Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
1 lượt xem

Cách chuốt mascara không lem suốt ngày dài chỉ với vài mẹo nhỏ

Cách chuốt mascara không lem suốt ngày dài chỉ với vài mẹo nhỏ

Bạn đã bao giờ từng bị mascara “hãm hại” chưa? Có lẽ là rất nhiều lần rồi phải không! Điều bất thần là: Cách chuốt mascara không lem thật ra rất dễ ợt.

Chắc chắn ai cũng đều từng nhiều lần vui vẻ bước ra cửa với khuôn mặt trang điểm tuyệt hảo vào buổi sáng sủa. Để rồi hoảng hốt nhìn mắt mình đã bị mascara lem nhem đen nhẻm khi soi gương vào buổi trưa. Nắng nóng, mồ hôi, vận động, hay thậm chí nhiều khi chỉ là… chớp mắt hơi nhiều. Cũng có thể là nguyên nhân khiến lớp mascara chảy ra và lem luốc. Hình ảnh mascara lem nhem đáng hoảng hồn như quầng mắt thâm 3 ngày chưa ngủ.

Nhiều người sẽ nghĩ là do mascara dỏm và không ngừng đổi mới mascara. Nhưng thật tế, mascara lem nhem một phần là sử dụng sai cách. Bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được chỉ với vài mẹo nhỏ trong cách chuốt mascara sau đây. Chỉ mất thêm ít phút trong quy trình trang điểm. Bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi sự “hãm hại” của mascara rồi.

bỏ lỡ kem dưỡng ẩm

chuốt mascara không lem 01

Hình: Wisegeek

bỏ lỡ bước thoa kem dưỡng ẩm ở phần mí mắt. Với nhiệt độ trên cơ thể, lớp kem dưỡng trên mí mắt sẽ tan ra và chảy xuống hàng lông mi. Điều này dễ làm ướt và lem mascara ra bao quanh. Kế tiếp, lớp kem dưỡng ẩm dày trên da chính là môi trường tiện lợi để khuếch tán mascara mỗi khi bạn chớp mắt khiến lông mi chạm vào da. Cách chuốt mascara không lem là kể cả với kem lót, kem nền, phấn mắt bạn cũng không nên dùng dạng kem hoặc lỏng ở khu vực mí mắt. Thay vào đó nên dùng dạng bột, phấn, sáp.

Thấm hút dầu

chuốt mascara không lem 02

Hình: Wisegeek

Một nguyên nhân nữa khiến mascara dễ lem là do mí mắt nhiều khi đổ dầu nhanh và nhiều hơn các khu vực khác trên khuôn mặt, kể cả với những làn da khô hơn cả sa mạc Sahara. Vì vậy, bạn nên thường xuyên thấm hút hết lượng dầu thừa ở mí mắt trong suốt quá trình trang điểm và suốt cả ngày là cách chuốt mascara không lem tốt nhất. Vì mắt là khu vực nhạy cảm nên bạn nên tác động dịu nhẹ. Dùng thấm dầu dạng film sẽ thấm hút dầu ngay khi vừa chạm nhẹ sẽ tốt hơn dạng giấy.

Tạo lớp lót

chuốt mascara không lem 03

Sử dụng lớp lót mắt cũng là cách hạn chế lem mascara. Hình: Wisegeek

Sau khi rửa mặt tinh khiết và thoa kem dưỡng ẩm (trừ mí mắt). Bạn nên dùng giấy thấm dầu thấm hút khô bầu mắt rồi thoa một lớp kem lót dành riêng cho mắt lên. Sau đó phủ thêm một lớp phấn phủ lên bầu mắt. Cách chuốt mascara này là để mascara không thể cơ hội tan chảy và dây ra trên một làn da khô ráo.

Chọn loại chống dầu, chống nước, chống lem

chuốt mascara không lem 04

Lựa chọn những loại mascara chống thấm nước. Hình: Wisegeek

thông thường trừ khi bạn phải đi dự tiệc ngoài trời vào mùa mưa, ít có ai muốn dùng loại mascara siêu chống nước (extra/ super waterproof) mỗi ngày vì chúng dày, khô và khó tẩy trang, nhiều khi còn làm rụng một ít lông mi khi bạn cố chùi chúng bằng bông cotton. Tuy nhiên nếu tất cả các cách trên đều không giúp được gì cho bạn! Lựa chọn chuốt mascara không lem sau cuối vẫn là chọn một loại mascara có công thức chống dầu, chống nước và chống lem trôi.

Xem thêm:

“Blue is the New Black” – khi mascara xanh trở thành xu hướng thời trang rất dị

Top 5 mascara lông mày cho kiểu trang điểm thêm sắc sảo

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp elle.vn

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Cách chuốt mascara không lem suốt ngày dài chỉ với vài mẹo nhỏ
Cách chuốt mascara không lem suốt ngày dài chỉ với vài mẹo nhỏ https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.