Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Dương Tử Quỳnh – chototonline.vn Network

Dương Tử Quỳnh – chototonline.vn Network

Dương Tử Quỳnh sinh ra tại Malaysia, tốt nghiệp Học viện múa Hoàng gia Anh, giành vương miện Hoa hậu Malaysia năm 1983 và là đại diện của Malaysia tham dự Hoa hậu loài người cùng năm đó. Do một chấn thương ở bàn chân nên Dương Tử Quỳnh không theo nghề múa mà chuyển sang trọng học diễn xuất và rất thành công ở lĩnh vực điện ảnh, cô được coi là một trong những nữ diễn viên phim hành động xuất sắc nhất Châu Á. Những bộ phim tạo dấu ấn cho tên tuổi Dương Tử Quỳnh là Hồi ức của một Geisha, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân 2, Hoắc Nguyên Giáp, Hoa Mộc Lan và cuối năm 2014 có thể kế tiếp nhập cuộc Ngọa Hổ Tàng Long 2.

Năm 1985, Dương Tử Quỳnh kí một hợp đồng đóng phim với hãng D&B Films và hiện ra trong bộ phim hành động hài đầu tay của mình The Owl vs. Bumbo (1984). Năm 1992, Dương Tử Quỳnh đã phá kỷ lục về thù lao cao nhất dành cho nữ diễn viên trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông với bộ phim Police Story 3, cô diễn chung với Thành Long. Đây là bộ phim đạt được doanh thu cao nhất châu Á vào năm đó và Dương Tử Quỳnh kế tiếp khẳng định mình trong các bộ phim thành công khác như The Heroic Trio (1992), Butterfly Sword (1993), Project S (1993), Wing Chun (1994)… Sau đó, Dương Tử Quỳnh thách thức mình trong lĩnh vực phim tâm lý xã hội với các vai diễn trong bộ phim Ah Kam (1996) của đạo diễn Hứa An và Chị em nhà họ Tống (1997).

Đến năm 2000, Dương Tử Quỳnh đã hiện ra xuất sắc trong bộ phim nhiều người biết đến Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Đài Loan Lý An. Năm 2008, một năm Dương Tử Quỳnh nhập cuộc 3 bộ phim Hollywood với vai quý bà Vương trong Trẻ em ở Hoàng Thạch, tiếp đó vai phù thủy Zi-Yuan trong The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor và là nữ tu sĩ Rebecca trong Babylon A.D

Dương Tử Quỳnh từng được tạp chí People tấn công giá là một trong những người đẹp nhất loài người năm 1997, đồng thời cô cũng là ngôi sao gốc Hoa duy nhất lọt top 35 người đẹp màn ảnh mọi thời đại do tạp chí này lựa chọn vào năm 2009. Dường như, năm 2007, Dương Tử Quỳnh đã được nhận Bắc đẩu bội tinh – huân chương cao quý của nhà nước Pháp – tại Malaysia. Ngoài việc đóng phim, Dương Tử Quỳnh còn nhập cuộc nhiều tổ chức từ thiện như Quỹ chống ung thư ở Hồng Kông và Quỹ từ thiện AIDS.


Xem cùng Chợ Tốt Dương Tử Quỳnh – chototonline.vn Network
Dương Tử Quỳnh – chototonline.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *