Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Cách nấu nướng súp lươn ngon chuẩn vị Nghệ An

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách nấu nướng súp lươn ngon chuẩn vị Nghệ An




Hương vị thơm ngon của món súp lươn chuẩn vị xứ Nghệ sẽ làm bạn phải ngây ngất. Hãy cùng Chợ Tốt trực tuyến học cách làm món ăn này nhé.


Phần thịt lươn mềm cùng với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của hành ngò hòa quyện tạo thành món ăn vang danh khắp trên những con đường xứ Nghệ. Chỉ với cách chế biến dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể chế biến món súp lươn chuẩn vị xứ Nghệ tại nhà. Hãy cùng Chợ Tốt trực tuyến thực hiện món ăn nhé.


Súp lươn chuẩn vị Nghệ An


sẵn sàng
45 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 – 2 người ăn


1Nguyên liệu làm món súp lươn


Mẹo hay:
– Để chọn lươn ngon, nên chọn những con có độ lớn vừa phải và rõ rệt phần bụng màu vàng và lưng màu đen, vì đa phần được bắt từ kênh, rạch nên thịt của những con lươn này săn chắc hơn.
– Bạn có thể tìm mua hạt điều màu tại các chợ, cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng, Chợ Tốt trực tuyến đều có bán.


2Cách làm món súp lươn


Bước 1 Sơ chế lươn


Lươn mua về bạn cho vào túi bóng, thêm vào túi 1 muỗng cà phê muối rồi cột chặt miệng túi trong 20 phút cho lươn tự quậy tinh khiết nhớt rồi đổ lươn ra rổ và rửa tinh khiết phần nhớt.


Sơ chế lươnSơ chế lươn


Tiếp theo, bạn cho lươn vào nồi chứa 500ml nước, luộc lươn trong khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để nguội.


Sau khi luộc xong, bạn giữ lại phần nước luộc lươn để nấu nướng súp, còn phần lươn thì bạn dùng tay kéo đôi thân lươn từ đầu đến đuôi để lọc bỏ xương và phần đầu, nên cẩn thận tránh bị nát thịt lươn.


Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác


Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác


Bạn cho vào tô củ nén rồi giã dập. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hạt điều màu vào và hạ lửa nhỏ, đảo cho hạt điều ra màu. Sau 2 phút, bạn tắt bếp rồi lọc bỏ hạt điều. Rau răm và hành lá rửa tinh khiết rồi cắt khúc vừa ăn, ớt cắt nhỏ.


Bước 3 Xào lươn


Xào lươnXào lươn


Đối với công đoạn này, bạn cho củ nén đã đập dập vào phần nước cốt hạt điều và phi vàng thơm. kế tiếp trút lươn vào xào cùng 2 muỗng bột canh và đảo trong khoảng 5 phút, đến khi thịt lươn săn lại.


Bước 4 nấu nướng súp lươn


Nấu súp lươnnấu nướng súp lươn


Khi thịt lươn đã săn thì bạn kế tiếp cho phần nước luộc lươn vào cao hơn bề mặt lươn rồi kế tiếp nấu nướng đến khi nước sôi rồi tắt bếp. Nêm thêm vào súp ½ muỗng mì chính, ½ muỗng tiêu.


Bước 5 Thành phẩm


Món súp lươn thơm ngon chuẩn vị xứ NghệMón súp lươn thơm ngon chuẩn vị xứ Nghệ


Súp lươn với chất thịt ngọt xẻ dưỡng, hoà quyện cùng nước ngọt từ thịt và gia vị. Món này mà ăn nóng vào những ngày mưa thì quả là không còn gì bằng.


3 Thưởng thức


Súp lươn ngon chuẩn vị Nghệ AnSúp lươn ngon chuẩn vị Nghệ An


Múc súp lươn ra tô, cho thêm rau răm, hành lá và ớt cay. sau cuối, vắt thêm chút chanh là đã có thể thưởng thức. Bạn nên ăn nóng súp lươn hoặc ăn kèm với bánh mì. Món súp đậm đà cùng vị mềm, tươi của lươn tạo nên món ăn đặc sản không thể nào quên.


Qua bài viết là cách làm súp lươn thơm ngon chuẩn vị xứ Nghệ, thật dễ dàng phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi gia đình mình nhé.


Có thể bạn quan tâm:


Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách nấu nướng súp lươn ngon chuẩn vị Nghệ An
Cách nấu nướng súp lươn ngon chuẩn vị Nghệ An chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.