Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Cách hâm sữa mẹ không làm mất chất dinh dưỡng

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách hâm sữa mẹ không làm mất chất dinh dưỡng
Sữa mẹ được bảo quản trong tủ giá buốt cần phải được hâm nóng trước khi cho trẻ uống. Tuy nhiên các mẹ cần chọn cho mình cách hâm sữa để nhỏ nhắn vừa có sữa nóng uống lại bảo đảm nguồn dinh dưỡng có trong sữa.


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Khi mẹ phải đi làm sớm sau khi sinh con thì cách duy nhất để nhỏ nhắn vẫn có sữa mẹ bú đó chính là mẹ cần vắt sữa để ở nhà cho trẻ. Nhưng sữa sau khi vắt xong nếu muốn không bị hỏng và đảm bảo chất dinh dưỡng thì mẹ không chỉ cần học cách bảo quản sữa tốt mà cần biết hâm sữa đúng cách. Tham khảo ngay những cách hâm sữa mẹ dưới đây.


1Cách rã đông sữa mẹ từ trong tủ giá buốt


Rã đông sữa từ tủ lạnhRã đông sữa từ tủ giá buốt


Sữa bảo quản trong tủ đông có thể được 6 tháng, vì vậy nếu như bạn luôn trong tình trạng dư sữa thì cách tốt nhất là vắt sữa ra bỏ vào trong túi chuyên đựng sữa và trữ trong tủ đông. Nhưng trước khi sử dụng, bạn cần rã đông sữa bằng cách đặt những bịch sữa đông ra cửa tủ giá buốt trong thời gian khoảng 8 tiếng để sữa mẹ hoàn toàn không còn những tinh thể nước đá.


2Cách hâm sữa cho trẻ sơ sinh


Cách hâm sữa cho trẻ sơ sinh và hâm sữa không làm mất chất dinh dưỡng sao cho đúng cũng khiến nhiều bà mẹ đau đầu. Vì vậy, chuyên mục Kinh nghiệm hay tại BachhoaXANH xin mách các mẹ một số xem xét sau:


Xả nước rã đông sữa từ nhiệt độ nước giá buốt đến ấm dần


Cách hâm sữa trữ đông cho nhỏ nhắn như sau. Nếu sữa đang trong tình trạng đông đá thì để sữa tan ra bạn có thể xả bịch sữa dưới vòi nước mát để sữa rã đông từ từ.


Sau đó bạn tăng từ từ nhiệt độ nước sữa sẽ được làm ấm dần điều này sẽ không làm hỏng các dưỡng chất trong sữa. Và sau khi sữa ấm lại thì bạn có thể cho trẻ sơ sinh uống.


Xả nước rã đông sữa từ nhiệt độ nước lạnh đến ấm dầnXả nước rã đông sữa từ nhiệt độ nước giá buốt đến ấm dần


Ngâm sữa vào nước ấm


Trường hợp sữa đang còn đông đá bạn có thể để sữa ra ngoài nhiệt độ phòng để đá tan hết. Sau đó hâm nóng sữa bằng cách cho bịch sữa vào cốc nước ấm, tuy nhiên nhiệt độ nước không quá nóng vì sẽ khiến sữa trong bịch nó khiến nhỏ nhắn bị bỏng khi uống.


xem xét: Trước khi cho trẻ sơ sinh uống sữa cần thử vào cổ tay xem sữa có quá nóng hay không phải đảm bảo bình yên tuyệt đối khi cho nhỏ nhắn bú.


Ngâm sữa vào nước ấmNgâm sữa vào nước ấm


Dùng máy hâm sữa


Dùng máy hâm sữa cũng là một cách hâm sữa mẹ tiện lợi. Hiện nay có rất nhiều loại máy hâm sữa có máy làm nóng sữa trực tiếp trong nước, có loại máy khác lại dùng hơi nước để làm nóng sữa vì vậy bạn cần đọc kỹ thông tin chỉ dẫn để làm nóng sữa đúng cách.


Dùng máy hâm sữaDùng máy hâm sữa


Đối với máy hâm nóng sữa trong nước thì bạn có thể thực hiện như sau: đặt bình sữa vào khoang hâm nóng, cho nước vào đến vạch tấn công dấu, cắm điện và vặn nút điều khiển đến mức nóng cần thiết, khi sữa đã đủ nóng máy sẽ tự động chuyển thanh lịch cơ chế ủ và bạn chỉ cần đến bữa thì lấy sữa ra cho nhỏ nhắn bú.


3xem xét khi hâm sữa


Bên cạnh đó, khi hâm sữa cho trẻ sơ sinh, các mẹ cũng nên bỏ túi một số xem xét sau để hâm sữa không làm mất chất dinh dưỡng:


  • Khi hâm sữa không để nước rò rỉ vào phía trong bịch sữa.

  • Trước khi cho trẻ sơ sinh uống, bạn hãy dùng thìa khuấy đều sữa để kiểm tra trong sữa còn sót tinh thể đá hay không.

  • Không hâm sữa bằng cách cho lên bếp đun ở nhiệt độ cao, lò vi sóng vì như vậy sẽ làm hủy hoại những phần tử có hại trong sữa nhất là các kháng thể và các vi chất khác.

  • Chỉ cần nên làm ấm lượng sữa mà trẻ cần bú trong cữ đó, nếu bạn nghi vấn sữa bị hư thì cần kiểm tra, nếu thấy đúng thì không nên cho nhỏ nhắn bú.

  • Sữa hâm nóng ở nhiệt độ thích hợp nhất là 37 độ C, sữa luôn ấm như cơ thể mẹ nên nhỏ nhắn sẽ thích hơn. Sữa sau khi được hâm nóng cần lắc đều trước khi cho nhỏ nhắn uống.

  • Sữa đã hâm nóng cho con bú mà chưa hết, mẹ nên thay nắp khác hoặc núm ti khác đậy kín để nhiệt độ phòng tầm thường và dùng hết trong vòng 2 giờ sau đó. Trước khi con bú, mẹ chỉ cần hâm nhanh sữa đó là được.


Trên đây là một vài cách hâm nóng sữa vừa giúp sữa đảm bảo được chất dinh dưỡng, đồng thời bình yên cho sức khỏe của nhỏ nhắn.


Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa cho nhỏ nhắn tại Chợ Tốt trực tuyến:Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách hâm sữa mẹ không làm mất chất dinh dưỡng
Cách hâm sữa mẹ không làm mất chất dinh dưỡng chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *