Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Cách dùng dầu dừa loại bỏ ‘cứt trâu’ cho nhỏ xíu

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách dùng dầu dừa loại bỏ ‘cứt trâu’ cho nhỏ xíu
mặc dầu đã tắm gội cho nhỏ xíu thường xuyên, dùng cả dầu gội để tăng hiệu quả làm tinh khiết sẽ và chăm sóc da đầu nhưng “cứt trâu” vẫn sinh ra, gây ngứa ngáy và mất thẩm mỹ cho nhỏ xíu. Muốn giải quyết vấn đề này, mẹ tham khảo cách dùng dầu dừa loại bỏ “cứt trâu” cho nhỏ xíu nhé!


Nguyên do hình thành “cứt trâu” trên da đầu trẻ


Cứt trâu hình thành là do tuyến buồn phiền nhờn của nang lông hoạt động quá mạnh. Khi buồn phiền nhờn tiết ra kết hợp với lượng lớn tế bào chết sẽ làm cản trở quá trình bong tróc của các tế bào này và tạo thành các mảng bám trên da đầu, thường gọi là “cứt trâu”.


Thường thì cứt trâu sẽ hết sau 1 vài tháng nếu bị nhẹ và 1 – 2 năm nếu bị nặng trĩu. Nhưng có 1 số trường hợp trẻ bị bội nhiễm khi cứt trâu không chỉ lan mênh mông và dày trên da đầu mà còn kéo xuống vùng mặt, vùng cổ, có khi gây mưng mủ.


Cứt trâu không chỉ gây mất thẩm mỹ cho nhỏ xíu, khác biệt là nhỏ xíu gái, mà nó còn khiến nhỏ xíu ngứa ngáy khó chịu, quấy khóc. Nếu bội nhiễm liên cầu, tụ cầu, vùng cứt trâu có hiện tượng viêm nhiễm, chảy nước, mụn chốc gây đau nhức và nguy nan đến sức khỏe của nhỏ xíu.


Cứt trâu có thể mọc trên da đầu, kéo lan xuống vùng mặt và cổ, có nguy cơ gây bội nhiễm

Cứt trâu có thể mọc trên da đầu, kéo lan xuống vùng mặt và cổ, có nguy cơ gây bội nhiễm


Để tránh tình trạng cứt trâu mọc quá dày, quá mênh mông và dẫn đến bội nhiễm thì mẹ nên để mắt tới giúp nhỏ xíu làm tinh khiết sẽ cứt trâu ngay từ khi chúng mới sinh ra. Như thế việc vệ sinh sẽ đỡ tốn thời gian, công sức và nhỏ xíu cũng dễ chịu hơn vì ít bị ảnh hưởng bởi bệnh.


Cách làm tinh khiết sẽ cứt trâu an ninh cho trẻ bằng chanh tươi và dầu dừa


Để phương pháp điều trị được hiệu quả, mẹ nên cắt tóc cho nhỏ xíu thật ngắn.


– Trước mỗi lần tắm mẹ dùng 1 quả chanh vắt lấy nước rồi pha với nước ấm để gội đầu cho nhỏ xíu. Thời gian gội đầu nên lâu hơn tầm thường để cứt trâu thấm nước mềm bở ra. Sau đó gội lại bằng nước ấm cho nhỏ xíu lần nữa.


– Cho nhỏ xíu ngồi vào chậu nước tắm và thoa dầu dừa lên phần cứt trâu. Mẹ nối tiếp tắm cho nhỏ xíu, xong lấy lược chải nhẹ để gỡ bỏ từng lớp cứt trâu trên đầu, gội tinh khiết sẽ lại đầu cho nhỏ xíu.
Kiên trì thực hiện cho nhỏ xíu trong khoảng 1 tuần mẹ sẽ thấy cứt trâu dần mất tích và khỏi hẳn.


Gội đầu cho bé bằng chanh và dầu dừa sẽ nhanh chóng giúp loại bỏ cứt trâu


Gội đầu cho nhỏ xíu bằng chanh và dầu dừa sẽ chóng vánh giúp loại bỏ cứt trâu


Để ngăn ngừa tái phát mẹ nên tắm gội cho nhỏ xíu thường xuyên và để mắt tới để phát hiện ngay khi cứt trâu mới sinh ra. Khi mới, cứt trâu bám nông, mỏng và thưa sẽ rất dễ làm tinh khiết sẽ bằng nước ấm mà chưa cần dùng đến chanh và dầu dừa.


Ngoài để trị cứt trâu thì dầu dừa cũng rất tốt để dùng cho nhỏ xíu ăn dặm, mẹ có thể tận dụng, tích trữ dùng dần nhé!


Cứt trâu có vẻ không mấy nguy nan cho nhỏ xíu nhưng mẹ nên chóng vánh giúp nhỏ xíu làm tinh khiết sẽ, ngăn ngừa để tránh chúng mọc dày, lan mênh mông, gây bội nhiễm chẳng tốt cho nhỏ xíu chút nào nhé.


Bạn sẽ quan tâm:

Mua dầu dừa tại Chợ Tốt trực tuyến để trị cứt trâu cho nhỏ xíu:Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách dùng dầu dừa loại bỏ ‘cứt trâu’ cho nhỏ xíu
Cách dùng dầu dừa loại bỏ ‘cứt trâu’ cho nhỏ xíu chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *