Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Mẹo giữ sơn móng tay bền màu dễ dàng mà hiệu quả bất thần

Mẹo giữ sơn móng tay bền màu dễ dàng mà hiệu quả bất thần

Sơn gel hay sơn thường đều khó đảm bảo nước sơn nguyên vẹn, nhưng vẫn có vài bí quyết giữ sơn móng tay bền màu lâu hơn, cho móng luôn đẹp như thuở thuở đầu vừa sơn.

Móng tay mặc dầu có sơn gel, thì cũng không thể tránh khỏi việc móng bị ngả màu, mất độ bóng hay sứt mẻ, trầy xước. Đó là những vấn đề móng sớm muộn sẽ phải đối mặt, nhưng để giúp thời gian lớp sơn được lâu hơn, chototonline.vn giới thiệu đến bạn một vài bí quyết giữ sơn móng tay bền màu dễ dàng và hiệu quả.

giữ sơn móng tay bền màu 0

Ảnh: canadianliving

1. Làm tinh khiết sẽ móng trước khi sơn

giữ sơn móng tay bền màu 3

Ảnh: scotwork

Móng tay tinh khiết sẽ và mất độ bóng tự nhiên giúp tạo độ nhám, bám dính khi sơn nên chính là cách “tiên phong” giúp giữ sơn móng tay bền màu. Trước khi sơn vẽ kiểu mới, bạn cần đảm bảo đã tẩy tinh khiết sẽ lớp sơn cũ, sau đó ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, rồi lau tinh khiết sẽ, khô móng và các kẽ móng.

2. Cắt bỏ phần biểu bì thừa, phần móng gãy

giữ sơn móng tay bền màu 4

Ảnh: memahami diri dan orang lain

Tỉa tót lại móng tay trước khi sơn là điều cần thiết giúp bộ móng khỏe khoắn và cũng là “mẹo” giữ sơn móng tay bền màu hơn đấy! Loại bỏ lớp da thô ráp bao quanh móng giúp việc sơn tiện lợi, đồng thời mang lại cảm giác đôi bàn tay mịn màng. Thêm vào đó, ngoài cắt da, cắt bớt móng sẽ giúp bạn điều chỉnh được độ dài cần thiết.

giữ sơn móng tay bền màu 1

Ảnh: Bindu Gopal Rao, Freelance Writer, Travel, Lifestyle, Food, Fashion

Sau khi có được chiều dài mong muốn, bạn đừng bỏ lỡ bước giũa móng nhé! Giũa đầu móng giúp đường cắt đều mịn, không cộm hay có vế xước, giũa thân móng để loại bỏ bề mặt móng cũ vốn đã ngả màu bởi lớp sơn trước đó.

3. chu đáo vết nứt

giữ sơn móng tay bền màu 5

Ảnh: fordevr

Các phần móng dài qua phao móng là nơi dễ tiếp xúc với nước hoặc dễ va vấp dẫn đến sự phân mảng giữa móng và lớp sơn gây trầy xước, nứt nẻ, gãy móng. Do đó, khi tiến hành sơn, bạn nên kéo nước sơn dọc theo cạnh của móng trước rồi tô phần nền bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo cạnh được sơn đều, kín, vừa đảm bảo giữ sơn móng tay bền màu lại vừa đẹp hơn.

4. Sử dụng sơn lót móng

giữ sơn móng tay bền màu 7

Ảnh: naildesigncode

Làm điệu cho móng cũng giống như việc trang điểm, phải có lớp nền bền, đẹp thì tổng thể trang điểm mới tuyệt hảo. Sơn móng cũng vậy, lớp sơn lót đóng vai trò như lớp nền giúp màu sơn bám lâu, móng có độ bóng khỏe, đồng thời hạn chế những chất hóa học từ sơn móng tay thấm vào móng.

5. Dàn trải màu đều sơn

Mỗi lớp sơn cần có thời gian để khô bề mặt trước khi tô thêm lớp tiếp theo. Đừng vì gấp gáp rút mà nàng vội sơn lớp kế trong khi nước sơn trước chưa kịp khô. Nếu sau 5 đến 15 phút mà bạn thấy lớp sơn vẫn còn ươn ướt thì điều đó đồng nghĩa bạn đã sử dụng quá nhiều nước sơn trong một lần, hoặc rút ngắn thời gian giữa hai lớp xuống quá ngắn.

giữ sơn móng tay bền màu 6

Ảnh: maquilladas

Phần sơn đầu móng được xem là khu vực “dễ dãi” nhất, chỉ cần nghe “lời mời gọi” của nước hay chạm khẽ vào bất kì vật gì là sẵn sàng bỏ móng ra đi. Do vậy, bạn cần sơn kĩ vùng này, phải thật khôn khéo cho lớp sơn mỏng nhưng vẫn đảm bảo che phủ tốt. Sau 2 ngày, bạn có thể dặm lại lớp sơn phủ để kiểu móng tay đẹp tựa thuở thuở đầu.

Xem thêm:

Cách tự sơn móng tay đẹp theo xu hướng Ombré sành điệu

Không cần tô vẽ phức tạp, một màu sơn là đủ làm nên bộ móng tay đẹp

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn Việt Nam

Tham khảo: Makeup

Ảnh: Fave/jamienelsonphot


Xem cùng Chợ Tốt Mẹo giữ sơn móng tay bền màu dễ dàng mà hiệu quả bất thần
Mẹo giữ sơn móng tay bền màu dễ dàng mà hiệu quả bất thần https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *