Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức sự khiếu nại “chạm mặt gỡ mùa Thu – Autumn Gathering” | Điểm tin & Sự khiếu nại

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức sự khiếu nại “chạm mặt gỡ mùa Thu – Autumn Gathering” | Điểm tin & Sự khiếu nại

Ngày 29/08/2022, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế, số 11, Lê Hồng Phong, Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội (HNEW) đã trang trọng tổ chức chương trình “chạm mặt gỡ mùa Thu – Autumn Gathering”.

Chương trình có hai nội dung chính:

Phần 1: Hội thảo “Giải pháp tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ” do Trung tâm thúc đẩy giáo dục và nâng cao tài năng phụ nữ (CEPEW) và HNEW phối hợp tổ chức.

Việt Nam là một trong số ít các tổ quốc có tỷ trọng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở mức cao, chiếm 26,5% tổng số doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thường chạm mặt nhiều gian nan hơn các doanh nghiệp do nam giới làm chủ. Kể cả khi chưa có đại dịch COVID-19, phụ nữ làm chủ các doanh nghiệp, khác biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa chạm mặt nhiều thách thức trong việc tiếp cận thông tin và các nguồn tài chính. Số lượng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có nhu cầu tiếp cận các nguồn tín dụng cao (66%), tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ (khoảng 20%) trong số đó có thể tiếp cận được. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhu cầu tiếp cận tín dụng của phụ nữ làm chủ doanh nghiệp càng cao hơn nữa để khôi phục phát triển, kinh doanh.

HNEW Event 2022

Hội thảo “Giải pháp tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ” do Trung tâm thúc đẩy giáo dục và nâng cao tài năng phụ nữ (CEPEW) và HNEW phối hợp tổ chức.

Trong bối cảnh đó, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao tài năng phụ nữ (CEPEW) thực hiện nghiên cứu vớt Thực tiễn triển khai các chính sách đặc thù trong ứng phó với đại dịch COVID-19 đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ từ Tổ chức Tài chính quốc tế, Ngân hàng Châu Á và các ngân hàng thương mại tại Việt Nam nhằm tìm kiếm những giải pháp tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, khác biệt để khôi phục phát triển, kinh doanh do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Nhằm chia sẻ thành quả nghiên cứu vớt và trao đổi hàm ý chính sách và thực tiễn với các bên liên quan, CEPEW và Hiệp hội Nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội (HNEW) phối hợp tổ chức hội thảo Giải pháp tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ do các chuyên gia đến từ Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tài chính và đại diện doanh nghiệp chia sẻ và cùng thảo luận.

thành quả nghiên cứu vớt cho thấy, Việt Nam đã có một số quy định về thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế và đề ra chỉ tiêu về tỷ trọng nữ làm chủ các doanh nghiệp trong các chiến lược tổ quốc về bình đẳng giới từ năm 2011. Tuy nhiên, các chính sách về hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm các chính sách được ban hành nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19 đều trung tính về giới. Do đó, cán bộ tín dụng của các NHTM ứng xử như nhau giữ doanh nghiệp do nam giới và doanh nghiệp do phụ nữ miễn là các doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều khiếu nại vay vốn.

HNEW event 2022

Bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội chào đón các vị khách tham dự sự khiếu nại.

Để giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do phụ nữ làm chủ phát triển bền vững và vượt qua gian nan do đại dịch COVID-19, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thông qua một số ngân hàng thương mại được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủy quyền như BIDV, VP Bank, SHB, SeABank, TPBank và ACB  đã và đang thực hiện một số chương trình hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp này. Các chương trình tín dụng đặc thù dành cho DNNVV do phụ nữ làm chủ đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử và đề cập trong báo cáo thường niên năm 2021 của các ngân hàng. Tuy nhiên, cán bộ tín dụng của hai trong số các ngân hàng này cho biết, họ chưa cầm rõ các chương trình này nên ứng xử như nhau giữa nữ và nam là chủ các doanh nghiệp và chỉ ưu tiên lãi suất đối với doanh nghiệp nào có uy tín tín dụng tốt. Trong khi đó, khi vay tiền từ các NHTM, các nữ chủ doanh nghiệp chỉ quan tâm về điều khiếu nại vay, thủ tục vay, lãi suất và thời hạn vay mà ít tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của chương trình tín dụng.

Do đó, các NHTM cần có các chỉ dẫn cụ thể hơn dưới góc độ bình đẳng giới để cán bộ tín dụng thực hiện tốt hơn các gói tín dụng đặc thù dành cho các DNNVV do phụ nữ làm chủ. Về chính sách, Chính phủ cần xem xét có gói hỗ trợ lãi suất cho các DNNVV do phụ nữ làm chủ thông qua các NHTM để góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược tổ quốc về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030.


Xem thêm

• 13 điều cần phải từ bỏ để thi công sự thành công 

• 8 sự đổi mới về mặt tinh thần mà bạn nên áp dụng để thành công hơn trong cuộc sống

• 7 tính cách kì lạ của một người thành công


Phần 2: Tiệc ngoại giao là sự khiếu nại hàng năm của Hiệp hội Nữ Doanh nhân thị trấn Hà Nội dành để tri ân các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội cùng các đối tác đã luôn đồng hành, hỗ trợ HNEW trong suốt những năm vừa qua

Với mục tiêu tái thiết lập mối quan hệ của HNEW với các tổ chức quốc tế, tìm kiếm thêm nhiều cơ hội kết nối các dự án về chỉ đạo nữ, phụ nữ làm kinh doanh và đồng thời kết nối các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu của HNEW với các tổ chức xúc tiến thương mại khác, Chương trình Tiệc ngoại giao năm nay có sự tham dự của hơn  30 Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế như: Đại sứ quán Hoa kỳ, Canada, Thái Lan, Myanma, Nam Phi, Palestine, Ai Cập, Rumani, Argentina, Ý, Lào, Mehico, Philipine, các tổ chức USAIDS, UNIDO, JICA, JETRO… và hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan TW và địa phương,  Hiệp hội nữ Doanh nhân các tỉnh Hải Dương, Hà Nam, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Bắc GIang và các hội viên HNEW đã mở ra nhiều cơ hội mới, đem lại hiệu quả tích cực nhằm tăng mạnh tinh thần hợp tác vì sự phát triển bền vững của cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam.

Phát biểu tại sự khiếu nại, bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội khác biệt nhấn mạnh: “Đồng hành cùng HNEW trong những năm qua là các Đại sứ quán và tổ chức quốc tế trong đó không thể không kể đến Đại sứ quán Đan Mạch, ĐSQ Hoa Kỳ, ĐSQ Hà Lan, tổ chức USAID, tổ chức PUM Hà Lan, Tổ chức Cherie Blair – Anh đã tài trợ các dự án giúp HNEW tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng, nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng đến các tổ chức trong và ngoài nước, một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả trong suốt thời gian qua”.

Hiệp hội Nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội mong muốn chương trình sẽ giúp cho việc gắn kết giữa HNEW với các tổ chức trong nước và quốc tế nâng lên tầm cao mới, thúc đẩy hoạt động thương mại, tăng mạnh tinh thần hợp tác vì sự phát triển bền vững của cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế!

Cùng điểm lại một số hình ảnh đáng nhớ của sự khiếu nại chạm mặt GỠ MÙA THU – AUTUMN GATHERING

các nữ doanh nhân

các nữ doanh nhân trong sự kiện gặp gỡ mùa Thu

sự kiện gặp gỡ mùa Thu và các nữ doanh nhân


các nữ doanh nhân

sự kiện gặp gỡ mùa Thu

các nữ doanh nhân sự kiện gặp gỡ mùa Thu

sự kiện gặp gỡ mùa Thu

các nữ doanh nhân

doanh nhân

các nữ doanh nhân trong sự kiện gặp gỡ mùa Thu

sự kiện gặp gỡ mùa Thu

các nữ doanh nhân

sự kiện gặp gỡ mùa Thu

sự kiện gặp gỡ mùa Thu và các nữ doanh nhân

các nữ doanh nhân

sự kiện gặp gỡ mùa Thu

——————————-

Thông tin thêm về Hiệp hội Nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội:

Hiệp hội nữ doanh nhân thị trấn Hà Nội (HNEW) chính thức được thi công trên vào năm 2008. HNEW được hình thành trên cơ sở hội nhập để phát triển, là nơi hội ngộ của cộng đồng doanh nhân nữ, nơi chạm mặt gỡ, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ tài năng sống đồng thời cũng là môi trường tiện lợi để các chị em khẳng định vai trò và hình ảnh của mình với cộng đồng Doanh nhân Việt Nam và quả đât.

Trong hơn 15 năm hoạt động, HNEW đã tổ chức những hoạt động cụ thể, tích cực nhằm bảo vệ lợi ích hợp lí cho giới nữ nhập cuộc vào hoạt động phát triển kinh doanh, xúc tiến và hỗ trợ thương mại… khác biệt, HNEW cũng là Hội nữ doanh nhân có tới 4/30 thành viên Ban chấp hành được Forbes ghi nhận là phụ nữ tạo ảnh hưởng, 2 trong 9 thành viên Ban thường trực nhập cuộc vào Hội đồng nhân dân thị trấn nhằm thi công chính sách cải thiện môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, thành viên của Hiệp hội cũng tích cực nhập cuộc các hoạt động xã hội khác như làm từ thiện, hỗ trợ phát triển cộng đồng, tiếp nhận người sau cai nghiện vào làm việc, đỡ đầu cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh gian nan. 


Xem cùng Chợ Tốt Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức sự khiếu nại “chạm mặt gỡ mùa Thu – Autumn Gathering” | Điểm tin & Sự khiếu nại
Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức sự khiếu nại “chạm mặt gỡ mùa Thu – Autumn Gathering” | Điểm tin & Sự khiếu nại https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.