Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon
Buổi cơm chiều nhà bạn sẽ ngon miệng hơn khi có món đọt bí xào tỏi đấy, đọt bí giòn sừn sựt xào với tỏi thấm đều gia vị và dậy mùi rất thơm. Bắt tay vào bếp cùng mình để làm ngay món này nhé!Chế biến
15 phút
sẵn sàng
20 phút
Dành cho
4 người


Đọt bí là một món ăn dân dã, nhưng khi bạn đã ăn qua một lần thì khó có thể quên được hương vị khác biệt của nó. Đọt bí xào tỏi có một hương vị rất đặc trưng, ngọn bí giòn, phần lá thì ăn bùi bùi, khi ăn một miếng thì không thể dừng đũa lại được cho đến khi hết đĩa rau luôn đấy. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách xào rau bí ngon theo cách chọn đọt bí để xào nhé!


1 Nguyên liệu làm đọt bí xào tỏi


2 Cách làm đọt bí xào tỏi


Bước 1 Sơ chế ngọn bí


Đọt bí sau khi mua về thì tách riêng lá và phần cọng ra, tước phần cọng trước, rồi mới tước đến phần lá.


Phần cọng ngắt ra thành từng đoạn ngắn, sau đó tước cho tinh khiết xơ. Với lá, bạn cũng tước bỏ phần xơ ở mặt ngoài và phần gân lá ở mặt trong.


Rồi đem đi rửa tinh khiết, bạn nên ngâm nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ hẳn bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước lọc.


Đọt bí sau khi mua về thì tách riêng lá và phần cọng ra, tước phần cọng trước, rồi mới tước đến phần lá.Đọt bí sau khi mua về thì tách riêng lá và phần cọng ra, tước phần cọng trước, rồi mới tước đến phần lá.


Bước 2 Xào tỏi


Bắt một nồi nước sôi, rồi cho phần đọt bí vào, luộc sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra, cho vào nước lạnh lẽo.


Bắt một nồi nước sôi, rồi cho phần đọt bí vào, luộc sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra, cho vào nước lạnh.Bắt một nồi nước sôi, rồi cho phần đọt bí vào, luộc sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra, cho vào nước lạnh lẽo.


Tỏi lột bỏ vỏ ngoài, sau đó đập dập, cho vào chảo dầu đang sôi, rồi phi cho vàng thơm.


Tiếp đó, cho phần bí vào chảo xào với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho thấm gia vị, rồi tắt bếp.


Tiếp đó, cho phần bí vào chảo xào với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho thấm gia vị, rồi tắt bếp.Xào đọt bí với lửa lớn, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.


3 Thành phẩm


Vậy là đọt bí xào tỏi đã xong rồi, cho ra đĩa, rắc một tí tiêu lên trên và thưởng thức thành phẩm thôi nào. Đọt bí giòn kết hợp cùng với hương thơm đặc trưng của tỏi tạo nên một món ăn ngã dưỡng, thơm ngon. Mau vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà nhé!


 Đọt bí xào tỏi Đọt bí xào tỏi


Chỉ với vào bước dễ dàng, là bạn đã có ngay món đọt bí xào tỏi rồi, hãy vào bếp và làm ngay món cho buổi cơm chiều nào, chúc bạn thành công.


Có thể bạn quan tâm:

Mua dầu ăn để làm món đọt bí xào tỏi tại Chợ Tốt trực tuyến:Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon
Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt thơm ngon chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.