Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Công thức nấu nướng canh cá ngừ nấu nướng măng bồi té gia đình vào cuối tuần

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Công thức nấu nướng canh cá ngừ nấu nướng măng bồi té gia đình vào cuối tuần




Canh cá ngừ nấu nướng măng thú vị bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và sự té dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu công thức nấu nướng canh cá ngừ nấu nướng măng đậm vị, dễ làm để bồi té gia đình vào cuối tuần nhé!


Món canh cá ngừ nấu măng


sẵn sàng
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người


Cá ngừ là loài cá biển mang đến rất nhiều lợi ích và giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá ngừ chứa nhiều omega-3 tốt cho não bộ. Chất sắt và vitamin B12 có trong cá ngừ còn hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu máu. Hãy cùng vào bếp với Chợ Tốt trực tuyến để chế biến món canh cá ngừ nấu nướng măng này cho nhé!


1 Nguyên liệu làm món canh cá ngừ nấu nướng măng chua


  • 300gr cá ngừ

  • 300gr măng

  • 1 trái cà chua

  • Ngò rí, tỏi, hành tím, hành lá, gừng

  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, giấm

  • khí cụ: Cối và chày, tô, nồi


Mẹo hay:
Cách chọn cá ngừ tươi ngon:
– Bạn nên chọn cá có mắt trong, thấy được rõ con ngươi cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi thì đó là cá ngon, còn nếu cá ươn thì phần mang có thể sẽ có màu đỏ thẫm, thậm chí là màu đen. Cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt khi bạn dùng tay ấn vào phần bụng cá, còn ngược lại nếu cá mềm mại không có độ đàn hồi thì có thể cá đã bị ươn.
Cách chọn măng ngon:
– Bạn nên chọn măng còn non sẽ tươi và giòn hơn. Bạn chọn măng có vỏ mỏng, nhiều nước, nặng trĩu tay, không có vết thâm. Nếu không có nhiều thời gian để sơ chế măng bạn có thể dùng măng khô.
– Để lựa chọn được những nguyên liệu hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng, bạn nên mua ở những địa chỉ, cửa hàng uy tín, có đóng dấu kiểm tra chất lượng.


Nguyên liệu làm món canh cá ngừ nấu măngNguyên liệu làm món canh cá ngừ nấu nướng măng


2 Cách làm món canh cá ngừ nấu nướng măng


Bước 1 Sơ chế cá ngừ


Cá ngừ mua về bạn cắt tinh khiết mang và bỏ phần ruột cá, sau đó bạn ngâm và rửa cá với giấm và gừng để khử mùi tanh của cá rồi rửa tinh khiết lại với nước. Bạn cắt cá thành những khoanh vừa ăn.


Mẹo hay: Nếu không giỏi làm cá, khi mua bạn nên nhờ người bán làm tinh khiết mang và ruột cá giúp bạn. Khi mang cá về nhà, bạn chỉ cần rửa thêm 2 – 3 lần là có thể chế biến ngay.


Sơ chế cá ngừSơ chế cá ngừ


Bước 2 Sơ chế măng và cà chua


Bạn bào măng thành những lát mỏng sau đó rửa và bóp kỹ dưới vòi nước để măng bớt vị đắng và hăng. Để bình an hơn, bạn nên luộc măng với nước sôi trong vòng 5 phút cho măng mềm và ra hết chất độc. Sau khi măng mềm, bạn vớt măng ra và cho vào một thau nước giá để măng giữ được độ giòn.


Để tăng thêm độ chua cho món canh, bạn dùng 1 trái cà chua đem rửa tinh khiết và cắt múi cau.


Mẹo hay: Để măng không bị đắng, bạn có thể ngâm măng trong nước vo gạo trước khi luộc măng.


Sơ chế măng và cà chuaSơ chế măng và cà chua


Bước 3 Ướp cá


Bạn cho 3 tép tỏi vào cối rồi dùng chày giã nhuyễn. Tiếp theo bạn cho ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nướng mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào cối rồi trộn đều để làm gia vị ướp cá.


Sau đó bạn trộn đều cá với hỗn hợp gia vị trên và ướp khoảng 30 phút để cá được thấm đều.


Ướp cá với gia vị được giã nguyễnƯớp cá với gia vị được giã nguyễn


Bước 4 nấu nướng canh


Bạn bắc nồi lên bếp với 700ml nước, khi nước sôi lăn tăn bạn cho phần măng đã sơ chế vào nồi. nấu nướng đến khi nước sôi thì bạn cho cá ngừ đã ướp gia vị vào nồi và nối tiếp nấu nướng với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Bạn cho tiếp cà chua vào và nêm canh với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.


Khi cà chua vừa mềm bạn tắt bếp, múc canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu và vài cọng ngò rí lên trên.


Nấu canh cá ngừ nấu măngnấu nướng canh cá ngừ nấu nướng măng


3 Thành phẩm


Canh cá ngừ nấu nướng măng là món canh tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình bạn. Món canh này được cả người lớn và trẻ nhỏ đều mến mộ bởi vị chua dịu nhẹ của cà chua, kết hợp với cá ngọt thịt và măng giòn ngọt khiến món ăn càng thêm thú vị.


Canh cá ngừ nấu măng rất đậm đà thích hợp ăn cùng cơm trắngCanh cá ngừ nấu nướng măng rất đậm đà thích hợp ăn cùng cơm trắng


Chợ Tốt trực tuyến vừa chia sẻ công thức thực hiện món canh cá ngừ nấu nướng măng thơm ngon, té dưỡng. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món canh này nhé!


Có thể bạn quan tâm:


Mua ngay hạt nêm tại Chợ Tốt trực tuyến để làm món ăn thú vị này nhé



Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Công thức nấu nướng canh cá ngừ nấu nướng măng bồi té gia đình vào cuối tuần
Công thức nấu nướng canh cá ngừ nấu nướng măng bồi té gia đình vào cuối tuần chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *