Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

chototonline.vn Giới thiệu: Xấu – Natsuo Kirino | Điểm tin & Sự khiếu nại

chototonline.vn Giới thiệu: Xấu – Natsuo Kirino | Điểm tin & Sự khiếu nại

Đó là một trái đất hết sức mờ mịt và rét mướt lẽo. con người ta thậm chí đã tìm thấy giá trị bản thân trong cái nghề mạt hạng mà cả xã hội rẻ rúng: nghề làm điếm.

tieu-thuyet-xau
Xấu rất điển hình cho cái nhìn và đẳng cấp của Natsuo Kirino. Bà luôn luôn nhìn vào những khía cạnh dị thường, thậm chí xấu xí của con người; xã hội Nhật Bản trong các tiểu thuyết của bà lúc nào cũng đậm đặc màu sắc u tối, bạo liệt và bất trắc. Natsuo Kirino lại có cách kể chuyện rất đậm ý vị Akutagawa, nhà văn vĩ đại Nhật Bản, người thường xuyên làm độc giả hoang mang khi đưa vào tác phẩm của mình những điểm nhìn khác biệt, thậm chí đối nghịch của các hero, từ đó mà mày mò thâm thúy nội tâm con người: người đọc khi tiếp xúc với Xấu hay trái đất thực bị yên cầu phải tỉnh táo để phân biệt đúng sai và tự có sự tấn công giá riêng của mình đối với từng cụ thể.

Người kể chuyện chính của Xấu là cô chị gái của Yuriko và câu chuyện thực sự mở màn với cái tin Yuriko bị sát hại, nhưng câu chuyện ấy được kéo về trước đó rất lâu, từ lúc hai chị em Yuriko còn rất nhỏ, rồi hai chị em bị tách khỏi nhau: Yuriko thanh lịch Thụy Sĩ với bố mẹ (bố là người phương Tây, mẹ là người Nhật Bản), còn hero “tôi” ở lại Nhật sống cùng ông ngoại và đi học. Cuốn tiểu thuyết cũng dành một dung lượng lớn cho quãng thời gian “tôi” (sau đó Yuriko cũng về học cùng) đi học ở trường nữ sinh Q, một ngôi trường rất danh giá nhưng dưới ngòi bút mô tả của tác giả, đó là một nơi ẩn chứa rất nhiều mầm mống của hận thù, thủ đoạn và sự tàn độc ác. Những cô bé xíu học sinh dưới cái nhìn của Natsuo Kirino nuôi dưỡng trong mình những con quỷ dữ. Không chỉ Yuriko xinh đẹp ấn tượng như vậy, mà ngay cô học trò giỏi nhất Mitsuru hay Kazue vừa mưu mẹo vừa ngốc nghếch và cả hero “tôi” cũng thế. Nhà văn đã rất tỉ mỉ mô tả từng chuyển biến nhỏ nhặt trong đời sống và tinh thần các cô gái, gần như là một cách để lý giải những sự việc thảm khốc sau này.

trái đất “hậu trường nữ sinh Q”, một “trái đất thực” khốc liệt không tiện lợi với cả bốn cô gái; mỗi người một kiểu, họ đều chạm mặt phải những điều khủng khiếp với những rốt cục khó tưởng tượng. Xã hội Nhật Bản dưới ngòi bút của Natsuo Kirino hiện lên trần trụi, thê lương và khác biệt bất trắc, cả cuộc sống ngoài đường lẫn cuộc sống bên trong những ngôi nhà có vẻ ngoài phổ biến nhất.

Về tác giả:

Natsuo Kirino (sinh năm 1951), nhà văn nữ Nhật Bản, rất nhiều người biết đến ở Nhật và tại các nước sử dụng tiếng Anh với những cuốn tiểu thuyết đậm màu sắc hình sự đen tối.

Bà là tác giả của rất nhiều tác phẩm, trong đó nổi bật là ba cuốn tiểu thuyết: Out (1997), Grotesque tức Xấu (2003) và Real World (trái đất thực, 2003). Ngay từ khi xuất bản cuốn sách trước tiên vào năm 1993 (Kao ni furikakeru ame tức Mưa rơi trên mặt tôi) Natsuo Kirino đã nhận được rất nhiều giải thưởng văn chương danh giá, trong đó Out nhận cả Mystery Writers of Japan Award của Nhật lẫn Edgar Award cho bản dịch tiếng Anh.

 


Xem cùng Chợ Tốt chototonline.vn Giới thiệu: Xấu – Natsuo Kirino | Điểm tin & Sự khiếu nại
chototonline.vn Giới thiệu: Xấu – Natsuo Kirino | Điểm tin & Sự khiếu nại https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.