Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp

Phụ nữ thường có thói quen mua sắm rất nhiều mỹ phẩm làm đẹp nhưng chỉ vứt bỏ khi đã sử dụng hết mà không biết rằng mỗi tác phẩm đều có hạn sử dụng giới hạn của nó. chototonline.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Son môi, phấn, kem nền, mascara hay thậm chí là những tác phẩm dưỡng da đều có thời hạn sử dụng chuyên biệt. Đó không phải là những ngày tháng ghi trên tác phẩm mà được tính kể từ lúc bạn vừa mở đầu sử dụng. Mỗi công thức tạo ra mỹ phẩm làm đẹp có thể khác biệt nhưng chúng đều thoái hoá theo thời gian. Dường như, nó còn dựa vào vào thời tiết và cách bảo quản của bạn.

Những tác phẩm quá thời hạn có thể sẽ tiềm ẩn những nguy cơ khó lường đến làn da và sức khoẻ của bạn. Vì vậy, bạn không nên lưu trữ quá nhiều mỹ phẩm để tránh tình trạng sử dụng không hết và phải bỏ đi. Dưới đây là cách bảo quản và sử dụng một số mỹ phẩm làm đẹp bạn thường gặp mặt:

1. Kem dưỡng ẩm: 6 tháng – 1 năm

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp ELLE VN

Hạn sử dụng tối đa của các tác phẩm dưỡng ẩm là từ 6 tháng đến 1 năm, được tính mở đầu từ khi bạn mở tác phẩm. khác lạ, những tác phẩm dạng hũ hay lọ thuỷ tinh mà cần dùng tay để lấy lượng kem sẽ có hạn dùng ngắn hơn vì bị tiếp xúc nhiều hơn với vi khuẩn trên tay bạn, thuận tiện bị ôxy hoá. Những tác phẩm dạng vòi nhấn sẽ vệ sinh hơn và bảo quản được lâu hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra tác phẩm quá hạn bằng cách thử mùi hương, màu sắc cũng như độ đặc / lỏng của chất kem.

2. Tinh chất đặc trị / serum

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp ELLE VN

Tinh chất (serum) có thời hạn sử dụng ngắn hơn, chỉ khoảng từ 6 – 9 tháng. Đó là vì lượng tinh chất trong tác phẩm khá cô đặc và tinh khiết, hầu hết bao gồm những dưỡng chất khác lạ trải qua quá trình phát triển tỉ mỉ. Vì vậy, nếu để quá lâu, tác động của khí hậu và môi trường sẽ khiến serum bị biến chất, trở nên mất tác dụng. khác lạ, những dạng vitamin, điển hình là vitamin C, thường rất dễ bị oxy hoá do không khí và ánh nắng mặt trời. Do đó, khi sử dụng, bạn nên chọn những tác phẩm được bảo quản kín và đựng trong chai thuỷ tinh tối màu.

3. Sữa rửa mặt: 6 tháng – 1 năm

Trong sữa rửa mặt bao gồm nhiều hoạt chất tẩy rửa và những công thức có chứa gốc dầu thường sử dụng được lâu hơn, trong khoảng 1 năm với điều khiếu nại bảo quản trong nơi mát mẻ. Dường như, các tác phẩm rửa mặt có dựa trên gốc nước chỉ sử dụng được tầm 6 tháng, khác lạ nếu tác phẩm bao gồm BHA, AHA, hoặc các enzyme có thể làm suy giảm tính chất hoặc bị ôxy hóa chóng vánh.

4. Dầu dưỡng da – 1 năm

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp ELLE VN

Dầu dưỡng da có tài năng chống vi khuẩn nhiều hơn so với các tác phẩm dạng nước, nhưng tuổi thọ của nó thực sự dựa vào rất nhiều vào cách bảo quản của bạn. Dầu dưỡng da phải được bảo quản trong môi trường mát mẻ, sử dụng trong chai thuỷ tinh và thường xuyên giữ gìn ống lấy tác phẩm để tránh nước và bụi bẩn bám lên dầu.

5. Kem dưỡng thể: 1 – 2 năm

Cũng tương tự như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng thể có tài năng bền vững khi bạn mở đầu sử dụng từ 1 – 2 năm sau đó. Tuỳ vào từng công thức cũng như cách bảo quản khi bạn sử dụng.

6. Kem chống nắng SPF – hạn trên bao bì

Hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm làm đẹp ELLE VN

Đối với kem chống nắng, nhà phát triển luôn luôn ghi hạn sử dụng trên thông tin tác phẩm. Đó là vì kem chống nắng SPF thường rất khó bảo quản và dễ bị tác động của môi trường. Nếu không tin, bạn có thể đem kem chống nắng để trong môi trường có nhiệt độ cao và quan sát, bạn sẽ thấy được sự đổi mới của kết cấu chất kem.

7. Kem nền trang điểm: 6 tháng – 1 năm

 

Sẽ cực kì phiền phức nếu bạn sưu tầm quá nhiều kem nền trang điểm vì sự thật nó chỉ có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm cho dù bạn đã dùng hết hay chưa. Bên cạnh đó, công cụ tán kem nền như cọ hay sponge cũng rất cần bảo quản tinh khiết sẽ để sử dụng kem nền, tránh nhiều vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp lên da của bạn.

8. Mascara: 3 – 6 tháng

Hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm làm đẹp ELLE VN

Đôi mắt chính là nơi nhạy cảm nhất khi bạn chọn lựa mỹ phẩm làm đẹp. Hạn sử dụng của Mascara và chì kẻ mắt chỉ có khoảng từ 3 – 6 tháng. Vì vùng tiếp xúc rất gần với mắt, và chắc hẳn rằng bạn không muốn đôi mắt bị nhiễm bẩn, đúng không?

9. Son bóng: 1 năm

Hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm làm đẹp ELLE VN

Cũng giống như đôi mắt, môi của bạn cũng phải đảm bảo được sự bình an khi sử dụng mỹ phẩm. Khi sử dụng son môi, nó cũng có thể đi vào cơ thể bạn qua đường ăn uống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Với vận tốc ra đời chóng mặt hàng loạt các bộ sưu tập son môi, các giáo đồ làm đẹp đều chiếm hữu rất nhiều tác phẩm của nhiều thương hiệu. Nhưng trên thực tế, bạn không thể sử dụng cây son đó quá 1 năm để tránh sự biến chất trong mỹ phẩm.

Sưu tầm mỹ phẩm làm đẹp quả không lạ lẫm đối với các phái đẹp. Nhưng bạn hãy lưu tâm đến hạn sử dụng của các tác phẩm đến tránh những nguy cơ rủi ro cho làn da và sức khoẻ nhé!

Xem thêm:

Các loại mỹ phẩm làm đẹp nào không nên chia sẻ?

Mỹ phẩm làm đẹp: Bao nhiêu là đủ?

Thương hiệu mỹ phẩm lên men nào “thống trị” xứ Kim chi?

Nhóm thực hiện

Tiên Lê (Nguồn Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn)


Xem cùng Chợ Tốt Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp
Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *