Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào?

Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào?

Mùa nóng khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn và dễ lâm vào tình cảnh “có mùi”. Khử mùi là một trong những điều cần thiết nhất giúp bạn không “mất điểm” với những người bao quanh.

Mùa Hè đến mang theo khí trời oi bức, khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vào những ngày này, lăn khử mùi là chính “cứu vớt cánh” cho chúng ta. Trên thị trường hiện nay có hai loại lăn khử mùi chính là Antipersiprant và Deoderant. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì và phải sử dụng loại nào mới chuẩn xác?  

Sự không giống nhau giữa Antiperspirant và Deoderant

Lăn khử mùi Antiperspirant là gì?

Perspirant là những yếu hèn tố dẫn đến sự đổ mồ hôi trên cơ thể. Vì vậy, Antiperspirant có thể hiểu dễ dàng là chặn lại hoàn toàn sự tiết mồ hôi tại vùng da dưới cánh tay. Loại lăn khử mùi này có thành phần gồm các hợp chất từ nhôm, có tác dụng khoá các tuyến mồ hôi tạm thời để da luôn khô ráo. 

lăn khử mùi Antiperspirant và deodorant

Antiperspirant có công dụng giữ cho vùng dưới cánh tay khỏi tiết mồ hôi. Ảnh: Instagram Addisonraee.

Lăn khử mùi Deodorant là gì?

Khác với Antiperspirant, Deodorant không có tài năng chặn lại làn da đổ mồ hôi. Về công dụng, Deodorant bảo vệ cơ thể khỏi mùi hôi. Với lớp nền chính là cồn, tác phẩm này khiến cho khu vực dưới cánh tay mang tính acid, từ đó diệt vi khuẩn – yếu hèn tố kết hợp với mồ hôi gây ra mùi khó chịu. 

Nên chọn loại lăn khử mùi nào? 

Đều mang công dụng cơ bản là loại bỏ mùi cơ thể, đâu là tác phẩm thích hợp nhất cho bạn?

Chọn Antiperspirant khi nào?

Antiperspirant hoạt động dựa trên nguyên lý chống việc tiết ra mồ hôi. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng tác phẩm này vào những dịp cần thiết như sự khiếu nại hay tiệc tùng. Đây là lúc mà những vết mồ hôi trên trang phục có thể gây khó xử cho bạn. 

Tuy nhiên, hợp chất nhôm khi kết hợp cùng mồ hôi có thể gây vàng áo. Vì vậy, đây không phải tác phẩm bạn nên dùng hàng ngày, khác biệt nếu bạn mặc áo sơmi thường xuyên.

taylor hill Antiperspirant và deodorant

Trong những dịp hẹn hò cần thiết, Antiperspirant là lựa chọn thích hợp. Ảnh: Instagram Taylorhill.

Chọn Deoderant khi nào?

Deodorant chiếm hữu lợi thế hơn Antiperspirant ở điểm giúp vùng da dưới cánh tay được “thở” vì không khoá tuyến mồ hôi. Bạn có thể chọn Deoderant cho hoạt động thể thao ngoài trời, sinh hoạt hàng ngày, những buổi đi chơi dễ chịu… Đây là những lúc bạn không cần quá “nghiêm khắc” về ngoại hình mà chỉ cần một biện pháp để cơ thể luôn thơm tho. 

Trong khi, nếu không đổ mồ hôi quá nhiều, Deodorant là lựa chọn thích hợp hơn để sử dụng hàng ngày. 

lăn khử mùi

Vào những dịp dễ chịu, hãy chọn Deodorant. Ảnh: Instagram Addisonraee.

Những xem xét khi dùng lăn khử mùi

Deodorant là lựa chọn bình yên hơn 

Tuy gây khó chịu, mồ hôi cực kì cần thiết. Mồ hôi giúp làm dịu và giảm nhiệt độ cho cơ thể. Trong khi, việc tiết mồ hôi còn thúc đẩy quá trình lưu thông trao đổi chất và thải độc. Về cơ bản, mồ hôi không có mùi. Vùng da dưới cánh tay chỉ “bốc mùi” khi mồ hôi kết hợp cùng vi khuẩn. Chính vì vậy, bạn không nên ngăn tuyến mồ hôi hoàn toàn mà hãy dùng tác phẩm hạn chế mùi như Deodorant. 

Antiperspirant và deodorant

Deodorant không chặn lại việc tiết mồ hôi của cơ thể. Vì vậy, đây là lựa chọn bình yên để sử dụng hàng ngày. Ảnh: Instagram Alessandraambrosio.

để mắt tới về đẳng cấp sống

nhiều khi, lăn khử mùi không phát huy tác dụng. Nguyên nhân có thể không nằm ở tác phẩm khử mùi mà do ảnh hưởng từ đẳng cấp sống của bạn. Stress là một nguyên nhân khiến mùi cơ thể trở nên khó ngửi. lúng túng kéo dài, áp lực công việc, tâm trạng tiêu cực… có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì thế, hãy để mắt tới đến cách sinh hoạt và thư giãn hàng ngày để cơ thể không trong tình trạng “quá tải” và bốc mùi.

để mắt tới đến thức ăn của bạn 

Bên cạnh lối sống, thực phẩm tiêu thụ là một yếu hèn tố ảnh hưởng lớn đến mùi cơ thể. Trong đó, những món ăn đậm đà gia vị như quá cay, quá mặn hoặc hành tỏi… có thể là thủ phạm gây ra mùi hương khó chịu. Chính vì vậy, bên cạnh việc giữ việc sinh và dùng tác phẩm khử mùi, hãy lựa chọn những món ăn lành mạnh, thanh đạm để hạn chế mùi cơ thể nhất là vào những ngày nóng. 

lăn khử mùi

Hãy để mắt tới đến lối sống nếu không muốn cơ thể có mùi khó chịu bạn nhé! Ảnh: Instagram Taylorhill.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Tống

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào?
Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào? https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *