Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Diễn viên Củng Lợi – chototonline.vn Network

Diễn viên Củng Lợi – chototonline.vn Network

Củng Lợi hay Gong Li – Nữ diễn viên nhiều người biết đến người Trung Quốc, cô sinh ngày 31/12/1965 tại Sơn Đông, Trung Quốc. Cô là một trong nữ diễn viên Trung Quốc trước tiên mở bước lịch sự sân chơi Hollywood. Cô đạt nhiều giải thưởng lớn trong đó có Golden Rooster, Hundred Flowers Awards….

Cô hiện ra trên màn ảnh trước tiên vào năm 1987 trong bộ phim “Red Sorghum”. Dư luận quốc tế tấn công giá cao vai diễn của cô hơn kịch bản bộ phim. Diễn xuất của cô trong bộ phim được đề cử giải Oscar “Raise the Red Lantern” được người theo dõi quốc tế công nhận. Trong “The Story of Qiu Ju”, cô được vinh danh là Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Venice Film Festival năm 1992. Năm 1998 cô được nhận France’s Ordre des Arts et des Lettres, hai năm sau đó cô được mời bởi Berlin Film Festival với tư cách là chủ tịch ban giám khảo quốc tế của tại lễ kỷ niệm lần thứ 50 của lễ hội.

Cô được nhận giải New York Film Critics Circle cho vai diễn trong “Farewell My Concubine”. Trong cùng năm đó, cô đã được trao giải thưởng tại Berlin International Film Festival lần thứ 43. Năm 2006, tạp chí Premiere xếp hạng diễn của cô trong “Farewell My Concubine” thứ 89 trong những vai diễn thành công nhất.

Dù nhiều người biết đến nhưng cô thường tránh những bộ phim Hollywood vì thiếu tự tin về ngôn ngữ. Năm 2005 cô hiện ra trong bộ phim “Hồi ức của một Geisha” với vai diễn Hatsumoto, bộ phim là bộ phim trước tiên cô nói tiếng Anh. Diễn xuất của cô trong bộ phim nhận được nhiều tấn công giá tích cực. Sau “Hồi ức của một Geisha” cô đóng một số bộ phim tiếng Anh khác như “Hannibal Rising” (2007) và “Miami Vice” (2006).

Năm 2014, cô là một chủ tịch hội đồng giám khảo của Shanghai International Film Festival lần thứ 17. Củng Lợi được đề cử Goodwill Ambassador of the Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO) năm 2000. Cô được tấn công giá là người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc năm 2006.

Gu thời trang của Củng Lợi luôn được tấn công giá cao về sự tinh tế và lịch sự trọng, cô luôn chọn những bộ trang phục tuy dễ dàng nhưng vẫn làm tôn nên vẻ đẹp tự nhiên của cô.


Xem cùng Chợ Tốt Diễn viên Củng Lợi – chototonline.vn Network
Diễn viên Củng Lợi – chototonline.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *