Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Phun xăm môi và những để mắt tới dành cho phái đẹp

Phun xăm môi và những để mắt tới dành cho phái đẹp

Ngày nay, làm đẹp không chỉ dừng lại ở yếu ớt tố thẩm mỹ mà còn phải tiết kiệm thời gian.

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng cao và phương cách làm đẹp phun xăm môi không phải là quá lạ lẫm. Ngoài tính chất thẩm mỹ, phun xăm môi là một trong những cách giúp bạn rút ngắn thời gian làm đẹp, bởi thế phương thức này dần được ưa chuộng. Trước khi phun xăm môi, bạn nên tìm hiểu các thông tin để tránh các biến chứng. Bên cạnh đó cũng nên có cơ chế dinh dưỡng thích hợp sau quá trình thực hiện.

phun xăm môi và những lưu ý

Ảnh: Getty Images.

Phân biệt các loại hình phun xăm

Xăm môi : Dùng kim đâm qua lớp sừng trên môi rồi kế tiếp thoa mực sau đó. Công nghệ này cho ra viền môi đậm nhưng không tự nhiên, dễ lộ vết thẩm mỹ. Mực về dài lâu sẽ phai màu. Thời gian từ 2-3 ngày và nghỉ dưỡng.

Độ an ninh : Mũi kim đâm trực tiếp và đâm sâu nên dễ nhiễm trùng, mẩn ngứa. Mặt khác dùng kim đâm qua lớp sừng gây cảm giác đau đớn. Đây phương pháp mới đầu khi trào lưu xăm phun bùng nổ ở Việt Nam.

phun xăm môi 04

Ảnh: paradisi.

Phun xăm môi : Dùng máy phun có gắn đầu kim 0.2mm. Khi máy hoạt động, kim sẽ làm trầy xước da, ảnh hưởng chỉ trên lớp thượng bì môi. Công nghệ này cho ra viền môi rõ và màu sắc tự nhiên. Thời gian phun xăm từ 30 – 40 phút, không làm tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng của bạn.

Độ an ninh : Da bị trầy xướt nhẹ, ít nhiễm trùng và sưng đau. Hầu hết thành phần mực làm từ thảo mộc.

Ngày nay phần lớn phụ nữ đều chọn cách thứ hai vì độ an ninh và tính thẩm mỹ của phương pháp này. Sau khi phun xăm, cơ chế nghỉ dưỡng quyết định 40% thành công. Bạn nên thiết lập cơ chế dinh dưỡng và những thứ cần tránh để nhớ và chắc áp dụng. Đôi chút bất cẩn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thành tựu sau cùng.

cơ chế chăm sóc và dinh dưỡng sau khi phun xăm môi

Hạn chế các chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá (đương nhiên bạn không thể hút với tình trạng môi như vậy được) sẽ làm vết thương bạn nhiễm trùng và lâu khô hơn tầm thường. Đồng thời làm giảm dung lượng máu lưu thông khiến môi không lên màu đều và thẩm mỹ sau này.

Kiêng ăn hải sản : Các loại hải sản như tôm, cua, mực ,cá không được sử dụng trong giai đoạn này. Một số chất dinh dưỡng gây dị ứng và sưng ngứa vết thương, đồng thời dễ để lại sẹo của vết thương.

Kiêng ăn các loại: thịt đỏ, gà, đồ nếp và rau muống: Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò quá nhiều sẽ cho ra màu môi không như mong muốn. Đồ nếp nhiều sẽ làm nhiễm trùng vết thương, khiến môi dễ sưng tấy, lâu lên màu. Ớt cay và các gia vị cũng nên kiêng trong gia đoạn này.

Bên cạnh những thức ăn cần tránh. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước trực tiếp. Hãy ăn/uống dứa, bởi đây là loại hoa quả giúp cho màu môi của bạn lên đều hơn. Bên cạnh đó, hãy dùng ống hút khi uống nước, cũng như tránh ánh nắng trực tiếp bên ngoài và khói bụi.

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyên Lê

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp elle.vn

Ảnh: Tổng hợp


Xem cùng Chợ Tốt Phun xăm môi và những để mắt tới dành cho phái đẹp
Phun xăm môi và những để mắt tới dành cho phái đẹp https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *