Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Diễn viên Chương Tử Di – elle.vn Network

Diễn viên Chương Tử Di – elle.vn Network

Chương Tử Di (Zhang Ziyi) – diễn viên, người mẫu người Trung Quốc – sinh ngày 09/02/1979 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô sinh ra trong một gia đình có mẹ làm giáo viên còn thân phụ là một doanh nhân.

Năm 11 tuổi, cô theo học khoa khiêu vũ tại Học viện Múa Bắc Kinh. Năm 15 tuổi, cô theo học kịch nghệ tại Học viện Hý kịch Trung ương.

Sự nghiệp điện ảnh mở ra trước mắt cô khi cô nhập cuộc một bộ phim quảng cáo dầu gội đầu của đạo diễn nhiều người biết đến Trương Nghệ Mưu.

Cô đã được Trương Nghệ Mưu chọn vào vai nữ chính trong bộ phim  “The Road Home” năm 1999. Bộ phim được hãng Sony Pictures tài trợ và phát hành ở Mĩ năm 2001. Bộ phim cũng giúp cô đoạt giải Gấu Tệ Bạc tại Liên hoan phim Berlin tháng ba năm 2000.

Năm 2000 cô nhập cuộc bộ phim “Ngọa Hổ Tàng Long “của đạo diễn Lý An, thay thế cho diễn viên Thư Kỳ của Đài Loan trong vai Ngọc Kiều Long. “Ngọa Hổ Tàng Long “ đã trở thành một hiện tượng trong làng mạc điện ảnh năm 2000 với doanh thu 130 triệu USD và đạt 4 giải Oscar. Với vai diễn này cô cũng đã gặt hái được nhiều giải thưởng như nữ diễn viên phụ xuất sắc do Hiệp hội phê bình phim Toronto làm giám khảo (2000), giải Hành động hay nhất của  MTV (2001).

Hè năm 2001 cô nhập cuộc bộ phim hài hành động ”Rush Hour 2” đóng cặp với nam diễn viên hài – hành động nhiều người biết đến Thành Long  và Chris Tucker. Cùng năm đó cô còn nhập cuộc 2 bộ phim là  ”The Legend of Zu”  và ”Musa”.

Năm 2002, cô hình thành trong bộ phim ”Hero” của Trương Nghệ Mưu Năm 2004, cô trở thành đại sứ thành quả Pantene của P&G. .

Chương Tử Di còn được biết đến qua vai diễn geisha Sayuri Nitta trong bộ phim  “Memoirs of a Geisha”  (2005) – bộ phim giành được một giải Quả Cầu Vàng và 3 giải BAFTA Awards.

Các giải thưởng

  • Nữ diễn viên chính tại giải Kim Kê  với phim ”The Road Home”
  •  Nữ diễn viên phụ của Hiệp hội phê bình phim Toronto và Hạng hai của Nữ diễn viên phụ của L.A. Film Critic’s Association với phim ”Ngọa Hổ Tàng Long”.
  • Một trong “50 người đẹp nhất” của tạp chí People (2001).
  • Một trong “101 phụ nữ gợi cảm nhất trái đất” của tạp chí Stuff (2001)
  • Xếp thứ hai trong danh sách “100 phụ nữ gợi cảm nhất” (100 Sexiest Women) của tạp chí FHM Đài Loan (2001)


Xem cùng Chợ Tốt Diễn viên Chương Tử Di – elle.vn Network
Diễn viên Chương Tử Di – elle.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *