nước nhiều lần.


Tham khảo thêm: Mua tổ yến thô về tẩm ngã thì phải học ngay 5 bước làm tinh khiết tổ yến chuẩn này


sấy yến khô bằng quạt từ 30 - 45 phút


Cách 3: Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn nữa thì bạn có thể sấy yến khô bằng quạt từ 30 – 45 phút rồi cho vào hộp, sau đó dán kín bằng băng dính. Để yến trong ngăn mát tủ lạnh lẽo.


Tham khảo thêm: chỉ dẫn chưng yến đường phèn đúng cách, hiệu quả


2Cách bảo quản tổ yến đã ngâm nở


Đối với yến đã ngâm nở thì bạn nên bảo quản trong tủ đông để bảo quản được các vi chất với thời hạn khoảng 6 tháng.


nên bảo quản trong tủ đông


Chợ Tốt trực tuyến đã gửi đến bạn những thông tin về cách bảo quản yến đã làm tinh khiết để lâu không lo bị hư hỏng. Bạn hãy xem và nhận biết cách bảo quản yến một cách hợp lý để có thể bảo quản được yến lâu hơn nhé.

Mua nước yến tại Bách hoá XANH:Xem thêm:


>> Nước yến sào là gì? Công dụng của nước yến sào với sức khoẻ


>> Cách chọn nước yến sào chất lượng


>> Mách bạn cách phân biệt các loại yến sào


Kinh nghiệm hay Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách bảo quản yến đã làm tinh khiết để lâu không lo bị hư hỏng
Cách bảo quản yến đã làm tinh khiết để lâu không lo bị hư hỏng chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *