Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi 2018 chào mừng 125 năm hình thành Đà Lạt

Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi 2018 chào mừng 125 năm hình thành Đà Lạt

tiếp liền sự thành công của 2 lần tổ chức trước, bạn dạng lần thứ 3 với chủ đề “Sống lại vàng son” (“Relive the time”) của chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi sẽ được diễn ra tại trang trại Cầu Đất (Cầu Đất Farm) Đà Lạt, từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019.

Với lịch sử 100 năm và diện tích 220 hecta, Cầu Đất Farm, được chọn là địa điểm chính của chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi 2018 trong khuôn khổ chào mừng 125 năm hình thành thị trấn Đà Lạt.

Phố Bên Đồi 2018 14

Phố Bên Đồi 2018 sẽ được tổ chức tại đồi chè Cầu Đất (Cầu Đất Farm)

Chương trình năm nay được tổ chức với sự hợp tác của cộng đồng Urban Sketchers Việt Nam và dự kiến thú vị khoảng 45.000 khách thăm quan tới Đà Lạt, góp phần trong nỗ lực cộng đồng nhằm định vị Đà Lạt là một điểm đến văn hóa mới của Đông Nam Á.

Phố Bên Đồi 2018

Phố Bên Đồi 2018 12

Chào mừng 125 năm hình thành Đà Lạt, chúng tôi rất vinh dự được đóng góp cho cộng đồng khi cùng nhau bàn thảo, mơ mộng, chia sẻ và hành động vì một tương lai tươi sáng sủa, vì một Đà Lạt tốt đẹp hơn và cuộc sống có chất lượng hơn bằng việc sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại đa hình thái. 

tiếp liền những giá trị của những năm trước, chương trình năm nay sẽ nối tiếp đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững của Đà Lạt, đồng thời định vị hình ảnh của Đà Lạt như một điểm đến văn hóa mới của Đông Nam Á”. Ông Nguyễn Trung nhân hậu, sáng sủa lập viên của Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi phát biểu.

Phố Bên Đồi 2018 3

Kiến trúc sư Vũ Đức Chiến, người sáng sủa lập cộng đồng Urban Sketchers Vietnam, phát biểu: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được chung tay với Phố Bên Đồi một lần nữa trong năm nay. Địa điểm di sản, công trình kiến trúc, đại lộ, ngõ hẻm, giao thông công cộng, ẩm thực đường phố… là những hình ảnh phản ánh tất cả các khía cạnh cuộc sống của đô thị. Chương trình năm nay nhằm tôn vinh văn hóa và giá trị của Đà Lạt, nhân dịp khác biệt chào mừng 125 năm thị trấn hình thành”.

Phố Bên Đồi 2018 2

Phố Bên Đồi 2018 10

Được biết đến như là “thị trấn của Mùa xuân Vĩnh cửu” với khí hậu khác biệt ôn hòa, Đà Lạt thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng ở phía Nam Cao Nguyên của Việt Nam đã được phát triển thành một thị trấn nghỉ mát của người Pháp vào đầu những năm 1900. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhiều địa điểm di sản của thị trấn đã dần bị mai một do thành quả của quá trình đô thị hóa chóng vánh.

Phố Bên Đồi 2018 5

Các tác phẩm được trưng bày trong chương trình nghệ thuật Phố Bên Đồi 2018.

Phố Bên Đồi 2018 13

Phố Bên Đồi 2018 15

Mục đích của Phố Bên Đồi 2018 nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn di sản kiến trúc, quy hoạch đúng cảnh quan đô thị và thúc đẩy phát triển môi trường xanh và lành mạnh để tạo sự phát triển bền vững của thị trấn trong tương lai. Điều này đã được thực hiện với sự nhập cuộc của tất cả cộng đồng những người cùng chia sẻ những giá trị thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật đương đại.

Phố Bên Đồi 2018 6

Phố Bên Đồi 2018 7

Sự khiếu nại dự kiến quy tụ hơn 125 tác phẩm nghệ thuật, gần 50 nghệ sĩ và chuyên gia nhập cuộc đóng góp giá trị cho cộng đồng và 35 thương hiệu đồng hành, sát cánh cùng ban tổ chức để tạo ra hệ nội dung hưởng thụ của chương trình.

Danh sách các nghệ sĩ và chuyên gia nhập cuộc chương trình Phố Bên Đồi 2018:

LĨNH VỰC KIẾN TRÚC

Nguyễn Yến Phi, Thạc sĩ Kiến trúc Đại học Harvard, Mỹ

Trần Hoàng & Archie Pizzini, Tiến sĩ, Đại học RMIT, thị trấn Hồ Chí Minh, Việt Nam Nguyễn Thị Hậu, Tiến sĩ, Nhà Khảo cổ học, Việt Nam

Olivier Tessier, Nhà Nghiên cứu vãn, Nhà Khảo cổ học, Ecole francaise d’Extrême-Orient Hoàng Thúc Hào, Phòng Kiến trúc sư 1+1>2

Đoàn Anh Khoa, Thạc sĩ Quy hoạch Đại học KU Leuven, Bỉ, đồng sáng sủa lập UBAN Studio

LĨNH VỰC HỘI HỌA

Lê Kinh Tài, Studio Lê Kinh Tài

Bùi Tiến Tuấn, Phòng trưng bày Craig Thomas

Liêu Nguyễn Hướng Dương, Phòng trưng bày Craig Thomas

Nguyễn Minh Thành, Hoạ sĩ

Trần Thế Vĩnh, Hoạ sĩ

Nguyễn Thuyên, Hoạ sĩ

Nguyễn Quang Sơn, Hoạ sĩ

Đặng Phan Lạc Việt, Hoạ sĩ

Trung Nghĩa, Hoạ sĩ

Trần Quốc Long, Hoạ sĩ

Nguyễn Anh Đào, Hoạ sĩ

Nguyễn Thế Thông, Họa sĩ

Nguyễn Tuấn, Nghệ sỹ

Hồ Hưng, Hoạ sĩ

Huỳnh Quốc Bảo, Họa sĩ

Đoàn Quốc, Hoạ sĩ

Nguyễn Thu Hương, Họa sĩ

Ngô Quốc Dũng, Nghệ sĩ tattoo, kiến trúc sư

LĨNH VỰC ÂM NHẠC

Ngô Hồng Quang, Nhạc công truyền thống Việt Nam, Den Haag, Hà Lan Nguyên Lê, Nhạc sĩ Jazz Pháp và nhà soạn nhạc hàng đầu của Việt Nam, Pháp Phạm Hải Âu, Nhạc sĩ và nhà phát triển âm nhạc, Đà Lạt, Việt Nam Ca sỹ Thu Minh Đà Lạt

LĨNH VỰC KÝ HỌA

Urban Sketchers Việt Nam, với các hoạt động được mở bát ngát ở Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Hongkong, Việt Nam và họ sẽ đảm nhận trách nhiệm ký họa đô thị.

__

Xem thêm

Những thiết kế Haute Couture lộng lẫy đang được trưng bày tại triển lãm Dior ở Denver

Triển lãm nghệ thuật “Đa văn hóa”


Xem cùng Chợ Tốt Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi 2018 chào mừng 125 năm hình thành Đà Lạt
Chương trình Nghệ thuật Phố Bên Đồi 2018 chào mừng 125 năm hình thành Đà Lạt https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.