Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân?

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân?

Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân? Áp dụng thực đơn Macronutrient với sự cân bằng của protein – crab – chất béo để có sức khoẻ tốt, thân hình đẹp.

Cách giảm cân khoa học nhất là tập thể dục và ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu bạn không chiếm hữu cơ chế ăn uống hợp lý, mọi công sức tập luyện trở nên bất lợi hoặc chúng ta sẽ không đủ năng lượng để cơ thể phục hồi sau tập luyện. Vây, chúng ta nên ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân? Câu hỏi sẽ được chototonline.vn giải đáp trong bài viết sau.

Tại sao chúng ta nên ăn sau khi tập thể dục?

Trước khi chúng ta trả lời: ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân, chúng ta cần hiểu tầm cần thiết tầm cần thiết của việc xẻ sung thực phẩm sau khi vận động.

chế độ ăn giảm cân

Ảnh: Pexels.

Khi hoạt động thể chất ở cường độ mạnh và cao, cơ thể chúng ta sẽ hao hụt lượng Glycogen (hay còn được gọi là lượng Carbonhydrate trong cơ bắp để giải phóng năng lượng). Đồng thời, khi tập luyện thể chất, cơ bắp tựa như “rơi lệ” vì mất đi lượng Protein. Nhưng chính sự mất mát đó sẽ rèn luyện cơ bắp trở nên mạnh mẽ hơn.

Chính vì cơ thể đã mất đi một lượng lớn Glycogen và cần dinh dưỡng để phục hồi tổn thương, nên chuyện xẻ sung chất dinh dưỡng sẽ rất cần thiết.

Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân?

Phương pháp Macronutrient

Macronutrient là cơ chế dinh dưỡng cân bằng giữa 3 yếu ớt tố: Protein, Carb (Carbonhydrate) và chất béo. Chỉ khi 3 yếu ớt tố này được cân bằng cơ thể chúng ta mới khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng. Khi đó lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ không còn, cơ thể săn chắc ngắn gọn và quyến rũ.

Vì sao là Macronutrient?

Crab giúp xẻ sung nguồn Glycogen mà chúng ta đã đốt cháy trong quá trình hoạt động thể dục. Nhiều nghiên chỉ ra rằng, chúng ta nên xẻ sung 0.5 gram Crab trên mỗi pound trọng lượng cơ thể để phục hồi lượng Glycogen đã mất. Các thực phẩm chứa nhiều Carb là: gạo nâu, khoai tây, khoai lang, yến mạch…

ăn sau khi tập để giảm cân

Ảnh: Pexels.

Protein sẽ cung ứng các axit amin cần thiết giúp cơ thể sữa chữa và thiết kế lại các sợi cơ bị tổn thương trong lúc tập luyện. Nghiên cứu vãn chỉ ra rằng, mỗi pound trọng lượng cơ thể cần 0.14-0.23 gram protein để phục hồi cơ bắp. Chúng ta nên ăn: thịt gà, cá hồi, trứng, sữa chua… để xẻ sung Protein cho cơ thể.

mặc dầu là giảm cân, nhưng cơ thể chúng ta vẫn cần chất béo. Chất béo rất cần thiết cho hoạt động cơ thể hàng ngày. Tuy nhiên chúng ta nên tiêu thụ chất béo không bão hoà để cơ thể trở nên khoẻ mạnh hơn, ví dụ như: quả bơ, các loại hạt…

ăn thế nào sau khi tập

Ảnh: Pexels.

xẻ sung nước cho cơ thể

Chúng ta mải mê tìm hiểu ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân, nhưng quên rằng việc uống uống nước cũng rất cần thiết. Khi tập thể dục, mồ hôi tiết ra khiến cơ thể mất đi đáng kể lượng nước. Vì vậy, khi tập thể dục giảm cân chúng ta cần uống nhiều hơn 2 lit nước/ngày để cân bằng lại lượng nước cho cơ thể.

uống nước

Ảnh: Pexels.

Chúng ta nên ăn ở thời điểm nào sau khi tập thể dục?

Lời khuyên cho các cô nàng đam mê thể thao là: 30 đến 45 sau khi tập thể dục là thời điểm lý tưởng để xẻ sung thực phẩm. Bởi lẽ, nhiều nghiên cứu vãn cho thấy, nếu chúng ta để sau để đến 2 giờ sau khi tập luyện mới ăn thì cơ thể chỉ phục hồi được 50% lượng Glycogen đã thất thoát.

Nhóm thực hiện

Bài: Aaron Nguyen

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn

Tham khảo: theeverygirl

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân?
Đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Ăn gì sau khi tập thể dục để giảm cân? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.