Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Kem dưỡng thể hay sữa dưỡng thể?

Kem dưỡng thể hay sữa dưỡng thể?

Cùng tìm hiểu những điểm giống và không giống nhau của kem và sữa dưỡng thể.

Cả kem và sữa dưỡng thể đều là chất làm mềm da, giúp lấy lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn. Việc chọn lựa sử dụng kem hay sữa dưỡng thể tùy thuộc vào độ khô của da, da bạn có quá khô đến mức hình thành hiện tượng bong tróc hoặc lên vẩy, và sau cùng là bộ phận nào trên cơ thể bạn muốn dưỡng ẩm. Ví dụ như vùng da ở khuỷu tay và đầu gối sẽ có tài năng bị khô cao hơn vùng da tay hoặc chân. Một yếu ớt tố khác cần nhắc đến là mùa trong năm. Da tay bạn thường sẽ bị khô hơn trong mùa đông so với mùa hè vì thời tiết lạnh lẽo và thiếu độ ẩm trong không khí.

 

sữa dưỡng thể

Việc chọn lựa sử dụng tác phẩm dưỡng thể nào tùy thuộc vào độ khô của da

Sữa dưỡng thể

Sữa dưỡng thể là kết hợp của nước và dầu, loãng hơn kem dưỡng thể và ít gây bết dính. Làn da hấp thụ dạng sữa nhanh hơn và tiện nghi hơn cũng như đem lại cảm giác mát, mịn. Chính vì thế, dưỡng thể dạng sữa là lựa chọn lý tưởng cho những tháng có nhiệt độ cao trong năm, khác lạ là những người mắc bệnh chàm hoặc những người có làn da khô ở mức độ nhẹ, đồng thời còn hiệu quả cho những địa điểm có nhiều lông trên cơ thể, như phần ngực của phái nam.

 

sữa dưỡng thể

Làn da hấp thụ dưỡng thể dạng sữa nhanh hơn và tiện nghi hơn, cũng như đem lại cảm giác mát, mịn.

Kem dưỡng thể

Tuy có cùng thành phần tạo thành là dầu và nước nhưng kem dưỡng thể lại có kết cấu đặc hơn. Phần lớn kem dưỡng thể đều ít gây nhờn dính; tuy vậy, vài dòng tác phẩm có tính nhờn cao hơn những dòng khác. Nhìn chung, kem dưỡng thể được hấp thụ tiện nghi vào da và có tác dụng dưỡng ẩm tốt hơn trong mùa đông với những làn gió khô lạnh lẽo mở màn thổi mạnh.

 

Dưỡng thể để cung cấp độ ẩm cho da

Dưỡng thể để cung ứng độ ẩm cho da

Loại nào tốt hơn?

Cả sữa và kem dưỡng thể đều là sự lựa chon tuyệt hảo cho làn da, nhưng nên nhớ không có một loại tác phẩm dưỡng da nào có tài năng thích hợp với tất cả mọi người. Thông thường, để tìm được tác phẩm thích hợp, bạn phải trải qua quá trình thử nghiệm. Nếu không thích hợp, bạn hãy đổi lịch sự một tác phẩm khác.

Bạn cũng nên sử dụng kết hợp nhiều loại tác phẩm dưỡng thể để tối ưu hóa công dụng của từng loại. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng sữa tắm dưỡng ẩm và kết hợp với dầu, sữa và/hoặc kem dưỡng thể sau khi tắm xong. Để tác phẩm dưỡng ẩm phát huy tối đa công dụng sau khi tắm, trong lúc da vẫn ẩm, hãy bôi dưỡng thể lên và thay vì xoa, bạn vỗ nhẹ cho đến khi da hấp thụ hết lớp kem/sữa.

Một lời khuyên nhỏ là bạn nên thoa dưỡng thể đặc vào buổi tối trước khi đi ngủ và dạng lỏng hơn vào ban ngày.

 

kem dưỡng thể

Bạn cũng nên sử dụng kết hợp nhiều loại tác phẩm dưỡng thể để tối ưu hóa công dụng của từng loại.

Xem thêm

Top 10 kem dưỡng thể tốt nhất – elle.vn Beauty Awards 2015

5 món mỹ phẩm dưỡng da không thể thiếu khi đi du lịch

Sử dụng kem dưỡng da đúng cách


Xem cùng Chợ Tốt Kem dưỡng thể hay sữa dưỡng thể?
Kem dưỡng thể hay sữa dưỡng thể? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *