Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022? Đếm ngược đến giáng sinh.

Xem Cùng Chợ Tốt Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022? Đếm ngược đến giáng sinh.

Noel, Christmas hay còn gọi là Lễ Giáng Sinh được coi là dịp để mọi người có cơ hội bắt gặp mặt nhau, sum họp gia đình, gửi cho nhau những món quà và lời chúc tốt đẹp đến người thân và bè bạn. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Noel 2022? Đếm ngược đến lễ Giáng Sinh.

  • Ngày: 25 tháng 12 tức ngày chủ nhật
  • Tên chính thức: Lễ Giáng Sinh
  • Ý nghĩa: Lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời.

Nguồn gốc ngày lễ Noel

Chuyện kể về vị Chúa Jesus được sinh vào ngày ngày 25/12 tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (Hiện nay nơi này là đô thị thuộc Palestine). Thời điểm đó là thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Từ đó ngày 25/12 được chọn là ngày sinh nhật Đức Jesus. Trong nhiều thế kỷ các nhà sử gia Kitô giáo chọn ngày 25/12 để tổ chức giáng sinh và lấy đó là ngày giáng sinh của Chúa.

Nhiều quan điểm của người La Mã lại cho rằng lễ Noel được chọn vào ngày 25/12 là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti.

Cho đến đầu thế kỷ XVIII, ở một số nước phương tây mở đầu hiện ra thêm nhiều cách giải nghĩa không giống nhau về ngày Chúa Giáng sinh 25/12. Đã có nhiều giả thuyết, tranh cãi. Tuy nhiên chung quy lại thì Giáo Hội cũng chính thức lấy 25/12 là ngày sinh của Chúa để tổ chức mừng lễ Noel.

noel-2022

Ý nghĩa của ngày lễ Noel

Ý nghĩa cần thiết của Ngày lễ Noel chính là kỉ niệm ngày chúa Jesus sinh ra đời. Hình như ngày này có có nhiều ý nghĩa khác dựa vào các biểu tượng trong ngày lễ này. Chẳng hạn như vòng lá mùa Vọng, là biểu tượng mang đến một sự sống vĩnh hằng và tình thương cảm vô tận của chúa Jesus. Trong đó màu xanh lá sẽ tượng trưng cho sự hy vọng của chúa Jesus đến cứu giúp loài người. Đây là vậy trang trí không thể thiếu ngày lễ Noel.

Hang đá có các tượng hình được mô phỏng nhớ về sự tích chúa Jesus ra đời đem đến ý nghĩa sự diện kiến của Chúa. Hình như còn có cây thông Noel tượng trưng cho sự vĩnh cửu, no ấm, xua đuổi tà ma và bệnh tật.

Ngày lễ giáng sinh mọi người đều dành tặng nhau những món quà để tỏ rõ tình cảm, tình yêu. Noel cũng như ngày lễ của gia đình, mọi người tổ chức giáng sinh linh đình, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân thiết. Đối với trẻ em thì chúng rất thích ngày này vì sẽ nhận được những món quà từ ông già Noel.

le-giang-sinh

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ngày giáng sinh cũng như còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022. Chúc bạn sẽ có một ngày lễ Neol ấn tượng bên gia đình, bè bạn và người thân!

Xem Cùng Chợ Tốt Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022? Đếm ngược đến giáng sinh.
Còn bao nhiêu ngày nữa đến noel 2022? Đếm ngược đến giáng sinh. Chợ Tốt

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *