Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Giữ màu tóc tông rét chuẩn với dầu gội tím

Giữ màu tóc tông rét chuẩn với dầu gội tím

Bạn đã nghe đến hiệu quả điều chỉnh màu tóc của dầu gội tím chưa?

Nếu bạn đã từng nhuộm tóc màu sáng sủa, tẩy tóc để nhuộm màu bạch kim thời trang, bạn sẽ biết rằng những màu này chỉ giữ được trong khoảng thời gian rất ngắn.  Sau đó, tóc sẽ ngả sang trọng tông vàng xỉn, hoặc mất độ bóng, thiếu sức sống. Dầu gội tím là một giải pháp phổ biến ở phương Tây, nơi mái tóc vàng óng ả đã trở thành xu hướng từ lâu.

 

dầu gội tím 5

Ảnh: Getty Images

Tóc sáng sủa màu có xu hướng bị đổi màu. Những yếu ớt tố ngoại cảnh như ánh nắng, nước hồ bơi, ô nhiếm hoặc nhiệt sẽ làm tóc bay màu rất nhanh. Lúc này tóc sẽ mất sự óng ả, chuyển sang trọng màu vàng xỉn, hoặc cam, mà chị em thường gọi là màu “đuôi chổi”.

Tác dụng của dầu gội tím

Dầu gội tím là loại dầu gội chỉnh tông màu, dùng màu tím để trung hòa sắc vàng hay đỏ xỉn trên tóc tẩy, nhuộm màu vàng sáng sủa, giữ cho màu tóc chuẩn, bền và bóng hơn. Nếu bạn đã biết về color wheel (vòng màu sắc) trong mỹ thuật, bạn sẽ biết tại sao màu tím có thể khử màu vàng. Color wheel bao gồm những màu cơ bản nhất, trong đó, những màu nằm ở địa điểm đối diện nhau thì có thể khử được nhau.

dầu gội tím 4

Ảnh: Color Wheel

Trên color wheel, màu tím nằm đối diện với màu vàng. Vì vậy dầu gội tím có thể được dùng để khử màu vàng trong tóc. Quy tắc của color wheel cũng được dùng trong hiệu chỉnh màu sắc (color correcting) khi trang điểm. Các loại kem che khuyết điểm màu xanh, tím, cam, vàng… được sử dụng để khử những màu đối diện với nó trên vòng màu sắc.

dầu gội tím 3

Ảnh: bloglanding

Dầu gội tím có hiệu quả tốt nhất trên những màu tóc sáng sủa như: màu bạch kim, vàng xám khói, màu Bội Bạc, trắng, pastel, nâu sáng sủa. Đối với tóc tẩy, dầu gội tím thực sự rất cần thiết. Tuy nhiên, dầu gội tím không có tác dụng gì nhiều đối với tóc màu tối, nên bạn hoàn toàn không cần sốt ruột về màu tóc thật ở chân tóc đang mọc lại của mình.

dầu gội tím sevenchampions

Ảnh: sevenchampions

Nếu tóc bạn màu nâu sậm, có lẽ dầu gội tím sẽ không có tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn nhuộm highlight màu sáng sủa, dầu gội tím sẽ giúp phần tóc highlight chuẩn màu hơn. Đối với tóc màu ombre cũng vậy. Dầu gội tím sẽ giúp phần tóc sáng sủa tránh bị xỉn màu sau một thời gian nhuộm.

Cách sử dụng

Dầu gội tím có thể được sử dụng y như cách bạn dùng dầu gội chung. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tài năng hiệu chỉnh màu của dầu gội tím, chuyên gia khuyên nên sử dụng gầu gội làm sạch sẽ sẽ chuyên sâu (prifying/clarifying shampoo) trước khi dùng dầu gội tím. Sau đó, để dầu gội tím trên tóc trong khoảng 5 phút, rồi gội sạch sẽ sẽ bằng nước.

dầu gội tím allure

Ảnh: Allure

Nếu tóc bị xỉn màu quá nặng nề, bạn có thể để dầu trên tóc lâu hơn một chút. Tuy nhiên, bạn cần chu đáo vì nếu để quá 15 phút, tóc có thể bị dính một vài vạt màu tím. Trong trường hợp đó, hãy gội lại với dầu gội làm sạch sẽ sẽ chuyên sâu để tẩy màu tím khỏi tóc.

dầu gội tím

Ảnh: Getty Images

Nếu bạn vẫn muốn giữ lại một ít tông ấm của màu nhuộm, bạn có thể dùng dầu gội tím với liều lượng ít hơn. Pha loãng dầu gội tím với nước hoặc dầu gội thường sẽ điều chỉnh màu tóc rét hơn một chút, nhưng không lấy đi tông ấm của tóc hoàn toàn. Hoặc bạn có thể dùng một lượng dầu bằng hạt đậu để gội phần tóc đó nếu chỉ muốn điều chỉnh màu của một vùng tóc nhỏ.

dầu gội tím

Ảnh: Getty Images

Xem thêm:

Rose Gold – Vàng hồng: Xu hướng nhuộm tóc Hè 2018

Màu nhuộm tóc đẹp như ảo ảnh mang tên Opal Hair

 

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp elle.vn

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Giữ màu tóc tông rét chuẩn với dầu gội tím
Giữ màu tóc tông rét chuẩn với dầu gội tím https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *