Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
1 lượt xem

mày mò lá bài Tarot tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo

mày mò lá bài Tarot tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo

dù rằng chiêm tinh học và Tarot là hai công cụ chiêm đoán khác biệt nhưng lại có mối tương quan ngặt nghèo với nhau. Cả hai đều giúp con người hiểu rõ bản thân mình cũng như cách trái đất vận hành.

Để hiểu thêm về sợi dây liên kết này, hãy cùng elle.vn mày mò những lá bài Tarot đại diện cho dấu hiệu Mặt trời của 12 cung hoàng đạo dưới đây nhé.

Bạch Dương – The Emperor (Hoàng Đế)

cung hoàng đạo bạch dương

Ảnh: Sceith Ailm

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Là bài The Emperor đại diện cho vị Hoàng đế với tính cách thích kiểm soát và điều khiển mọi việc. Điều này hoàn toàn thích hợp với một Bạch Dương cứng đầu và mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước sự chi phối của người khác.

Kim Ngưu – The Hierophant (Quan tư tế)

cung hoàng đạo kim ngưu

Ảnh: Sceith Ailm

Thuộc nguyên tố đất, Kim Ngưu đại diện cho sự ổn định, thỏa mãn và lệ thường. Kim Ngưu thường có xu hướng hài lòng với thực tại, tuân theo những ước lệ có sẵn và sẽ không đổi mới nó trừ khi thực sự cần thiết. Vì vậy mà Lá The Hierophant – biểu trưng cho sự quy củ và luật lệ – lại thích hợp với cung này. Cả hai đều thể hiện sự tôn trọng quy tắc, lễ nghi truyền thống, đồng thời đều là tiêu chuẩn xã hội cho mọi người noi theo.

song tử – the lovers (Tình nhân)

bài tarot cung hoàng đạo song tử

Ảnh: Sceith Ailm

Lá bài The Lovers liên quan đến những quyết định cần thiết và là biểu tượng cho sự đối ngẫu. Trong đó, lá bài ám chỉ việc chọn lựa người bạn đời và những giá trị cá nhân khi phải đối mặt với gian nan. The Lovers có mối liên kết ngặt nghèo với cung Song Tử – đại diện cho sự linh hoạt và đối tính, thường bắt gặp gian nan trong việc ra quyết định vì bản tính dễ đổi mới và không kiên định của mình. 

cự giải – the chariot (chiến xa)

bài tarot cung hoàng đạo cự giải

Ảnh: Sceith Ailm

Cai trị bởi Mặt Trăng và nằm trong nguyên tố nước, Cự Giải là biểu tượng của khát vọng cảm xúc. Tương ứng với Cự Giải chính là lá bài The Chariot – mang ý nghĩa khuyến khích mọi người nỗ lực không ngừng và tiến về phía trước. Chúng ta biết rằng luôn có sự khác biệt giữa việc lên kế hoạch và thực hiện những gì mình đã lập ra. Trong quá trình này, Cự Giải cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình và kiên tâm tiến về mục tiêu.

sư tử – strength (sức mạnh)

bài tarot cung sư tử

Ảnh: Sceith Ailm

Là cung thứ 5 trong vòng tròn cung hoàng đạo và được Mặt Trời chiếu mệnh, Sư Tử mang trong mình sự nhiệt huyết và tự tin. Đây đều là những tố chất cần thiết đối với những nhà chỉ dẫn sôi nổi và quyết đoán. Không có gì sửng sốt khi chúa sơn lâm là loài vật đại diện cho Sư Tử và lá bài Strength. Dường như, lá bài này còn ám chỉ sức mạnh của nội tâm – lòng trắc ẩn và nhẫn nại. Do vậy, khi đối mặt với vấn đề, tự tin không phải là yếu ớt tố duy nhất có thể thành công mà Sư Tử cần phải học cách bình tĩnh và không nên nản chí sớm.

Xử nữ – the hermit (ẩn sĩ)

bài tarot cung xử nữ

Ảnh: Sceith Ailm

Người thuộc cung Xử Nữ luôn biết cách phân tích và chú tâm tới tiểu tiết. Cung hoàng đạo này được cai trị bởi sao Thủy – đại diện cho sự tận tâm và giao tiếp. Tượng trưng cho Xử Nữ, lá bài The Hermit với hình ảnh vị ẩn sĩ cùng ngọn đèn ám chỉ sự trầm lặng và tài năng suy xét vấn đề. Cho dù câu trả lời bạn đang tìm kiếm thuộc về nội tâm hay trái đất bên ngoài, đáp án này yên cầu sự tập trung và suy ngẫm để tìm ra những gợi ý.

Thiên Bình – justice (Công lý)

bài tarot cung hoàng đạo thiên bình

Ảnh: Sceith Ailm

Những phẩm chất như công bình, tự do và công lý của Thiên Bình thích hợp với địa điểm Người phán xử. Nếu lá The Emperor đại diện cho trật tự trái đất thì Justice tượng trưng cho luật nhân quả. Do đó, tương ứng với Thiên Bình chính là lá Justice. Luôn tồn tại một điểm cân bằng giữa những hỗn độn của ngoài hành tinh. Chỉ cần bạn chuyên tâm giữ vững đức tin của bản thân, tất cả những công sức bỏ ra đều sẽ được đền đáp.

thiên yết – death (Cái chết)

bài tarot cung thiên yết

Ảnh: Sceith Ailm

Thiên Yết mang trong mình sức mạnh của quyền lực và tái sinh. Và đương nhiên sự sinh sẽ không thể diễn ra nếu không có sự diệt. Theo đó, lá bài Death ngoài ám chỉ sự kết thúc còn thể hiện sự biến đổi – dấu hiệu tốt lành cho những điều xấu đang diễn ra. Điều này cũng liên quan đến tính cách của Thiên Yết, sau một vài chuyển biến, cung hoàng đạo này có xu hướng khép mình và độc lập hơn. Giống như hình ảnh người mẹ mang thai trong lá Death, việc đứa bé nhỏ được sinh ra sẽ khiến cho người mẹ đổi mới bản tính của mình, không còn là con người trước kia nữa.

nhân mã – temperance (cân bằng)

bài tarot cung nhân mã

Ảnh: Sceith Ailm

Là cung thuộc nguyên tố lửa, Nhân Mã nổi bật với tính cách sáng sủa, ưa mày mò, ham học hỏi và chiêm nghiệm. Lá bài liên quan đến cung này là Temperance – biểu tượng của sự chừng mực và cân bằng. Có lẽ hơi trái ngược khi thẻ bài đại diện cho sự điều độ và kiên nhẫn này lại tượng trưng cho Nhân Mã. Đối với Nhân Mã, bản tính mạo hiểm sẽ khiến cung này sẵn sàng nhập cuộc vào các cuộc phiêu lưu, và Temperance chính là mái chèo điều hướng mọi thứ diễn ra theo dòng chảy giúp Nhân Mã đạt được điều mình muốn.

ma kết – the devil (quỷ dữ)

bài tarot cung hoàng đạo ma kết

Ảnh: Sceith Ailm

Những vị thủ lĩnh nghiêm khắc đều mang tính cách đặc trưng của cung này. Được sao Thổ chiếu mệnh, quy củ và truyền thống là những điều tiêu biểu khi nhắc đến Ma Kết. Nhưng điều này cũng sẽ đem lại tác hại khi Ma Kết tham công tiếc việc quá mức. Tương ứng với Ma Kết, lá bài The Devil thể hiện sự ám ảnh, cuồng tín và trung thành. Thay vì chấp niệm những điều xảy ra, Ma Kết cần xem xét lại niềm tin và tìm lại bản té của mình.

bảo bình – the star (ngôi sao)

bài tarot cung hoàng đạo bảo bình

Ảnh: Sceith Ailm

Là cung thuộc nguyên tố khí, Bảo Bình tượng trưng cho nguồn cảm hứng, sự tiến bộ và đổi mới. Tương ứng với Bảo Bình là The Star – thẻ bài của niềm tin và hy vọng. Cung hoàng đạo này luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Đối với Bảo Bình, vạn vật luôn có màu sắc tươi đẹp, sau cơn mưa luôn có cầu vồng. Điều này cũng chính là thông điệp mà lá The Star đem lại. Hy vọng không phải là tất cả, nhưng ít nhất đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng.

song ngư – the moon (mặt trăng)

bài tarot cung song ngư

Ảnh: Sceith Ailm

Song Ngư là cung có tính cách mơ mộng nhất so với các cung còn lại. Ngược lại, bản năng trực giác lại là thế mạnh của cung này. Đây cũng chính là yếu ớt tố khiến Song Ngư trở nên bí mật và khó hiểu. Sư mơ hồ mà Song Ngư đem lại cũng giống như những ảo ảnh do Mặt Trăng gây ra. Lá bài The Moon đại diện cho những hoang tưởng và ảo mộng, là tia sáng sủa mờ ảo trong đêm tối. Bạn sẽ dễ mất phương hướng nếu tin vào những dối lừa trước mắt, trong tình huống này, hãy sử dụng trực giác của bản thân để tìm ra hướng đi.

Nhóm thực hiện

Bài: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp elle.vn

Tham khảo: Thetalko

 


Xem cùng Chợ Tốt mày mò lá bài Tarot tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo
mày mò lá bài Tarot tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.