Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Cách trồng bắp cải hoa hồng vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹp

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách trồng bắp cải hoa hồng vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹp
Bài viết này của Chợ Tốt trực tuyến sẽ chỉ dẫn các bạn cách trồng bắp cải hoa hồng được nhiều chị em yêu mến tại nhà để vừa ăn vừa làm kiểng. Cùng theo dõi nhé!


Bắp cải hoa hồng còn gọi là hoa hồng sa mạc hay hoa bắp cải, một loại bắp cải có vẻ ngoài cực kì dễ nhìn với nhiều màu sắc và hình dáng tương tự như một đóa hoa hồng vĩ đại đang nở. Ngoài làm cây cảnh, bắp cải hoa hồng còn được dùng chế biến nhiều món ăn ngon.


Hôm nay, Chợ Tốt trực tuyến sẽ chỉ dẫn các bạn cách trồng bắp cải hoa hồng tại nhà để vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹp. Đừng bỏ dở bài viết nhé!


1 Vật dụng cần có


Vật dụng cần có trồng bắp cải hoa hồng Vật dụng cần có trồng bắp cải hoa hồng


Mẹo hay:
– Về hạt giống: Bạn nên chọn mua hạt giống ở những nơi uy tín, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo hạt còn nguyên vẹn để có tỉ lệ nảy mầm cao.
– Về đất trồng: Nên dùng đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát hay đất phù sa bồi có độ tơi xốp, thoát nước tốt và độ pH từ 5.5 – 6. Hoặc bạn có thể tự trộn đất trồng để trồng cây tại nhà.
– Về chậu trồng: Đảm bảo chậu phải thoát nước tốt, nên bạn hãy đục lỗ phía dưới đáy cho chậu.


2 Cách trồng bắp cải hoa hồng


Bước 1 Gieo hạt


Đất trồng sau khi sẵn sàng xong, bạn tiến hành gieo hạt thẳng hạt xuống đất trong chậu. Tiếp theo, bạn lấp một lớp đất mỏng lên trên. Sau đó, dùng vòi phun sương để tưới nhẹ nhàng lên trên mặt.


Sau khi tưới nước xong, bạn đặt chậu ở nơi râm mát, tránh ánh nắng quá nóng chiếu trực tiếp vào chậu cây và sau 10-14 ngày thì mở đầu nảy mầm.


để mắt tới: Không lấp đất quá dày vì khó làm hạt nảy mầm, thời gian hạt trồi lên mặt đất cũng sẽ lâu hơn.


Gieo hạt bắp cải hoa hồng và tưới nướcGieo hạt bắp cải hoa hồng và tưới nước


Bước 2 Di chuyển cây ra đất


Sau 2-3 tuần, cây con mở đầu mọc lên, bạn tiến hành dời cả cây con ra chỗ đất lớn hơn như trong vườn hoặc chậu to để cho cây phát triển. Khoảng cách tối thiểu khi trồng trong vườn là 15cm, nếu trồng trong chậu thì chỉ nên trồng 1 chậu 1 cây vì bắp cải khi lớn sẽ rất to.


Di chuyển cây bắp cải hoa hồng ra đất sau 2-3 tuầnDi chuyển cây bắp cải hoa hồng ra đất sau 2-3 tuần


3 Cách chăm sóc cây


Bắp cải hoa hồng là loài cây ưa không khí giá, sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 21 độ C. Nếu ở mức nhiệt độ thấp hơn cây có thể bị dộp lá và chết.


Là một loại cây ưa ánh sáng sủa ngày dài nhưng chỉ ở mức cường độ chiếu sáng sủa yếu ớt. Do đó, khi ươm bạn nên đặt cây ở ngoài trời nơi râm mát, để vừa nhận được ánh sáng sủa nhẹ chiếu vào, vừa có không khí giá để sinh trưởng tốt.


Đặt cây bắp cải hoa hồng ở ngoài trời nơi râm mátĐặt cây bắp cải hoa hồng ở ngoài trời nơi râm mát


Mỗi ngày bạn nên tưới nước đều đặn từ 1-2 lần vào mỗi sáng sủa sớm và chiều mát. Khi tưới, cần tưới nhẹ nhàng, vì lá bắp cải mỏng dính dễ bị dập. Hãy dùng bình phun sương và tưới nước vào sát gốc cây để hạn chế đất bắn lên lá cải.


Bạn nên để mắt tới độ ẩm thích hợp cho cây sinh trưởng là từ 75-85%, độ ẩm không khí từ 80-90%. Do đó, nếu đất quá ẩm kéo dài vài ngày sẽ khiến rễ cây bị nhiễm độc và chết.


Tưới nước 1-2 lần/ngày cho cây bắp cải hoa hồng Tưới nước 1-2 lần/ngày cho cây bắp cải hoa hồng


Sau khi cây con mở đầu mọc được 2 lá, bạn hãy bón phân cho cây bằng phân hữu cơ đã ủ hoai mục như phân bò, phân trùn, phân gà,…hay phân vi sinh để cung ứng chất dinh dưỡng cho cây con phát triển.


Là một loại rau ăn, nên cây bắp cải hoa hồng sẽ dễ bị sâu, ốc sên phá hoại, do đó bạn cần để mắt tới quan sát, sử dụng thuốc trừ sâu có nguồn gốc hữu cơ để đảm bảo bình an như: nước cốt tỏi, ớt với nước vo gạo để diệt trừ chúng.


Bón phân cho cây bắp cải hoa hồng bằng phân hữu cơ Bón phân cho cây bắp cải hoa hồng bằng phân hữu cơ


Bắp cải hoa hồng có thể được dùng để chế trở thành nhiều món ăn ngon, bửa dưỡng như: Miến xào thịt bò bắp cải, bắp cải cuốn thịt sốt cà chua, gỏi bò trộn bắp cải, salad bắp cải rong nho,…


Có thể bạn quan tâm:

Mua nước, gel rửa tay tại Chợ Tốt trực tuyến để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh:Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Cách trồng bắp cải hoa hồng vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹp
Cách trồng bắp cải hoa hồng vừa ăn vừa làm kiểng siêu đẹp chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *