Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Nhà thiết kế Jil Sander – chototonline.vn Network

Nhà thiết kế Jil Sander – chototonline.vn Network


Heidemarie Jiline “jil” Sander là nhà thiết kế thời trang người Đức, nhiều người biết đến đẳng cấp tối giản. Bà cũng chính là người sáng sủa lập ra thương hiệu thời trang Jil Sander. Bà lọt vào danh sách những nhà thiết kế xuất sắc nhất những năm 50 của tờ The Guardian tháng 3, 2013. Sander được mô tả như là “Nữ hoàng của sự tối giản”.

Sander theo học tại trường dệt may Krefeld (khóa 1963) và là sinh viên quốc tế tại trường Đại học California, Los Angeles. Sau một thời gian khăng khít ở UCLA, bà chuyển tới New York và khởi đầu viết bài cho tạp trí thời trang. Năm 21 tuổi, bà quay về Hamburg để tang thân phụ sau cái chết đột ngột của ông ở tuổi 52.

Sander thiết kế công ty thời trang của riêng mình tại Hamburg, Đức vào năm 1968. Sau bộ sưu tập không nhận được nhiều phản hồi tích cực tại Paris, bà vẫn vượt qua gian nan và đưa công ty của mình niêm yết trên thị trường chứng khoán vào cuối những năm 1980. Thời gian sau đó, thương hiệu Sander ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhữn năm 80 – 90 và vươn ra thị rường quốc tế nhờ các hệ thống bán lẻ như Linda Dresner…

Năm 1999, Prada mua lại 75% cổ phần công ty của Jil. Bà vẫn giữ chức Giám Đốc sáng sủa Tạo và là chủ tịch của liên doanh mới trong 6 tháng, do bất đồng với CEO của Prada là Patrizio Bertelli, bà từ chức.

Năm 2000, công ty liên doanh liên tiếp báo lỗ và đóng cửa hàng loạt các cửa hàng tại London và New York. Sander sau đó quay lại với thỏa thuận “ngừng bắn” với Bertelli. Bà quay về trong vai trò cố vấn và thành viên ban chiến lược của Prada nhưng sự hợp tác này không kéo dài.

Tháng 3, 2009 Sander thiết kế công ty tư vấn thời trang của riêng mình. Khách hàng trước tiên chính là Fast Retailing của Nhật với nhãn Uniqlo, nhãn thời trang mà bà đang giám sát thiết kế cho cả dòng trang phục nam và nữ với tên gọi + J. Các bộ sư tập lần lượt ra đời với các kiểu áo khoác, hàng dệt kim, áo thun và phụ khiếu nại có thiết kế tối giản, màu sắc nghiêm trang đúng như đẳng cấp thiết kế đặc trưng của Jil Sander. Năm 2011, sự hợp tác kết thúc cho bất đồng giữa hai bên.

Thành tựu:

Sander đã được trao giải Bundesverdienstkreuz của Cộng hòa Liên bang Đức do những thành tựu của mình trong ngành công nghiệp thời trang.

 


Xem cùng Chợ Tốt Nhà thiết kế Jil Sander – chototonline.vn Network
Nhà thiết kế Jil Sander – chototonline.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *