Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng da có vai trò như chất hút ẩm giúp làn da mịn màng và ẩm mượt. Nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ khiến da khô do “hút ẩm ngược”

Nếu bạn là người quan tâm đến bảng thành phần được dán sau mỗi chai lọ thì chắc hẳn đã quá thân thuộc với Glycerin trong mỹ phẩm. Nhưng liệu thành phần này có thực sự tốt cho da? Bác sĩ da liễu Michele Farber của Tập đoàn Da liễu Schweiger tại NYC và chuyên gia chăm sóc da Renée Rouleau cho hãng mỹ phẩm cùng tên sẽ chia sẻ những lợi ích và xem xét khi sử dụng Glycerin.

Gylcerin trong mỹ phẩm là gì?

Glycerin thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, quá trình lên men đường. Glycerin trong mỹ phẩm thường hiện ra trong các công trình làm tinh khiết sẽ da, serum hoặc kem dưỡng da. Trong nhóm dưỡng ẩm thì Glycerin hoạt động như một chất hút ẩm (như Hyaluronic acid).

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Ảnh: nutrientsreview

Michele Farber chia sẻ: “Glycerin giúp “đẩy” các phân tử nước vào da. Vì vậy Glycerin là thành phần cấp ẩm hiệu quả giúp cho làn da luôn mềm mại”. Renée Rouleau bửa sung: “Glycerin là hoạt chất hút ẩm, có nghĩa là Glycerin sẽ hút độ ẩm từ không khí vào sâu bên trong da. Khi da được dưỡng ẩm từ sâu bên trong, bề mặt da sẽ trở nên căng mướt và ẩm mượt. Glycerin có thể hấp thụ lượng nước cao cấp tốc nhiều lần so với trọng lượng vốn có của hoạt chất này. Vì vậy có thể nói Glycerin như ‘nam châm hút ẩm’ vậy“.

[inline_aricle id=247115]

Công dụng của Glycerin trong mỹ phẩm

Glycerin giúp bảo vệ làn da

Michele Farber cho biết: “Các nghiên cứu giúp cho thấy Glycerin sẽ giúp các tế bào phát triển tầm thường. Khi vòng đời tế bào phát triển ngắn hơn tầm thường sẽ gây một số bệnh về da, ví dụ như bệnh vẩy nến”.

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Ảnh: Olay

Renée Rouleau bửa sung: “Khi Glycerin được kết hợp với các hoạt chất làm mềm da sẽ giúp bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường“.

Glycerin là “thần dược” cho da khô

Glycerin giúp duy trì độ ẩm trên hàng rào bảo vệ da. Glycerin còn giúp thúc đẩy quá trình phục hồi cho các làn da đang bị kích ứng” – Michele Farber giải nghĩa. Dường như, theo Renée Rouleau còn giúp da chống lại các yếu ớt tố ngoại lai khiến da bị khô như: ô nhiễm môi trường, thời tiết khắc nghiệt…

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Ảnh: Getty Westend61

xem xét khi dùng Glycerin trong mỹ phẩm

Khi sử dụng Glycerin ở nồng độ 100% sẽ khiến da bị kích ứng. May mắn thay, Glycerin trong mỹ phẩm hiện nay đã được nghiên cứu giúp với định lượng thích hợp nên sẽ bình an khi sử dụng. Renée Rouleau cho hay: “Glycerin trong mỹ phẩm hiện nay chỉ ở mức 2-5% và được kết hợp với các hoạt chất làm mềm để mang lợi ích dưỡng da đến cho người tiêu dùng“.

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Ảnh: Getty vadimguzhva

Vì Glycerin là chất hút ẩm như Hyaluronic Acid nên chúng ta cần xem xét về tình trạng: hút ẩm ngược. Tình trạng hút ẩm ngược sẽ xảy ra khi môi trường bên ngoài quá khô, nóng và độ ẩm không khí dưới 65% (thường hiện ra ở máy bay).

Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?

Ảnh: Getty Mike Kemp

Theo Renée Rouleau, độ ẩm sẽ được Glycerin đưa từ nơi có độ ẩm sanh trọng trọng nơi thấp hơn. Vì vậy, khi môi trường thấp, Glycerin sẽ đưa tất cả độ ẩm có trong da ra bên ngoài khiến da chúng ta trở nên khô hơn bao giờ hết. Để khắc phục tình trạng hút ẩm ngược, bạn nên sử dụng các công trình khoá ẩm sau đó để tránh tình trạng da  bị khô ráp.

Xem thêm:

Lên đường tìm kiếm những loại kem lót tốt cho da khô

Cách chữa da khô trả lại “gót ngọc” trong mùa giá

Thực hiện: Aaron Nguyen

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn Việt Nam

Tham khảo: Byrdie 

Hình ảnh: _dkdk_ Hwangdokyung


Xem cùng Chợ Tốt Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt?
Glycerin trong mỹ phẩm dưỡng ẩm có thật sự tốt? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *