Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách chọn son môi thích hợp với làn da | Bí quyết khỏe và đẹp

Cách chọn son môi thích hợp với làn da | Bí quyết khỏe và đẹp

Mỗi làn da đều có những đặc điểm riêng thích hợp với một vài kiểu son môi nhất định. Nếu thực hiện đúng những chỉ dẫn trong cách chọn son môi thích hợp dưới đây, bạn gái sẽ tự tin tỏa sáng sủa mọi lúc, mọi nơi.

Cách chọn son môi thích hợp với làn da bạn gái cần đảm bảo được một vài phương pháp cần thiết bất di bất dịch. Để bạn gái luôn tự tin tỏa sáng sủa cùng đôi môi quyến rũ, không trở nên “lạc tông”, chototonline.vn gợi ý đến các bạn những phương pháp sau:

Hiểu tông màu da

Xác định tông màu da là bước cần thiết cho việc lựa chọn và quyết định màu son thích hợp. Bạn hãy xem mình thuộc tông màu da trắng, da sẫm hay da tối màu. Bước này giúp cho bạn trong cách chọn son môi dễ dãi hơn.

.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-1

Xác định tông màu da là bước trước tiên của việc chọn màu son.

Chọn màu son

Sau khi xác định được tông màu da, hãy xem làn da của bạn thuộc loại nào sau đây để có thể lựa chọn cho mình màu son thích hợp nhất.

Da trắng

Làn da trắng thường luôn thích hợp với nhiều màu son khác biệt. Từ các màu sắc tươi như hồng, đỏ, cam cho đến các màu đậm hơn như đỏ tím, đỏ sẫm cũng làm nổi bật lên làn da của mình.

 

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-2

Son tông hồng thích hợp với làn da trắng.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-2a

Da trắng thích hợp với cả màu đỏ nổi bật.

Da vàng nâu hay sẫm

Với làn da hơi tối màu bạn nên chọn loại màu son tông nhẹ như hồng đào, hoặc sẫm hơn chút như màu tím sẫm để tạo sự cá tính hay nâu hoặc đỏ gạch, đỏ sẫm hoặc caramel. Tránh sử dụng màu son nổi bật quá sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn không sáng sủa.

 

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-3

Màu đỏ sẫm thích hợp với làn da vàng hoặc ngâm.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-4

Hoặc chọn màu tím tông sẫm để tạo nét cá tính.

Da tối màu

Với làn da tối màu bạn nên chọn các thành quả son màu nude, caramel, nâu, nâu đỏ, mận chín hay rượu vang, đỏ sẫm cũng là một gợi ý cho sự lựa chọn của bạn. Tránh các màu son sáng sủa như đỏ cam hay tông cam để không bị lộ nhược điểm làn da nhé.

 

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-3b

Màu caramel thích hợp với tông da tối màu.

cach-chon-son-moi-phu-hop-voi-lan-da-ellevn-4a

Màu nude là sự lụa chọn khôn ngoan với tông da tối.

Thử son

Trước khi quyết định chọn mua son, bạn nên thử xem màu son này có thực sự thích hợp với mình không. Các nhãn hàng mỹ phẩm uy tín đều có cửa hàng hoặc quầy hàng trong khu chợ hay những trung tâm thương mại, đừng ngại mà hãy đến thử màu son mình thích rồi sau đó hãy quyết định nên mua hay không. Dường như đến đây nhân viên cũng sẽ tư vấn thêm cho bạn những cách chọn son môi thích hợp với bạn để có thể tham khảo thêm.

Son thích hợp

Cách chọn son môi thích hợp không chỉ phải thích hợp với tông màu da, khuôn mặt mà còn phải thích hợp với lúc bạn sử dụng. Có thể màu son này chỉ dùng để đi chơi, dự tiệc, màu son kia chỉ dùng lúc đi làm… Vậy hãy tự đặt câu hỏi cho mình trước lúc quyết định mua, xem rằng màu son này dùng để cho dịp gì? có xài được nhiều lúc và thích hợp ở nhiều nơi không?

Xem thêm

3 điều bạn chưa biết về son môi

5 lỗi thường bắt gặp khi tô son môi

Top 10 son môi của năm

Nhóm thực hiện

Bài: Đình Đình (tổng hợp)

Ảnh: sưu tầm


Xem cùng Chợ Tốt Cách chọn son môi thích hợp với làn da | Bí quyết khỏe và đẹp
Cách chọn son môi thích hợp với làn da | Bí quyết khỏe và đẹp https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.