Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Hạnh phúc là gì? TOP 55 quan niệm về hạnh phúc chuẩn nhất

Xem Cùng Chợ Tốt Hạnh phúc là gì? TOP 55 quan niệm về hạnh phúc chuẩn nhất

Hạnh phúc là gì? Là một quan niệm trừu tượng, khó cắt nghĩa những gắn liền với cuộc sống và ai muốn cũng muốn theo đuổi, muốn có. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 55 quan niệm về hạnh phúc chuẩn nhất.

Hạnh phúc là gì? Định nghĩa hạnh phúc

Theo wikipedia: Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của loài người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang nhân bản thâm thúy và thường chịu tác động của lý trí. Hạnh phúc gắn liền với quan niệm về thú vui trong cuộc sống.

TOP 55 quan niệm về hạnh phúc

Trong cuộc sống có nhiều quan niệm không giống nhau về hạnh phúc, dưới đây là top 55 quan niệm hạnh phúc chuẩn nhất được đúc rút từ cuộc sống.

Hạnh phúc là gì – Các quan niệm về hạnh phúc P1

1. Đấu tranh với nghịch cảnh và đoạt được chúng, là hạnh phúc lớn nhất của loài người.

2. Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu sang thế nào cũng được hậu quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy tiện nghi hơn.

3. Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.

4. Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

5. Chúng ta phải mỉm cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi kinh hoảng rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp mỉm cười.

6. Hạnh phúc chỉ là một hồi trong vở kịch chung về đau khổ.

7. Sự tồn tại là cuộc mặc cả lạ đời. Đời nợ chúng ta thì ít mà chúng ta thì nợ đời tất cả. Hạnh phúc thực sự duy nhất đến từ việc góp sức hết bản thân vì một mục đích nào đó.

8. Hạnh phúc thay cho những ai dám mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ trở thành hiện thực.

9. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, đương nhiên, đã quá muộn.

10. Hạnh phúc của loài người không nằm ở vận may bên ngoài và có thể nhận biết, nhưng nằm ở sự tốt đẹp và giàu sang của tâm hồn, thứ bên trong và không thể nhìn thấy.

11. Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để hi vọng

12. Hạnh phúc lớn nhất trên đời là niềm tin vững bền rằng chúng ta được yêu được yêu vì chính bản thân, hay đúng hơn được yêu bất chấp bản thân ta.

13. Cuộc sống trở nên gian khổ hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp tươi và hạnh phúc hơn.

14.  Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc.

15. Chúng ta không mỉm cười vì chúng ta hạnh phúc chúng ta hạnh phúc vì chúng ta mỉm cười.

16. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

17. Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ xoàng xĩnh.

18. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bè bạn, hay chắc chắn về bè bạn mình cho tới khi bắt gặp xấu số.

19. Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác.

20.Người hạnh phúc là người lắng nghe; kẻ xấu số là kẻ thổ lộ.

21. Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian góp sức để nghiên cứu vãn và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy, có được hạnh phúc.

22. Chỉ người đã trải qua nỗi đau khổ tột cùng mới có tài năng cảm nhận hạnh phúc tột cùng.

23. Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được nâng niu, yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

24. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.

25. Bạn không thể vừa ghen tị và vừa hạnh phúc.

26. tài năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé bỏng nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

27. Không có hạnh phúc trong việc chiếm hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi.

28. Chỉ có một thứ hạnh phúc trên đời, yêu và được yêu.

29. Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra hạnh phúc từ gương chiếu hậu.

30 Hạnh phúc… là cho, và sống vì người khác.

Hạnh phúc là gì – Các quan niệm về hạnh phúc P2

31. Chính điều bên trong bản thân bạn khiến bạn hạnh phúc hay xấu số.

32. Không ai có quyền hưởng thụ hạnh phúc mà không tạo ra nó.

33. Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

34. Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó.

35. Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

36. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của loài người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. Ở loài người, nó mang nhân bản thâm thúy và thường chịu tác động của lý trí.

37. Những người tìm kiếm hạnh phúc trên chính đôi chân của mình, chứ không phải dựa vào sự giúp sức của người khác, luôn là những người hạnh phúc nhất.

38. Hạnh phúc là khi loài người muốn đạt được những thứ nằm trong tầm với của mình. Hãy mơ những gì có thể đạt được và từ bỏ những thứ ở xa tầm với.

39. Hạnh phúc giống như một con bướm, bạn càng rượt đuổi, nó càng bay xa hơn. Nhưng nếu bạn không để ý đến nó, nó sẽ tự bay đến gần bạn.

40. Khi nghĩ đến những điều tốt đẹp, loài người sẽ sống hạnh phúc hơn.

41. Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc, bởi hạnh phúc chính là một con đường.

42. Hạnh phúc là khi quyền lực tăng lên và bạn có thể kiểm soát mọi thứ.

43. Hạnh phúc là thú vui thích chúng ta cảm thấy khi chúng ta phấn đấu đạt tới tiềm năng của chính mình.

44. Chỉ khi nào chúng ta thỏa mãn được nhu cầu của riêng mình và cảm thấy hài lòng từ bên trong thì chúng ta mới có thể thự sự hạnh phúc.

45. Ai đó từng hỏi tôi rằng rằng với tôi ba điều gì là cần thiết nhất để có được hạnh phúc. Câu trả lời của tôi là: một cảm giác chân thật bạn có với chính bản thân và những ai ở quanh bạn; một cảm giác bạn đã làm điều tốt nhất bạn có thể cả trong cuộc sống cá nhân và trong công việc; và có tài năng nâng niu người khác. 

46. Nếu bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác.

47. Thu nhập cao là công thức tốt nhất cho hạnh phúc mà tôi từng biết.

48. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều tuyệt hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết.

49. Hạnh phúc: tài khoản ngân hàng tốt, người đầu bếp tốt và tài năng tiêu hóa tốt.

50. Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là đối thủ lớn đối với hạnh phúc của loài người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ gian khổ.

51. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

52. Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ xoàng xĩnh.

53. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bè bạn, hay chắc chắn về bè bạn mình cho tới khi bắt gặp xấu số.

54. Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác.

55. Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và thú vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

Trên đây là câu trả lời cho quan niệm hạnh phúc là gì? Chúc các bạn sẽ luôn hạnh phúc và lan tỏa hạnh phúc cho đời.

Xem Cùng Chợ Tốt Hạnh phúc là gì? TOP 55 quan niệm về hạnh phúc chuẩn nhất
Hạnh phúc là gì? TOP 55 quan niệm về hạnh phúc chuẩn nhất Chợ Tốt

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.