Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "chototonline". (Ví dụ: Top 25 Kiểu Tóc Nam Đẹp chototonline). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Review Phim Tiền chùa – Thừa cụ thể nhưng duyên vẫn đủ

Review Phim Tiền chùa – Thừa cụ thể nhưng duyên vẫn đủ

Tiền chùa là một bộ phim hài dễ xem và thích hợp cho tất cả mọi người bởi chẳng có cảnh nóng nào cả. Có lẽ, nếu ai đó đòi hỏi tôi chỉ dùng một câu để mô tả Tiền chùa thì tôi sẽ nói như vậy.

tienchua4

 

Tiền chùa kể về Lộc (một đại gia hàng mã, một người thân phụ đã từng có quá khứ nghèo nàn và kiếm được tiền từ những việc bất hảo) và Quyên (một cô gái nhân từ hòa, làm công việc bán hàng tại một tiệm hoa). Bên cạnh Quyên còn có nhân từ (cô gái chẳng rõ làm nghề nghiệp gì nhưng thích ăn vận gợi cảm và giọng nói chua lanh lảnh). Khi họ chạm mặt nhau, Lộc đang trên con đường ăn nên làm ra. Quyên đang hạnh phúc với tình yêu cùng người bạn trai. Thế nhưng, vào giây phút đồng tiền 100.000 đồng rách rưới góc vốn kẹt ở lâu trong túi Lộc được chuyển lịch sự tay Quyên trong tiệm hoa cô làm việc, mọi thứ khởi đầu đổ vỡ. Lộc chạm mặt hết cái xui này tới cái xui khác, Quyên phát hiện mình có bầu khi bạn trai cô không cánh mà bay.

Trên nền câu chuyện chính như vậy, Tiền chùa cùng lúc kể ra ba câu chuyện: Hành trình đi tìm lại nền móng vững bền thực sự cho sự nghiệp và cuộc đời mình của Lộc; Con đường dẫn dắt để Quyên tìm lại được sự tự tin và đi theo ước mơ của mình; Chuyện tình yêu của những người từng trải qua sự đổ vỡ trong cuộc đời. Ba câu chuyện không hẳn là quá rắc rối, nhưng có lẽ vì muốn tất cả đều là câu chuyện chính, nên bộ phim có khá nhiều tình tiết và không phải tình tiết nào đưa ra cũng được giải quyết một cách thấu đáo.

 

tienchua

 

Có vẻ như sự hài hước trong cách diễn của Khương Ngọc, của giọng điệu đanh đá của Lều Phương Anh, của những màn ném cà chua do Vân Trang thực hiện và rất nhiều phân chó vẫn là chưa đủ, nên đạo diễn vẫn nhất định phải cho thêm các cảnh quay gây cười cợt khác nữa, chẳng mấy liên quan đến phát triển câu chuyện. Trong phim có những hero mà cho vào cũng được, bỏ ra cũng chẳng sao, nhưng sự hình thành có vẻ như để tạo cao trào nhưng chưa kịp đến cao trào thì đã bặt tăm. Có những câu chuyện được đưa vào để tạo ra nền tảng tâm lý hero, nhưng sau đó có vẻ như đạo diễn cũng quên bẵng mất phải cho câu chuyện ấy một kết thúc hợp lý để người ta thêm kính yêu và thông cảm hero chính của mình.

 

tienchua3

Tuy nhiên, Tiền chùa tránh được khá nhiều yếu ớt tố gây cười cợt vốn đã nhan nhản trên truyền hình (dù tất nhiên vẫn cầu viện đến phải dùng đến những diễn viên có thân hình mũm mĩm hay khai thác chiều cao của Hiếu nhân từ) và khai thác được diễn xuất của diễn viên, cũng như những thủ pháp nhại khôn khéo. Khương Ngọc có được một vai diễn mới, hài hước và đáng yêu hơn những vai anh từng đóng. Lều Phương Anh có được một vai diễn sẽ tạo ra được ấn tượng tốt cho người theo dõi, một cô gái mà người ta có thể rất ghét, nhưng cũng rất yêu, một vai diễn rất phụ nữ. Vân Trang, trái lại, không có nhiều đột phá trong phim này, dù tất nhiên là người xem vẫn nhận thấy cô nỗ lực rất nhiều để thể hiện vai Quyên: một phụ nữ mưu trí, nhân từ hậu và đằm thắm. Nhìn chung, đây là một bộ phim có các hero khiến người xem thấy dễ chịu, khá sát nhau trong đời sống, không quá màu mè và kịch tính hóa.

Dù người hóa trang không tạo ra được một khuôn mặt Quyên dịu dàng, kín đáo và có phần cổ điển nhưng tạo hình trong phim cũng khá hợp lý, góp phần thể hiện lên được tính cách hero. Bên cạnh một cô nhân từ rất thích khoe sự nóng bỏng bằng những trang phục phô đường cong thì Quyên, cô gái có phần lãng mạn chọn cho mình những trang phục bằng vải lụa vintage và ngôi nhà tràn ngập họa tiết hoa. Khương Ngọc trong vai một anh chàng nhà giàu mới nổi bằng việc phát triển hàng mã và nghề mờ ám trước đó cũng đã sẵn sàng từ bỏ thân hình rắn rỏi để giống một đại gia chải chuốt sắp phệ bụng hơn.

Tiền chùa có thể sẽ bị cạnh tranh gay gắt trong tháng 10 này khi không chỉ thủ đoạn giày gót nhọn ra mắt mà một loạt phim Hollywood được tấn công giá rất cao cũng vào rạp Việt Nam. Tuy nhiên, với sự đủ duyên, đủ lãng mạn, đủ hài hước, đủ gần sát nhau này, người làm ra bộ phim vẫn có thể hi vọng vào một doanh thu tốt.


Xem cùng Chợ Tốt Review Phim Tiền chùa – Thừa cụ thể nhưng duyên vẫn đủ
Review Phim Tiền chùa – Thừa cụ thể nhưng duyên vẫn đủ https://chototonline.vn/
Chợ Tốt trực tuyến rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Thông Tin Tư Vấn: 0968199139

Chợ Tốt Online Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Chợ Tốt Online Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.