Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Phương pháp thiền giúp bạn gột rửa muộn phiền cuộc sống

Phương pháp thiền giúp bạn gột rửa muộn phiền cuộc sống

Hiểu về thiền định sao cho đúng? chototonline.vn gợi ý 3 phương pháp thiền giúp thư giãn tâm hồn, từ đó cải thiện sức khoẻ cũng như sắc vóc cơ thể bạn.

Theo thời gian, phụ nữ dần hình thành thói quen quan tâm và chăm sóc sức khoẻ nhiều hơn. Tích cực thể dục và rèn luyện sức khoẻ đang dần trở thành xu hướng và mối quan tâm trong cuộc sống của chị em. Trong số đó, phương pháp thiền vì sức khỏe cả tinh thần lẫn thể chất có thể nói là lĩnh vực được tìm hiểu nhiều nhất.

1. The Roots (Gốc rễ)

Việc trước tiên khi bạn muốn gia nhập bộ môn thiền chính là việc hiểu rõ về chúng. Thiền là gì? Và cách mà bộ môn thiền mang đến sự an yên từ bên trong tâm hồn của người tập luyện?

Hiểu dễ dàng, thiền là một phương pháp có nguồn gốc từ Phật Giáo, bắt nguồn tại Ấn Độ. Phương pháp thiền được chia làm hai hình thức tập luyện là Mindfulness Practice và Mantra Practice. Đối với Mindfulness practice, phương pháp này chú trọng vào việc điều khiển hơi thở xuyên suốt cơ thể bạn. Mantra practice sẽ sử dụng một từ ngữ hoặc một âm thanh được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình thiền giúp bạn duy trì sự tập trung của bản thân. Cốt lõi của việc thiền giúp mang đến sự thư giãn và an yên trong tâm hồn. Từ đó, giúp người thiền nhìn nhận sự vật, sự việc bao quanh dưới ánh nhìn dễ dàng và tích cực hơn. Bạn thấy đó, khi chúng ta nhìn nhận mọi việc bao quanh dưới cái nhìn sáng sủa, mọi việc cũng sẽ dần tốt lên theo một cách nào đó.

Về phương pháp thở, người tập luyện cần theo học khoá 4 ngày bởi các trung tâm thiền định thích hợp để bắt rõ về nhịp điệu thở trong thiền, lời khuyên từ hiệp hội thiền mang tên, Transcendental Meditation & the David Lynch Foundation.

phương pháp thiền - 1

Hiểu đúng về thiền để có một quá trình tập luyện hiệu quả cho chị em phụ nữ. Ảnh: ghk.h-cdn.co.

2. The Benefits (Lợi ích)

Banks, một chuyên gia về sức khỏe cũng chia sẻ, thiền định đúng cách sẽ mang đến những chuyển biến tích cực trên cơ thể và làn da của bạn. Sau quá trình tập luyện, bạn có thể nhận thấy nếp nhăn giảm dần, dấu hiệu mụn thuyên giảm, bọng mắt thâm quầng cải thiện. Làn da trở nên mịn màng và hồng hào hơn. Không chỉ có tác động ngoài da, tinh thần của những người thiền định cũng được cải thiện. Với những người quá bận rộn, chỉ cần 5 phút ngồi thiền mỗi ngày cũng đem lại hậu quả tích cực. Tuy nhiên, việc chăm sóc cơ thể là việc làm suốt đời của mỗi chị em phụ nữ, do đó, nếu bạn thật sự yêu mến bộ môn này thì mới có thể khăng khít vĩnh viễn được.

Đối với thiền định, kiên nhẫn là một trong những chìa khoá giúp rèn luyện bộ môn này thành công. Khảo sát cho thấy, nhiều chị em có xu hướng mất kiên nhẫn trước khi nhìn thấy hậu quả từ bộ môn này mang lại. hậu quả từ việc thiền yên cầu sự quyết tâm và kiên trì từ người tập luyện. Bạn không thể nhìn thấy hậu quả trong ngày một ngày hai cũng như khi bạn nhìn thấy những chuyển biến tích cực từ cơ thể mình rồi vội vàng dừng bộ môn này.

thiền giúp giảm căng thẳng

Thiền định mang đến những lợi ích sức khoẻ từ làn da, tâm trí, sức khoẻ và cả những sự nổ lực kiên trì từ người tập luyện. Ảnh: cdn.shopify.com.

3. 3 Phương pháp thiền cơ bản cho người mới mở đầu

Sau khi thức dậy: trước tiên, bạn phải đặt mục tiêu trong ngày. Sau đó, tập trung vào hơi thở của mình và suy nghĩ thật sâu câu hỏi: “Đâu là mục tiêu cốt lõi mà bạn muốn đặt được trong ngày hôm nay?”. Với bất cứ câu trả lời nào hiện ra trong đầu, hãy kế tiếp đặt lại câu hỏi lúc đầu, đây là một phương pháp thiền định cơ bản. để mắt tới, sau khi liên tiếp đặt lại câu hỏi lúc đầu, câu trả lời nào thật sự là mong muốn ưu tiên của bạn? Hãy thức dậy, mở đầu ngày mới và tập trung hoàn thành dự định đó ngay trong ngày.

Trước khi đi ngủ: Tương tự như phương pháp ban ngày, bạn hãy dành thời gian suy ngẫm lại: “Đâu là điều bạn cảm thấy ấn tượng nhất trong trong hôm nay?”. Hãy cứ trả lời bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy ấn tượng trong ngày hôm nay và kế tiếp đặt lại câu hỏi cho đến khi nào bạn không thể trả lời được nữa. Với mỗi lần bạn cảm thấy vui vì một thành tựu trong ngày chính là sự khuyến khích cũng như giúp bạn thêm yêu công việc, bè bạn, gia đình, những thứ bao quanh bạn ngày một nhiều hơn. Phương pháp này cũng luyện tập cho bạn sự biết ơn, và biết tấn công giá cao mỗi giá trị mà người khác mang đến trong cuộc sống của bạn và ngược lại.

Giải lao giữa giờ làm việc: chototonline.vn gợi ý một bài tập giữa giờ làm việc khi bạn cảm thấy căng thẳng. trước tiên, hãy dành chút thời gian để cảm nhận trọng lượng của cơ thể bạn. Tập trung cảm nhận xem cơ thể bạn đang mệt mỏi ở đâu? Tiếp đến, nhẹ nhàng nâng hai chân lên cao dần đến khi qua xương sống của bạn; sau đó từ từ hạ xuống. Cứ thế lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi bạn thấy cơ thể mình khá hơn thì dừng lại. để mắt tới, trong lúc tập bạn nên kết hợp hít hơi vào làm bụng căng phồng; sau đó thở ra kết hợp hít bụng lại.

phương pháp thiền đúng

Chị em có thể kết hợp 3 phương pháp thiền định dễ dàng ngay tại nhà và cả cơ quan. Hiểu và yêu cơ thể bạn, chúng cũng sẽ yêu bạn theo cách mà bạn mong muốn. Ảnh: Yahoo Finance.

Với 3 phương pháp thiền định cơ bản này, chototonline.vn hy vọng có thể mang đến nguồn năng lượng mới đồng thời giảm thiểu phần nào áp lực cho chị em phụ nữ.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Huỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp chototonline.vn

Ảnh: Tổng hợp

Tham khảo: Stylecaster


Xem cùng Chợ Tốt Phương pháp thiền giúp bạn gột rửa muộn phiền cuộc sống
Phương pháp thiền giúp bạn gột rửa muộn phiền cuộc sống https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.