Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

cơ chế Flexitarian Diet “thần thánh”: Giảm cân nhanh 6-7kg và kéo dài tuổi thọ

cơ chế Flexitarian Diet “thần thánh”: Giảm cân nhanh 6-7kg và kéo dài tuổi thọ

Giảm cân an ninh và tăng mạnh sức khoẻ cùng cơ chế ăn bán chay – Flexitarian Diet.

cơ chế ăn kiêng Flexitarian đã sinh ra được hơn một thâp kỷ và được tấn công giá cao vì ngoài giúp giảm cân nhanh còn kéo dài tuổi thọ. Mời độc giả của elle.vn tìm hiểu xem cơ chế ăn kiêng Flexitarian là gì, tại sao có sức hút đến vậy?

cơ chế ăn kiêng Flexitarian là gì?

Flexitarian Diet hay còn gọi cơ chế ăn bán chay là cơ chế giảm cân khoa học được sáng sủa tạo bởi chuyên gia dinh dưỡng Mỹ – Dawn Jackson Blatner. Đây là chương trình giảm cân ấn tượng, bền vững cho những ai muốn giảm cân mà vẫn không hại đến sức khoẻ. lý lẽ của cơ chế ăn kiêng Flexitarian rất dễ dàng, bạn sẽ ăn chay nhưng không hoàn toàn loại bỏ thịt ra khỏi cơ chế ăn uống của mình.

03 chế độ giảm cân nhanh Flexitarian Diet

Ảnh: healthline.

lý lẽ để kiến tạo cơ chế giảm cân Flexitarian Diet

cơ chế ăn uống Flexitarian Diet là cơ chế ăn chay linh hoạt, bạn sẽ tăng mạnh thực vật nhưng không loại bỏ hoàn toàn thịt. trước tiên, để thực hiện cơ chế ăn này bạn cần kết hợp 5 nhóm thực phẩm vào kế hoạch ăn uống hàng ngày:

  • ngã sung toàn vẹn các protein vào bữa ăn với các thực phẩm: đậu, trứng, đậu lăng, các loại hạt, đậu, ngũ cốc.
  • Đường và gia vị: chất làm ngọt tự nhiên, các loại thảo mộc khô.
  • Trái cây và rau: bất cứ cơ chế ăn kiêng nào cũng nhấn mạnh bạn cần ăn nhiều trái cây và rau quả, cơ chế ăn kiêng Flexitarian cũng không ngoại lệ.
  • Sữa, pho mát, sữa chua và các thành quả từ sữa khác.
  • Các hạt ngũ cốc: bánh mì trắng, gạo trắng và gạo nâu.
01 chế độ giảm cân nhanh Flexitarian Diet

cơ chế ăn uống Flexitarian Diet còn được gọi là cơ chế ăn chay linh hoạt. Bạn sẽ tăng mạnh thực vật nhưng không loại bỏ hoàn toàn thịt. Ảnh: shapeme.

cơ chế ăn kiếng này có thực đơn theo lối sống phương Tây, bởi thế sẽ có nhiều khác biệt với văn hoá ẩm thực Đông phương. Nếu muốn thực hiện theo cơ chế ăn bán chay kể trên, bạn có thể tự điều chỉnh thực đơn dựa vào lý lẽ 3-4-5 của Flexitarian Diet, lượng thức ăn mỗi ngày của bạn theo tỉ lệ sau:

  • sáng sủa: 300 calorie.
  • Trưa: 400 calorie.
  • Tối: 500 calorie.

Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ngã sung các bữa ăn nhẹ trong khoảng 150 calorie. Như vậy, trung bình mỗi ngày bạn sẽ tiêu thụ khoảng 1.500 calo mỗi ngày. Trong các khẩu phần ăn bạn vẫn có thể thưởng thức thịt đỏ lành mạnh ở mức độ cho phép.

Bạn nên lựa chọn thịt thăn ít mỡ (thịt nạc) như thịt vai, phi lê, sườn, bắp. Tuyệt đối không ăn thịt đóng hộp, đã qua chế biến. Vì cơ chế ăn kiêng Flexitarian chủ yếu ớt là rau xanh, bạn cần lựa chọn rau có nguồn gốc rõ để đảm bảo sức khoẻ. Ngoài lựa chọn những loại rau tươi xanh, bạn cũng nên cân nhắc chỉ mua rau đúng mùa vụ.

Những lợi ích mà cơ chế ăn kiêng Flexitarian đem lại

cơ chế ăn kiêng Flexitarian sẽ giúp bạn giảm cân nhanh (từ 6-8kg). Bên cạnh đó, người thực hiện cơ chế ăn này cũng sống lâu hơn (khoảng 3,6 năm) so với người ăn uống chung. Bởi vì cơ chế ăn kiêng Flexitarian là cơ chế chủ yếu ớt dựa vào rau củ quả và giảm thịt, do đó lợi ích của nó với sức khoẻ cũng tương tự như việc bạn ăn chay hoàn toàn.

04 chế độ giảm cân nhanh Flexitarian Diet

Flexitarian Diet không chỉ giúp giảm cân nhanh còn giúp tăng mạnh sức khoẻ. Ảnh: Rally Health.

Ăn chay có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh thấp hơn người thường 32%, thành tựu này được nghiên cứu giúp và theo dõi trên 45.000 người ăn chay trường trong suốt 11 năm. Thực đơn ăn chay giàu chất xơ và chất chống oxy hoá có thể làm giảm huyết áp và tăng cholesterol có lợi. Đối với căn bệnh tiểu đường loại hai, một “dịch bệnh” của thế kỷ 21, các nhà khoa học nghiên cứu giúp hơn 60.000 người ăn chay hoặc ăn chay linh hoạt trên 5 năm nhận thấy tỷ trọng mắc bệnh đường loại 2 thấp hơn 1,5% những người khác. Tương tự vậy, trái cây, rau củ quả và ngủ cốc nguyên hạt đều có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá cao từ đó tăng mạnh sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nhờ những điều trên, cơ chế ăn kiêng Flexitarian được xem là cơ chế ăn kiêng lành mạnh, vừa giúp bạn giữ được cân nặng nề lý tưởng vừa tăng mạnh sức khoẻ.

Xem thêm:

chỉ dẫn kiến tạo cơ chế ăn chay cho người mới mở đầu

thách thức 12 ngày detox, giảm cân nhanh từ 4 đến 7 kg

Nhóm thực hiện

Bài: lemy

Tham khảo: healthline/ BBC

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp elle.vn

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt cơ chế Flexitarian Diet “thần thánh”: Giảm cân nhanh 6-7kg và kéo dài tuổi thọ
cơ chế Flexitarian Diet “thần thánh”: Giảm cân nhanh 6-7kg và kéo dài tuổi thọ https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *