Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Mẹo giặt quần áo bằng baking soda

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Mẹo giặt quần áo bằng baking soda
Chỉ cần một ít bột baking soda hòa chung với nước và không cần phải mất quá nhiều thời gian hay công sức, những chiếc quần áo của bạn sẽ trắng sáng sủa tinh khôi hết sức thần kỳ. Cùng Chợ Tốt trực tuyến tìm hiểu cách giặt quần áo bằng baking soda qua bài viết sau nhé.


1Các bước thực hiện giặt quần áo bằng baking soda


Đối với những bộ quần áo màu trắng hay sáng sủa màu sẽ rất dễ bị vướng những vết bẩn từ nước trái cây, cà phê hoặc những vết ố của mồ hôi.


áo bẩn


Để loại tinh khiết những vết bẩn cứng đầu và giúp quần áo tinh khiết đẹp, bền lâu bạn có thể thực hiện các bước sau:


trước tiên, hãy hòa khoảng 200 gr bột baking soda cùng với 4 lít nước, sau đó ngâm những chiếc quần áo cần giặt vào.


Baking soda có tác dụng làm tinh khiết và khử mùi tự nhiên, nó giúp tẩy các vết ố bẩn, mồ hôi đồng thời phục hồi quần áo về dạng thuở đầu hiệu quả. Sau đó, bạn giặt lại với bột giặt và xả lại với nước tinh khiết hoặc nước xả vải là được.


bột baking soda


2xem xét khi dùng baking soda trong tẩy quần áo


– Nếu dùng baking soda để khử mùi của quần áo thì nên ngâm chung với hỗn hợp nêu trên qua đêm, để đến sáng sủa hôm sau mới giặt lại thông thường.


ngâm quần áo


– Với quần áo có mùi thì hãy dùng nước ấm nóng để giặt. Tuy nhiên, đối với quần áo màu, vải mỏng hay chất liệu vải khác biệt thì bạn nên dùng nước giá buốt.


– Trong quá trình giặt, nếu bạn muốn tăng thêm tính hiệu quả thì có thể cho thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt.


giấm


– Nếu quần áo chỉ bị đốm vài chỗ, bạn có thể xử lý bằng cách hòa một muỗng baking soda với nước (hoặc nước oxy già/ giấm trắng) để có dạng sệt. Sau đó, dùng hỗn hợp này bôi lên vết bẩn và dùng bàn chải chà nhẹ, để yên trong vòng 15 phút là được.


– Sau khi sử dụng hỗn hợp này, bạn hãy làm thêm một bước là giặt và xả quần áo lại như thông thường. Không áp dụng cách này cho những chất liệu quần áo tơ tằm, satin hay chất liệu mỏng khác.


giặt đồ


– Ngoài quần áo, baking soda sệt có thể tấn công bay các vết dầu mỡ, bùn đất, vết thức ăn…


– Nếu sau khi giặt lại với nước nhưng quần áo chưa tinh khiết hẳn bạn có thể làm lại thêm một lần nữa vì có một số vết bẩn khá cứng đầu cần được tẩy lại vài lần mới tinh khiết.


Trong khi bạn có thể tham khảo thêm cách tẩy vết bẩn trên quần áo màu với baking soda để làm tinh khiết hiệu quả.


Bạn sẽ quan tâm:


Đây là mẹo giặt quần áo bằng baking soda giúp bạn có thể tấn công bay vết bẩn bị dính trên áo quần một cách tiện lợi mà không phải mất nhiều công sức. Hy vọng với bí quyết trên, mọi người sẽ áp dụng thành công!


Kinh nghiệm hay Chợ Tốt trực tuyến

Xem Cùng Chợ Tốt trực tuyến Mẹo giặt quần áo bằng baking soda
Mẹo giặt quần áo bằng baking soda chototonline

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.