Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
1 lượt xem

Cách dùng dầu xả khoa học giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn

Cách dùng dầu xả khoa học giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn

Có rất nhiều người hoàn toàn không biết cách dùng dầu xả , vì thế, họ cảm thấy đây là một thành phầm phiền phức và loại nó ra khỏi chu trình chăm sóc tóc.

Trong khi, nếu cách dùng dầu xả của bạn đúng, đây là một bước không thể thiếu giúp mái tóc mềm mại, óng mượt, không xơ rối và tràn đầy sức sống. Tiến sĩ Jeni Thomas, trưởng nhóm nghiên cứu giúp của Pantene chia sẻ một số kiến thức về dầu xả cũng như đính chính một số “truyền thuyết” bạn thường nghe về cách dùng dầu xả.

Cách dùng dầu xả 1

Hình: Getty Images

Nếu bạn thuộc nhóm những người chưa dùng dầu xả bao giờ, hãy tham khảo để thử thưởng thức một bước chăm sóc tóc mới. Nếu bạn đã và đang dùng, hãy thử xem mình đã thực sự hiểu cách dùng dầu xả đúng cách chưa nhé.

Bạn nên xả tóc với nước rét để khóa lại độ ẩm trong sợi tóc?

Chúng tôi đã làm một số nghiên cứu giúp và thấy rằng, việc xả tóc với nước có độ ấm vừa phải sẽ tốt hơn xả tóc với nước rét. Dầu xả cần nước để giải phóng những dưỡng chất cần thiết để nuôi tóc và rửa sạch sẽ sẽ những phần còn thừa lại khỏi tóc. Nước rét sẽ không làm tốt nhiệm vụ đó bằng nước ấm. Một vấn đề khác nữa là nếu bạn dùng nước rét để xả lại lần chót, một số khoáng chất có sẵn trong nước không tan trong nước rét sẽ bám lại trên tóc. Từ đó làm sợi tóc nặng trĩu nề, khô xơ.

Cách dùng dầu xả 2

Hình: Shutterstock

Cách dùng dầu xả: Bạn chỉ nên thoa dầu xả cho phần ngọn tóc?

Để dầu xả được phát huy tối đa, bạn nên thoa dầu xả lên cục bộ độ dài của mái tóc. Như vậy dưỡng chất mới được phân bố đồng đều lên mái tóc.

Dùng lâu dầu xả sẽ bị giảm hiệu quả, bạn nên đổi loại dầu xả thường xuyên?

Tôi biết nhiều người nghĩ cách dùng dầu xả đúng là đổi mới dầu xả thường xuyên. Họ cho rằng sau một thời gian dài sử dụng một thành phầm, mái tóc sẽ bị “lờn” thành phầm đó và không còn hiệu quả nữa. Nhưng từ mặt khoa học mà nói, không có căn cứ nào cho việc tóc sẽ bị “lờn” dầu xả nếu dùng lâu cả. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cần đổi mới có nghĩa là mái tóc bạn đang cần sự đổi mới. Ví dụ như khi bạn chuyển từ vùng có khí hậu cực khô đến vùng có không khí siêu ẩm, bạn sẽ muốn đổi mới thành phầm vì môi trường bao quanh nay đã khác rồi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc sống như là thăng chức, kết duyên, sinh con,… tâm trạng, sức khỏe, hormone… đổi mới dẫn đến mái tóc cũng cần sự đổi mới. Với tôi, đó mới chính là nguyên nhân hợp lý để bạn đổi mới dầu xả.

Bạn chỉ nên dùng dầu xả sau khi gội đầu?

Cách dùng dầu xả 3

Quy trình: gội đầu – xả sạch sẽ sẽ – thoa dầu xả – xả sạch sẽ sẽ có thể làm mất độ ẩm tự thân của mái tóc. Nếu tóc bạn không dùng nhiều gel, mút tạo kiểu cho tóc hoặc mái tóc không phải vừa trải một công trường đầy khói bụi và bạn chỉ đang cần cân bằng lại lượng dầu trên tóc cũng như tăng thêm độ ẩm, mềm, bạn có thể bỏ lỡ bước gội, chỉ dùng mỗi dầu xả thôi. Với những người tóc thẳng, phương pháp này có thể làm tóc bị xẹp. Nhưng với những người có tóc xoăn lọn hoặc bồng bềnh gợn sóng, cách này giúp tóc thêm phần mượt mà, óng ả.

Xem thêm:

chiếm hữu mái tóc bồng bềnh với những cách chăm sóc tóc dễ dàng

Dầu dưỡng tóc: Tuyệt chiêu chăm sóc suối mây

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn

Hình: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Cách dùng dầu xả khoa học giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn
Cách dùng dầu xả khoa học giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.