Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Châu Kiệt Luân (Jay Chou) | chototonline.vn Network

Châu Kiệt Luân (Jay Chou) | chototonline.vn Network


Châu Kiệt Luân (tên tiếng Anh là Jay Chou) là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thị trường Trung Quốc. Anh hoạt động dưới nhiều vai trò không giống nhau như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà phát hành âm nhạc và diễn viên.

Châu Kiệt Luân trải qua tuổi thơ không êm đềm khi thân phụ mẹ chia tay và học lực chỉ ở mức trung bình. Ở tuổi niên thiếu, mẹ anh luôn lo sợ về tương lai khi anh không được nhận vào trường đại học nào. Thế nhưng Châu Kiệt Luân luôn có niềm tin mãnh liệt vào âm nhạc. Cậu nhỏ xíu học piano ở tuổi lên ba, sau đó học thêm cello. Nhờ sự kèm cặp nghiêm khắc của mẹ mà anh có được kĩ năng vượt trội với hai nhạc cụ này.

Năm 16 tuổi, Châu Kiệt Luân khởi đầu sáng sủa tác nhạc cho nhiều ca sĩ nhiều người biết đến Châu Á như Coco Lee, Jacky Wu, Valen Hsu, Power Station…

Năm 2000, anh cho ra mắt album đầu tay Jay. Ngay lập tức, album với đẳng cấp R&B, rap này tạo tiếng vang, đưa tên tuổi của Châu Kiệt Luân nhiều người biết đến trong thôn nhạc Hoa Ngữ. Thành công của anh đến không chỉ ở chất nhạc bắt tai mà còn ở phần lời rất ý nghĩa. Những năm tiếp theo, Kiệt Luân liên tiếp cho ra những thành phầm âm nhạc ấn tượng và doanh số lớn tưởng. Năm 2002, Chanel V Châu Á trao cho anh giải Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất.

Sự nghiệp điện ảnh của Châu Kiệt Luân cũng thành công không tầm thường khi năm 2005, bộ phim Initial D dựa trên bộ truyện tranh nhiều người biết đến cùng tên của Nhật Bản được ra mắt tại nhiều nước Châu Á và đưa tên tuổi anh lên hàng sao hạng A trong giới điện ảnh. Châu Kiệt Luân còn đạt giải Nam nghệ sĩ mới xuất sắc tại giải Kim Mã cho vai diễn xuất sắc trong phim này. Năm 2011, Châu Kiệt Luân ra mắt thị trường Mỹ lần trước tiên với vai Kato trong bộ phim Green Hornet.

Hiện nay, anh vừa là đạo diễn và vừa điều hành công ty nhạc JVR Music.

 


Xem cùng Chợ Tốt Châu Kiệt Luân (Jay Chou) | chototonline.vn Network
Châu Kiệt Luân (Jay Chou) | chototonline.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *