Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Review phim Kẻ trộm sách – Văn hóa

Review phim Kẻ trộm sách – Văn hóa

Trong tận cùng đau khổ của chiến tranh và nạn phân biệt chủng tộc, chỉ có tình người, sự trong sáng sủa của những tâm hồn trẻ thơ trở thành ngọn đuốc.

ke-trom-sach-1

Liesel Meminger chưa từng đi học cho đến khi cô nhỏ nhắn được đưa đến ngôi nhà của thân phụ mẹ nuôi tại Berlin, với một cuốn sách trên tay, vốn là thứ cô ăn trộm từ người phu đào huyệt đã chôn cất cho em trai mình. Cô nhỏ nhắn bướng bỉnh và đầy nghi vấn trái đất bao quanh mở màn bước vào trái đất của những con chữ từ cuốn sách chỉ dẫn dành cho phu đào huyệt ấy, và từ đó cô học được cách sống một cách bình yên trên trái đất.

ke-trom-sach-2

Tuy nhiên, cuộc sống yên ổn không kéo dài lâu, chính quyền Nazi mở màn quá trình đàn áp người Do Thái khốc liệt. Giữa khoảnh khắc khủng khiếp của lịch sử nước Đức, Liesel đã bắt gặp được một người thanh niên Do Thái, người được thân phụ mẹ cô che giấu trong tầng hầm. Trong suốt trận tấn công tranh, cô nếm trải tất cả những nỗi đau đớn, sợ hãi hãi nhưng đồng thời cả niềm tin, tình yêu, tri thức và hy vọng và nhận được cuốn sách vĩ đại nhất của cuộc đời mình.

Chuyển thể từ cuốn sách best-seller cùng tên, Kẻ trộm sách là một thử nghiệm mới về tay nghề của đạo diễn Brian Percival và cả của nữ diễn viên chính Sophie Nélisse, hai cái tên còn rất mới mẻ. Tuy nhiên, có vẻ như chất lượng của tác phẩm đã được phần nào đảm bảo qua cái tên của nữ diễn viên phụ mà không phụ Emily Watson (trong vai người mẹ nuôi độc ác khẩu của Liesel).

 

Sách Kẻ trộm sách Tác giả Markus Zusak là một người Úc gốc Đức. Anh viết ra cuốn sách dựa trên ký ức từ thời phát-xít Đức được kể lại trong chính gia đình mình. Cuốn sách nhanh chóng nổi tiếng và đạt được nhiều giải văn chương. Kẻ trộm sách đã được dịch ra tiếng Việt, do công ty sách Dân Trí xuất bản năm 2011.

Sách Kẻ trộm sách Tác giả Markus Zusak là một người Úc gốc Đức. Anh viết ra cuốn sách dựa trên ký ức từ thời phát-xít Đức được kể lại trong chính gia đình mình. Cuốn sách chóng vánh nhiều người biết đến và đạt được nhiều giải văn chương. Kẻ trộm sách đã được dịch ra tiếng Việt, do công ty sách Dân Trí xuất bản năm 2011.

Tác giả của cuốn sách nguyên gốc Markus Zusak khẳng định bộ phim sẽ giữ lại điều khác biệt nhất từ tác phẩm văn học: Người kể chuyện từ đầu tới cuối sẽ là thần chết, kẻ đã đi theo chân cô nhỏ nhắn Liesel nhỏ nhắn bỏng từ khoảnh khắc cô ăn trộm cuốn sách trước tiên, qua quá trình trộm cắp các cuốn sách khác của cô như một nỗ lực để lớn lên, để cứu vãn vớt trái đất với bàn tay nhỏ nhắn nhỏ.

Dù ngay từ đầu phim, cô nhỏ nhắn đã khẳng định “mình không hiểu ý nghĩa của từ hy vọng”, nhưng nhà làm phim đã tự biến cô thành tượng trưng của từ ngữ đó. Giữa trái đất xám xịt của chiến tranh, của các thủ đoạn chính trị, sự tàn bạo của nạn diệt chủng, khuôn mặt của Liesel luôn là một điểm nhấn sáng sủa bừng. Các nhà làm phim đã tạo ra một vầng hào quang bao quanh cô nhỏ nhắn mồ côi, biến cô thành một ngọn đuốc chỉ đường để từ đó, người ta thấy sự trong trẻo, nhân hậu và sự thánh thiện của trẻ em sẽ trở thành một chiếc phao cứu vãn sinh cho toàn thể loài người.

Bộ phim đã ra mắt tại Mỹ từ 15/11 và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Phương Thủy thực hiện

 


Xem cùng Chợ Tốt Review phim Kẻ trộm sách – Văn hóa
Review phim Kẻ trộm sách – Văn hóa https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.