Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Nhạc sĩ Anh Quân – elle.vn Network

Nhạc sĩ Anh Quân – elle.vn Network


Nhạc sĩ, nhà phát hành âm nhạc Anh Quân (tên vừa đủ là Trương Anh Quân) sinh ra trong một gia đình nghệ thuật với bố là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và mẹ là nghệ sĩ Thu nhân hậu. Anh Quân sớm bộc lộ năng khiếu đối với âm nhạc dưới sự dìu dắt và chỉ dẫn của thân phụ. Từ năm 7 tuổi đến 14 tuổi, Anh Quân theo học nghệ sỹ Tạ Bôn về nhạc cụ violon tại Nhạc viện Hà Nội, sau đó được tuyển thẳng vào Học viện Âm nhạc non sông Moskva mang tên Tchaikovsky tại Liên Xô. Anh Quân tốt nghiệp nhạc viện với chuyên ngành violon nhưng sau đó vì tình yêu với nhạc nhẹ nên anh chuyển qua chơi guitar.

Năm 1993, Anh Quân cùng Huy Tuấn kiến tạo ban nhạc bạn hữu tại Đức, 4 năm sau đó ban nhạc trở về Việt Nam và cộng tác với ca sĩ Mỹ Linh. Sau khi kết duyên với ca sĩ Mỹ Linh, năm 2000 đã tấn công dấu sự thành công của cả ban nhạc bạn hữu và Mỹ Linh khi album Tóc ngắn ra đời với vai trò là album tiên phong trong buôn bản nhạc Việt sử dụng công nghệ tân tiến. Đồng thời, ban nhạc bạn hữu đã đưa tên tuổi Mỹ Linh trở thành một trong những diva của buôn bản nhạc nhẹ Việt Nam.

Hiện nay, Anh Quân hoạt động với tư cách nhà phát hành, trong các album như Chat với Mozart (Mỹ Linh), Suối & cỏ (Nguyên Thảo), Một nửa nâng niu (Anna Trương)… Hình như anh cũng thực hiện hòa âm phối khí cho album 24 giờ 7 ngày của Hồ Ngọc Hà và nhập cuộc trong các chương trình như Duyên dáng Việt Nam, Cầm tay mùa hè, series liveshow In the Spotlight… Năm 2013 – 2014 Anh Quân còn có thêm một vai trò mới là giám khảo chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol) mùa thứ 5 (2014).


Xem cùng Chợ Tốt Nhạc sĩ Anh Quân – elle.vn Network
Nhạc sĩ Anh Quân – elle.vn Network https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *